Thị trường Trung Quốc dần ổn định, Bitcoin sẽ lại tiếp tục bùng nổ về giá

Vào ngày 31 tháng 5, nguồn tin Bitcoin của Trung Quốc và nguồn tin bí mật cnLedger đã tiết lộ rằng OKCoin China đã khôi phục lại những giao dịch cho các trader.

Vào ngày 31 tháng 5, nguồn tin Bitcoin của Trung Quốc và nguồn tin bí mật cnLedger báo cáo rằng OKCoin China đã khôi phục lại những thương vụ.

OKCoin là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc nơi có thể xử lý đến 31% thị trường trao đổi Bitcoin Trung Quốc. Vào tháng Hai, OKCoin và Huobi, hai Trung tâm giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Trung Quốc đã bị Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đình chỉ để áp dụng những định luật pháp lý về nền tảng kinh doanh có hệ thống Nhận dạng Khách hàng (KYC) và Chống Rửa tiền (AML) thích hợp vào hai Trung tâm này.

Khó khăn đối với thị trường này

Hai sàn giao dịch đã bị yêu cầu đình chỉ các lệnh thu hồi tài sản cho đến khi nhận thông báo mới. Và trong thời gian chờ đợi, hai sàn giao dịch cùng với các sàn giao dịch khác trên thị trường đã triển khai các hệ thống KYC và AML mới theo các quy định tài chính của chính phủ Trung Quốc.

Kể từ tháng 2 đến tháng 5, Bitcoin đã được giao dịch trên thị trường Trung Quốc với giá và giá trị thấp hơn đáng kể so với các thị trường lớn khác như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Bởi vì các nhà đầu tư không thể rút bớt Bitcoin mà họ nắm giữ trong các sàn giao dịch, nhu cầu về Bitcoin giảm, phần lớn các nhà kinh doanh chuyển từ các thị trường có quy định sang các thị trường tự do OTC như LocalBitcoins.

Trong vài tháng, Bitcoin đã được giao dịch ở Trung Quốc với giá trị thấp hơn 25% so với các thị trường khác. Kết quả là, giá trung bình toàn cầu của Bitcoin đã giảm và thị trường Trung Quốc và làm quốc gia này vụt mất một cơ hội giao dịch lớn ra ngoài thế giới. Sự suy giảm nhu cầu của thị trường Trung Quốc đối với Bitcoin và việc giảm giá Bitcoin dẫn đến sự mất ổn định của thị trường toàn cầu.

Sự trở lại của Trung Quốc

Vào ngày 31 tháng 5, thị trường giao dịch Trung Quốc cuối cùng đã phục hồi, với sự phục hồi của mảng kinh doanh OKCoin như đóng vai trò là một chất xúc tác để kích thích nhu cầu của Bitcoin từ các nhà đầu tư trong nước. Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch tại Trung Quốc với mức phí bảo hiểm mà thị trường toàn cầu đã không nhìn thấy kể từ năm ngoái.

Giá Bitcoin trung bình tại thời điểm hiện tại là 2.300 USD và những nhà giao dịch trong thị trường trao đổi Bitcoin của Trung Quốc đang kinh doanh Bitcoin ở mức trên 2.340 USD, cao hơn 50 USD so với Mỹ. So với Hàn Quốc, thể hiện khoản phí cao hơn 400 USD, mức phí bảo hiểm của thị trường Trung Quốc vẫn rất chênh lệch. Tuy nhiên, sự hồi phục của thị trường trao đổi Bitcoin Trung Quốc là dấu hiệu tích cực cho sự tăng trưởng và phục hồi của thị trường toàn cầu.

Do các phương tiện truyền thông đại chúng truyền thông rộng rãi về Bitcoin như vàng kỹ thuật số ở Trung Quốc, nhu cầu về Bitcoin trong nước và giữa các thương nhân địa phương đã tăng lên.

Vào ngày 31 tháng 5, nguồn tin Bitcoin của Trung Quốc và nguồn tin bí mật cnLedger báo cáo rằng OKCoin China đã khôi phục lại những thương vụ.

Sự hồi phục của thị trường, OKCoin đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường Bitcoin ở Trung Quốc và khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hoàn thành khung quy định cuối cùng về Bitcoin vào tháng này, thị trường Trung Quốc sẽ ổn định và giá Bitcoin sẽ tăng lên.

EcoinBanks

Read Previous

Nhu cầu đối với Bitcoin đang tăng nhanh: lý do và xu hướng

Read Next

Phân tích giá cho USDT, Bitcoin, Ethereum, Litecoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *