Thị trường OTC thực sự có thể có tác động đáng kể đến giá Bitcoin không?

Thị trường giao dịch tự do (OTC) từ lâu đã được coi là có quy mô và khối lượng lớn hơn so với thị trường trao đổi tiền điện tử, có tác động lớn hơn đến giá Bitcoin .

Các nhà đầu tư tổ chức lớn và các nhà giao dịch bán lẻ cao cấp thường dựa vào thị trường OTC cho các đơn hàng thường vượt quá 1 triệu đô la để đảm bảo thị trường có đủ thanh khoản để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán.

Tại sao thị trường OTC tốt hơn trao đổi Bitcoin

Trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase , Skew, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tùy chọn tiền điện tử, nói rằng việc mua hơn 4 triệu đô la Bitcoin có thể khiến nhà đầu tư phải trả 10% phí bảo hiểm.

Sự không hiệu quả của việc đặt các đơn đặt hàng lớn trên các sàn giao dịch tiền điện tử đương nhiên dẫn các nhà đầu tư vào thị trường OTC, vì phí bảo hiểm lớn dẫn đến tỷ lệ cao hơn đáng kể.

Nhóm nghiên cứu Skew đã viết :

Mua 1.000 BTC trên thị trường ngày hôm nay trên Coinbase sẽ tiêu tốn của bạn 4.400 đô la cho mỗi đồng xu, gần 10% phí bảo hiểm để chỉ giao dịch một triệu đô la. Không tốt. Giống như trong FX, thanh khoản cho bitcoin vật lý bị phân mảnh trên các sàn giao dịch, vì vậy các nhà tạo lập thị trường thường sẽ tập hợp các sổ đặt hàng khác nhau – ‘sổ đặt hàng tổng hợp’ – và thực hiện trên các địa điểm. Tuy nhiên, tính thanh khoản cho bitcoin vật lý không lớn.

Trong nhiều tháng qua, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase đã thiết lập các giải pháp lưu ký để giúp các tổ chức đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số có tính thanh khoản cao.

Ngưỡng đầu tư tối thiểu trên Coinbase Custody là 5 triệu đô la, nếu mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử có thể dễ dàng dẫn đến tỷ lệ phí bảo hiểm 10 đến 15 phần trăm.

Vào tháng 7, TABB Group, một công ty nghiên cứu quốc tế, đã báo cáo rằng thị trường OTC được ước tính lớn hơn hai đến ba lần so với thị trường trao đổi tiền điện tử.

Các cryptocurrency thị trường ngoại quá trình xung quanh giá trị $ 4 tỷ của Bitcoin giao dịch trên một cơ sở hàng ngày. Dựa trên những phát hiện của Tabb Group, thị trường OTC có thể xử lý gần 8 tỷ đô la mỗi ngày và lên tới 12 tỷ đô la.

Vào thời điểm đó, Monica Summerville, một nhà phân tích cao cấp của FinTech tại Tabb Group, đã trả lời các câu hỏi về việc thiếu chuyển động lớn trên blockchain Bitcoin bằng cách nói rằng trong nhiều trường hợp, người nắm giữ Bitcoin chuyển ví và khóa riêng vào ví cho người mua và như vậy, không phải tất cả các giao dịch đều được phát lên blockchain công khai.

Các báo cáo của chúng tôi dựa trên các cuộc phỏng vấn và với những người tham gia thị trường, bao gồm nhiều hơn BTC và hãy nhớ rằng không phải tất cả các giao dịch đều hiển thị trên các blockchain công khai vì nhiều địa điểm omnibus nên chỉ những thay đổi ròng đối với vị trí của họ sẽ được ghi vào blockchain công khai, cô ấy nói.

Lưu ký sẽ tăng âm lượng

Trong quý IV năm 2018, Fidelity , nhà quản lý tài sản lớn thứ tư trên thế giới, đã ra mắt Tài sản kỹ thuật số Fidelity để cung cấp lưu ký tiền điện tử nhắm vào các nhà đầu tư tổ chức.

Xu hướng tại một số thị trường lớn bao gồm Nhật Bản , Hàn Quốc và Hoa Kỳ đang chuyển từ phát triển cơ sở hạ tầng tập trung vào các thương nhân cá nhân sang các giải pháp lưu ký và phương tiện đầu tư được quản lý chặt chẽ, có thể cho phép thị trường OTC có tác động lớn hơn đối với xu hướng giá của Bitcoin trong dài hạn.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ từ TradingView .

 

EcoinBanks

Read Previous

GMO đã có kế hoạch hạ bệ Bitmain-Khi dừng sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử

Read Next

Newsflash: Dow tăng vọt 1.050 điểm trong cuộc đua lớn nhất từ ​​trước đến nay trong khi Bitcoin sụt giảm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *