Thi trường ngày 9/8: Sóng to gió lớn khiến vốn hóa bốc hơi 30 tỷ USD

Thị trường cryptocurrency chìm trong lửa đỏ, từ coin lớn đến coin nhỏ đều biến động giảm với tổng vốn hóa đã mất đi 30 tỷ USD.

Vốn hóa toàn thị trường chạm mức thấp mới trong năm nay – khoảng 225 tỷ USD, thể hiện sự sụt giảm đáng kể so với đỉnh 800 tỷ USD vào đầu tháng 1/2018.

Yếu tố dẫn đến tình trạng hỗn loạn chính là: Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trì hoãn thời gian phê duyệt đơn đề xuất cho một Bitcoin ETF.

Còn thị trường bão táp phong ba đến như thế nào? Những chart dưới đây sẽ cho thấy rõ điều đó.

1. Vốn hóa thị trường giảm rõ rệt

Trong vòng 7 ngày vừa qua, 51 tỷ USD vốn hóa thị trường đã “bốc hơi”. Theo CoinMarketCap, cryptocurrency đã mất 30 tỷ USD trong 24 giờ vừa qua – giảm 18%.

tiendientu.org-von-hoa-thi-truong
Vốn hóa thị trường cryptocurrency trong 7 ngày qua.

2. Các đồng coin hàng đầu đỏ lửa

Tuy nhiên, dữ liệu vốn hóa thị trường chỉ cho biết một phần của câu chuyện.

Đáng nói nhất chính là tất cả 20 đồng hàng đầu đều suy giảm đáng kể trong 24 giờ qua, mất trung bình hơn 14%. Riêng với Bitcoin, những ngày gần đây dường như tiệm cận thời điểm “sụp đổ”, khi giá BTC trượt dài không phanh.

tiendientu.org-thi-truong-sut-giam
Top 20 chìm trong biển lửa.

3. Những ngày bão nổi

Trong 11 ngày gần đây nhất, thị trường cryptocurrency đã có đến 10 ngày “đau đớn” – một loạt các sự kiện chưa từng xảy ra kể từ tháng 9/2014.

Biến động giá giảm của Bitcoin được hiển thị trong biểu đồ dưới đây, cho thấy thị trường trượt dài sau khi vừa chạm ngưỡng 8.000 USD vào tháng 7.

tiendientu.org-thi-truong-giam
Vừa ngấp nghé ngưỡng $8.000, BTC cũng như toàn thị trường bắt đầu “ăn hành”.

Tại thời điểm viết bài, đồng coin hàng đầu đã giảm 3% trong vòng 1 ngày, đang giao dịch quanh mức giá $6.300. Không kém cạnh người đi trước, Ethereum đứng thứ 2 cũng chạm đáy thấp nhất trong nhiều tháng – hiện có giá khoảng $364.

Dù nhiều chuyên gia nhận định vụ việc SEC – Bitcoin ETF không tác động tiêu cực đến cryptocurrency, nhưng có vẻ như tâm lý hoảng loạn đang tràn lan và cơn bán tháo vẫn chưa đi đến hồi kết.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Rộ thông tin công ty tiền ảo Asama Mining sắp sụp đổ giống SkyMining

Read Next

Trình duyệt Opera tích hợp ví tiền điện tử trên phiên bản PC và MAC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *