Thị trường tiền mã hóa dần hồi phục Bitcoin và các token ERC-20 dần lấy lại phong độ

Giá tiền mã hóa đã tăng cao hơn vào thứ Bảy, khi Bitcoin cùng một loạt các token dựa trên Ethereum tăng điểm vững chắc sau một tuần với các động thái di chuyển ngang.

Bitcoin dẫn đầu

Bitcoin tiếp tục là động lực chính của thị trường. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch đạt mức cao $ 6,799.70 trên Bitfinex, mức cao nhất kể từ thứ Ba. Tại thời điểm viết bài, BTC được định giá trị giá $ 6,719.80 với tổng giá trị thị trường là 116.2 tỷ đô.

Việc đánh giá các biểu đồ kỹ thuật cho thấy động lực mạnh mẽ đối với giá Bitcoin. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI đã vượt lên trên ngưỡng 60 trong khi chỉ báo MACD – một chỉ báo quan trọng về biến động giá – đang nằm trong vùng tích cực.

Rào cản chính tiếp theo của Bitcoin là đường trung bình động 200 ngày, hiện đang ở mức trên $ 7,000.

Thi-truong-tien-ma-hoa2

Token trỗi dậy

42/50 token hàng đầu dựa trên Ethereum được giao dịch trong vùng tích cực vào thứ Bảy, chẳng hạn như VeChain (VEN), ICON (ICX) và Aion (AION) tăng cao với tỷ lệ phần trăm hai chữ số. Các tài sản chính, chẳng hạn như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS, tăng trong khoảng từ 2,1% đến 3,6%.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá trị kết hợp của altcoin và token đạt 101 tỷ đô với mức tăng gần 4%.

Thi-truong-tien-ma-hoa3

Mặc dù tăng điểm nhưng các loại tiền mã hóa khác so với Bitcoin chỉ chiếm 46,5% tổng thị trường. Các tài sản chính đã chứng kiến thị phần bị hao mòn trong những tháng gần đây khi các nhà giao dịch cắt giảm đặt cược đầu cơ trên token ERC-20. Như Hacked đã báo cáo trước đó, một đợt chuyển đổi ra tiền mặt quy mô lớn từ các dịch vụ ICO đã phần nào ảnh hưởng đến sự suy giảm này.

Cụm từ tìm kiếm ‘giá bitcoin’ trên Google chạm mức thấp trong 13 tháng

Mức độ quan tâm chính về giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất sau hơn một năm, theo xu hướng tìm kiếm của Google.

Mức độ tìm kiếm ‘giá bitcoin’ trên toàn thế giới đã nhận được điểm xu hướng của Google là 9/100 trong tuần gần nhất. Điểm số xu hướng kế tiếp đã không đạt mức thấp kể từ mùa hè năm 2017, một dấu hiệu cho thấy lợi ích bán lẻ thông qua tiền kỹ thuật số đang giảm. Cụm từ tìm kiếm ‘giá bitcoin’ đạt đỉnh điểm ở mức 100 khi thị trường đạt đỉnh điểm trong tháng 12 năm ngoái.

Thi-truong-tien-ma-hoa4

Trong biểu đồ trên, ‘Note’ đề cập đến các phương pháp cải thiện dữ liệu được Google áp dụng bắt đầu từ ngày 01/01/2016.

Các tìm kiếm ‘tiền mã hóa’ không tốt hơn nhiều; thuật ngữ hiện có điểm xếp hạng là 11/100. Đó là mức thấp nhất sau hơn một năm.

Trên thang điểm 1-100, điểm số cao hơn thể hiện sự quan tâm lớn hơn trong một cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Các tìm kiếm của Google là một biện pháp gián tiếp thể hiện mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền mã hóa. Mức độ tìm kiếm giảm là một chỉ báo mạnh mẽ về việc các trader bán lẻ và người mua lần đầu đã gần như vắng mặt trên thị trường trong bối cảnh suy thoái. Các sàn giao dịch như Coinbase đã cố gắng xoay chuyển xu hướng này và đang đưa thêm nguồn lực vào việc phát triển các dịch vụ lưu ký để thu hút vốn của các tổ chức.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Hacker tấn công Twitter của Elon Musk cùng trò lừa đảo phát cryptocurrency miễn phí

Read Next

Hacker 19 tuổi đánh cắp 157 Bitcoin, bị cảnh sát tóm vì lấy tiền mua siêu xe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *