Thị trường ngày 8/8: SEC trì hoãn phê duyệt ETF, giá Bitcoin tiếp tục lặn sâu, toàn thị trường điện tử “ăn hành”

8.8.2018, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 6.700 USD trước tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn quyết định phê duyệt đơn xin niêm yết Bitcoin ETF cho đến ngày 30.9.2018, thay vì 16.8.2018 như đã tuyên bố.

SEC đập tan kỳ vọng của thị trường tiền điện tử toàn cầu

Hầu hết các nhà đầu tư và những người ủng hộ cryptocurrency đều hy vọng SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF và kỳ vọng một đợt tăng giá mạnh sắp tới.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trước đó với CoinDesk, giám đốc chiến lược mảng tài sản số của VanEck, Gabor Gurbacs, thẳng thắn chia sẻ về cơ hội của công ty mình về đơn niêm yết ETF.

Gurbacs cho biết:

“Thật không may, hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết câu trả lời. Tôi chỉ biết chúng tôi đã giải quyết các vấn đề về cơ cấu thị trường và đây là cơ hội để các nhà quản lý đặt Bitcoin vào đúng khuôn khổ hiện có và bảo vệ các nhà đầu tư.

Ngày hôm nay, thị trường Bitcoin vẫn còn đến 90 – 95% các nhà bán lẻ và nhiều tổ chức đang tìm cách chen chân vào, vì thế quỹ ETF của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu họ.”

Tuy nhiên, tin tức ngày hôm nay đã dập tắt mọi thứ…

Theo nguồn tin nhận được, SEC đã quyết định trì hoãn phê duyệt đơn xin niêm yết Bitcoin ETF của công ty đầu tư VanEck, đẩy thị trường vào thế hỗn loạn. Dù đã hứa sẽ công bố quyết định vào ngày 16.8.2018 tới đây nhưng SEC dường như đang cố tình chơi trò “vờn chuột” với các nhà đầu tư/trader cryptocurrency.

Ông Ran NeuNer đã chia sẻ trên Twitter như sau:

“Đúng như dự đoán, SEC đã trì hoãn quyết định phê duyệt đơn niêm yết ETF của Van Eck đến ngày 30.9.2018.”

Thông tin trên được cung cấp bởi SEC vào chiều ngày 7.8.2018. Eduardo A. Aleman, thư ký trợ lý tại SEC, cho biết:

“Ủy ban nhận thấy cần một khoảng thời gian dài hơn để xem xét tổng thể các quy tắc được đề xuất. Theo Mục 19(b)(2) của Đạo luật, 6, ngày 30.9.2018 là ngày Ủy ban phê duyệt hoặc từ chối hoặc tiến hành tố tụng để xác định xem có nên từ chối các đơn xin niêm yết ETF hay không.”

Jake Chervinsky, một luật sư người Mỹ chuyên về mảng cryptocurrency/fintech, đã chia sẻ:

“Kết quả đúng như dự đoán, thậm chí còn sớm hơn dự kiến. Hạn chót mới cho đơn niêm yết ETF: Chủ nhật, ngày 30.9.2018, chính xác 45 ngày kể từ thời hạn trước đó 16.8.2018.

Tôi đã dự đoán SEC sẽ dời hạn đến ngày 1.10.2018, vào sáng thứ Hai, nhưng có lẽ thị trường không đợi thêm được nữa…”

Bitcoin đã giảm hơn 250 USD chỉ vài phút sau thông báo của SEC.

Điểm tin giá SEC trì hoãn phê duyệt ETF, Bitcoin giảm dưới 6.700 USD, toàn thị trường cryptocurrency ăn hành 1
Chart giá Bitcoin. Nguồn: EthereumWorldNews.

Hiện tại đồng coin này đang dao động quanh mức 6.636 USD, giảm gần 5% trong 24 giờ qua.

Điểm tin giá SEC trì hoãn phê duyệt ETF, Bitcoin giảm dưới 6.700 USD, toàn thị trường cryptocurrency ăn hành
Nguồn: CoinMarketCap lúc 8.00 am 8.8.2018

Toàn thị trường cryptocurrency ngập trong sắc đỏ. Top 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường chỉ có Tether vẫn giữ được màu xanh hy vọng.

Thông tin Ethereum Classic chính thức được niêm yết trên Coinbase Pro cũng không giúp đồng coin này “bay” lên được. Hiện 1 ETC có giá 17.05 USD, giảm hơn 11% trong 24 giờ qua.

Điểm tin giá SEC trì hoãn phê duyệt ETF, Bitcoin giảm dưới 6.700 USD, toàn thị trường cryptocurrency ăn hành 2

Với diễn biến giá nghiêm trọng sau sự chậm trễ của SEC, các nhà đầu tư Bitcoin trên toàn cầu đang chờ đợi thông tin về sự chấp thuận của ETF. Vào tháng 7.2018, đồng sáng lập Bitmex, Arthur Hayes, đã dự đoán mạnh rằng giá của BTC sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm trong trường hợp ETF được chấp thuận.

Dự đoán trên là nguyên nhân chính khiến giá cả Bitcoin tăng giảm thất thường trên thị trường. Hai yếu tố nền tảng công nghệ Blockchain nổi bật và việc mở rộng phạm vi áp dụng của đồng coin này cũng không tác động mấy đến các biến động giá hiện tại.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Các Group ‘Cá Mập” trên Telegram đã thao túng giá tiền điện tử và kiếm lời 825 triệu đô trong 6 tháng năm 2018 theo WSJ

Read Next

Nhà sáng lập BitConnect là ông Calen Powell bị FBI “sờ gáy”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *