Thị trường tiền điện tử lại tiếp tục chật vật, Tether thừa nhận không góp 100% giá trị

Các đồng tiền điện tử hiện không còn phục hồi và thậm chí, sự suy yếu lại tiếp tục xuất hiện.

Bitcoin tiếp tục phục hồi, thị trường Altcoin đỏ xanh lẫn lộn

Diễn biến bitcoin 24 giờ tiếp tục ổn định quanh mốc 5,350 USD. Trong khi đó các Altcoin khác gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm đà phục hồi.

btc news, dien bien tien dien tu trong 24h qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 8h35 đạt 5,400 USD, tăng 0,32% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường hôm nay thể hiện sự suy yếu, khi có đến 75/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ qua.

btc news, tong quan thi truong tien dien tu, tiền điện tử, tiendientu

 

Trong top 10, có 8/10 đồng coin giảm giá so với 24 giờ trước, 2 đồng tăng giá nhưng không đáng kể với mức biến động không cao.

top 10 dong tien dien tu, btc news, tiendientu, tiền điện tử

Ethereum giảm 2,1% so với 24 giờ trước, còn 158,94 USD. Ripple giảm 2,1% còn 0,3012 USD.

Litecoin, EOS và Bitcoin Cash giảm nhẹ. Lần lượt ghi nhận ở các mức giá 72,66 USD/LTC, 4,70 USD/EOS và 268 USD/BCH.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hôm nay ghi nhận vào lúc 8h35 ở mức 175,30 tỉ USD. Nếu so với 24 giờ trước, con số này hầu như không có sự thay đổi.

tiendientu, tong von hoa thi trong tien dien tu

Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ qua đạt 41,37 tỉ USD, giảm 6 tỉ USD so với ngày đầu tháng 5.

Tether được hỗ trợ 74%, nhưng bởi cái gì?

Trong hôm 1/5, Tether tiết lộ trong phiên tòa New York đồng tiền này được hỗ trợ bằng tiền mặt và những cổ phiếu ngắn hạn đến 74% số lượng đồng tiền trên thị trường. Con số này tương đương với giá trị thị trường của đồng tiền này, trừ đi 700 triệu USD sử dụng cho mục đích khác của Bitfinex.

Sự việc này làm dấy lên những tranh luận về việc hỗ trợ phía sau của đồng tiền này.

btc news, tether,usdt

 

Max Keiser, một nhà thơ tự xưng trên Twitter, đặt nghi vấn về giá trị của đồng USD hỗ trợ phía sau trong bất cứ trường hợp nào.

Đồng USD đang hỗ trợ 74% tether, trong khi USD của Fed chỉ được hỗ trợ 1% bởi JPMorgan. Ngược lại, JPMorgan không được hỗ trợ bởi hiệp định ngân hàng toàn cầu vốn rơi vào tình trạng “không trả được nợ”.

Bitfinex chuẩn bị phát hành cổ phiếu

Trong khi vừa tham gia vụ kiện, Bitfinex có thể sẽ gọi vốn 1 tỉ USD thông qua bán thẻ tiền điện tử trong tuần sau.

Zhao Dong, cổ đông của Bitfinex vừa tiết lộ sàn giao dịch tiền kĩ thuật số này đang nghĩ đến Phát hành Sàn giao dịch lần đầu (IEO) trong tuần này, trong một bài đăng trên WeChat hôm qua. Ông cho biết những người hứng thú có thể liên hệ ông hay Dfung, một nhóm ông thành lập.

Lượng mua vào ít nhất phải đạt 1 triệu USD, trong tổng số 1 tỉ thẻ tiền kĩ thuật số, với giá 1 USD mỗi đồng. Ông sau đó khẳng định có đến 500 triệu USD đã được đăng kí.

CoinMarketCap sẽ loại bỏ các sàn giao dịch không đáp ứng dữ liệu

coinmarketcap, tiendientu, btc news

 

Trang theo dõi dữ liệu tiền kĩ thuật số CoinMarketCap sẽ loại bỏ các sàn giao dịch trong tính toán nếu họ không cung cấp đủ dữ liệu bắt buộc trong tháng 6 này.

Theo đó, thỏa thuận tính đáng tin cậy và minh bạch nhằm tạo ra “sự minh bạch, độ tin cậy, và những tiết lộ từ các dự án trong lĩnh vực này”.

CoinMarketCap yêu cầu các sàn giao dịch cung cấp dữ liệu API bắt buộc bao gồm dữ liệu giao dịch và dữ liệu lệnh mua bán trực tiếp. khẳng định điều này là bắt buộc và sẽ loại bỏ bất cứ sàn nào ra khỏi giá tính toán trên trang này nếu không đáp ứng đủ điều kiện trên.

Hiệu lực bắt đầu từ 14/6/2019.

Tom Lee đưa ra dự đoán giá Bitcoin đạt đỉnh cao mới

Tom Lee, nhân vật quá quen thuộc trong việc dự đoán giá tăng trưởng của Fundstrat, vừa đưa ra nhận định giá đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu thế giới Bitcoin sẽ đạt đến giá trị cao nhất lịch sử vào năm 2020.

tom lee, tom lee noi ve bitcoin, tiendientu, tiền điện tử

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông nhận định giá Bitcoin vẫn chưa hoàn thành xu hướng tăng trưởng và sẽ đạt đỉnh cao toàn thời gian trong khoảng 2020, dựa trên “11 dấu hiệu lịch sử chỉ xảy ra trong thị trường tăng trưởng”. Ông nhắc lại những phân tích trước đây hồi đầu tháng 4, khi nói “một thị trường tăng trưởng dường như đang bắt đầu”.

Ông cho biết 3 trong số 11 dấu hiệu, Blockchain, những chỉ báo kĩ thuật và khối lượng giao dịch, chỉ ra xu hướng giảm giá đã kết thúc.

Khuyến nghị quản lý Blockchain của ITIF

Tổ chức Công nghệ thông tin và Đổi mới (ITIF) vừa đưa ra khuyến nghị về cách quản lý công nghệ Blockchain.

ITIF là tổ chức phi lợi nhuận độc lập chuyên đưa ra những thông tin, phân tích và khuyến nghị cho những nhà lập pháp nhằm quản lý những công nghệ mới.

Lần này, ITIF đưa ra một loạt các khuyến nghị về cách thức điều hành và quản lý Blockchain dựa trên những nguyên tắc như tính trung lập công nghệ và sự chấp nhận công chúng.

Dịch vụ Web Amazon (AWS) tung ra dịch vụ blockchain

Dịch vụ Web Amazon, một chi nhánh của gã khổng lồ bán lẻ Amazon, vừa đưa ra thị trường Blockchain do Amazon quản lý (AMB), theo tuyên bố trong ngày 30/4.

Sản phẩm này sẽ cho phép khách hàng tạo ra mạng lưới Blockchain trong tổ chức của mình, và dùng cách thức làm việc mã nguồn mở Ethereum cùng với Siêu sổ cái Hyperledger. Đáng chú ý, Amazon khẳng định Blockchain của Amazon có thể hỗ trợ hàng ngàn hàng triệu giao dịch.

Amazon khẳng định Dịch vụ Blockchain (BaaS) này sẽ cho phép doanh nghiệp phát triển mạng lưới của mình nhanh hơn và chi phí thấp hơn, khi loại bỏ các bước “dự phòng phần cứng, cài đặt phần mềm, tạo và quản lý chứng thực cho việc truy cập, và thiết lập cài đặt hệ thống”.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin không có khả năng vượt qua 6.000 USD cho đến cuối năm 2019?

Read Next

Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh như mức tăng 30% hồi tháng 4?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *