Thị trường Trung Quốc và cơn sốt Bitcoin

Bạn có biết nhu cầu sử dụng đồng tiền Bitcoin tại thị trường Trung Quốc đang tăng cao một cách chóng mặt. Cơn sốt này liệu sẽ có tác động mạnh mẽ như thế nào đối với nền kinh tế Trung Quốc nói riêng và kinh tế thị trường thế giới nói chung. Vậy Trung Quốc đã làm những gì để bình ổn thị trường nhiều biến động này.

 

Trung Quốc và phí giao dịch Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp được ưa chuộng sử dụng trong giới thương mại điện tử. Các nhà doanh nghiệp thông minh thường có xu thế dùng đồng tiền Bitcoin để thanh toán nhằm giảm chi phí một cách tối đa nhất. Khác hẳn với những loại tiền tệ điển hình khác, Bitcoin có phương thức hoạt động, quy đổi giá trị riêng. Bitcoin là đồng tiền tệ đầu tiên không có trung ương nào quản lý, vậy Bitcoin hoạt động như thế nào. Hệ thống đồng tiền Bitcoin hoạt động dưới phương thức mạng ngang hàng trên internet. Cung cầu của Bitcoin là tự động hóa, phân chia theo lịch trình có sẵn thiết lập bởi các thuật toán chuyên dụng.

Sức mạnh của đồng tiền Bitcoin

Những năm trở lại đây, thị trường đồng tiền Bitcoin có xu thế gia tăng mạnh mẽ trên thị trường Trung Quốc như một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế thương mại điện tử. Bốn sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Trung Quốc, bao gồm BTCC, Huobi, OKCoin và Yunbi vào ngày 24 tháng 1 năm 2017 vừa qua đã đồng loạt tuyên bố kế hoạch thu phí Bitcoin của mình. Sự kiện này gây chấn động nhẹ trong giới tiêu dùng Bitcoin, gây sự băn khoăn khó hiểu rằng tại sao lại có phí giao dịch Bitcoin.

Ba sàn giao dịch của Bitcoin mà trước đây đã bị kiểm soát của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã áp dụng chính sách thu phí đồng bộ ở mức 0.2%. Điều lệ này được đánh giá như một điều tất yếu bởi đây là khoản phí cố định dùng cho cả người mua và bán đồng Bitcoin trên thị trường Trung Quốc. Nối tiếp công bố này, OKCoin và BTCC cũng phát hành báo cáo thu phí tương tự. Sự ra đời của chi phí giao dịch này được cả hai sàn giao dịch Bitcoin cho rằng nhằm mục đích kiểm soát, kiềm chế sự lũng đoạn trong thị trường và những biến cố cực đoan có thể xảy ra.

BTCC tuyên bố: “BTCChina, trao đổi CNY của chúng tôi, sẽ bắt đầu tính phí cho Bitcoin và Litecoin giao dịch từ 12:00 giờ UTC + 8, Thứ 3 ngày 24 Tháng 1. Chúng tôi đang thực hiện các giao dịch thu phí để kiềm chế lũng đoạn thị trường và biến động cực đoan.”

Bitcoin Trung Quốc – sức mạnh thay đổi thương mại toàn cầu

Jamie McGeever của Reuters, vào ngày 18 tháng 1 vừa qua đã công bố một biểu đồ đưa ra nhận định quan trọng trong vấn đề thay đổi thương mại toàn cầu bằng đồng Bitcoin.

Biểu đồ thực hiện dựa trên những dự liệu thực tế, khả thi từ công ty dữ liệu bảo mật của Bitcoin, cho rằng khối lượng sử dụng giao dịch của các công ty Mỹ có xu thế ngang bằng với sàn tiêu thụ Bitcoin tại Trung Quốc. Kết luận này dự đoán một sự thay đổi lớn trong khối lượng giao dịch đồng tiền Bitcoin trong thị trường Trung Quốc thời gian sắp tới.

Thị trường Trung Quốc với những nỗ lực trong việc phát triển sàn giao dịch Bitcoin đang dần mở ra một tương lai tươi sáng hơn, mạnh mẽ hơn bao giờ hết cho thị trường thương mại điện tử. Với những tín hiệu tốt và những nhận định khả quan từ giới chuyên gia, tin tưởng rằng Bitcoin sẽ còn là cơn sốt lan tỏa không chỉ ở Trung Quốc mà còn là thị trường thương mại toàn cầu.

EcoinBanks

Read Previous

Những thông tin mật về nhận định tiền điện tử của Ngân hàng trung ương Châu Âu

Read Next

Bitcoin – đồng tiền ảo chao đảo cộng đồng, xuất phát từ đâu?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *