Thị trường ngày 10/8: Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường tiền điện tử được thơm lây

Toàn thị trường cryptocurrency bỗng nhiên tăng trưởng trở lại sau vài ngày sụt giảm thê thảm. Bitcoin khiến nhà đầu tư bất ngờ khi tăng liền một lúc hơn 300 USD, lên hẳn 6.500 USD sau khi rớt giá không phanh cách đây 48 giờ.

Thị trường ngày 10/8: Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường tiền điện tử được thơm lây

Ngày 8.8.2018, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đã giảm xuống còn 219 tỷ USD – mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11.2017. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 10.8.2018, hầu như tất cả các cryptocurrency lớn đều tăng trưởng mạnh, kéo toàn bộ thị trường đi lên.

Điểm tin giá 108 Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường cryptocurrency được thơm lây
Toàn thị trường có chuyển biến tốt rõ rệt chỉ sau vài giờ.

Bitcoin đang giao dịch trên dưới mức 6.500 USD tại thòi điểm đăng tải bài viết, tăng khoảng 4.24% trong 24 giờ qua. Đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường đã tăng lên hơn 300 USD chỉ trong vòng hai giờ trước đó, từ 6.229 USD đến 6.586 USD.

Tuy nhiên, mức lỗ hàng tuần của Bitcoin vẫn ở mức 14% và 3,5% trong tháng.

Điểm tin giá 108 Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường cryptocurrency được thơm lây 1
Biểu đồ giá 24 giờ của Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph Bitcoin Price Index

Không kém cạnh Bitcoin, Ethereum (ETH) đã lấy lại phong độ, theo sát đàn anh của mình khi tăng trưởng gần 3%, dao động quanh mức 366.43 USD. Mức tăng đột biến trong ngày của Ethereum có sự tương quan chặt chẽ với Bitcoin. Đồng Altcoin lớn nhất thị trường này đã tăng từ 352 USD lên 367 USD cũng trong vòng hai giờ, cùng thời điểm với sự tăng trưởng của Bitcoin.

Tuy nhiên, mức lỗ của Ethereum trên bảng xếp hạng hàng tuần vẫn ở cn số 11%, mức lỗ hàng tháng tăng lên đến 24%.

Điểm tin giá 108 Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường cryptocurrency được thơm lây 2
Biểu đồ giá 24 giờ của Ethereum. Nguồn: Cointelegraph Bitcoin Price Index

Trên bảng xếp hạng CoinMarketCap, top 20 cryptocurrency hàng đầu thị trường, ngoại trừ Ethereum Classic, đều tăng trưởng mạnh, dao động từ 1% đến 10%.

Stellar (XLM) là đồng coin có mức tăng mạnh nhất trong top 10 cryptocurrency trên CoinMarketCap, tăng hơn 10% và hiện đang giao dịch ở mức 0.22 USD.

Xếp thứ nhì là Cardano (ADA) với mức tăng trưởng gần 9% và hiện đang giao dịch ở mức 0.12 USD.

EOS (EOS) và IOTA (MIOTA) cũng có mức tăng trưởng vững chắc, dự kiến ít nhất sẽ tăng từ 4 – 7% trong ngày.

Điểm tin giá 108 Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường cryptocurrency được thơm lây 3
Nguồn: CoinMarketCap.

Trong top 20 cryptocurrency hàng đầu thị trường, chỉ có duy nhất Ethereum Classic (ETC) vẫn chung thủy không tăng. Sau tin chính thức được niêm yết trên Coinbase Pro vào ngày 7.8.2018, đồng coin này đã giảm nhẹ khoảng 2% trong phiên giao dịch hôm nay, về mức 15.09 USD tại thời điểm đăng tải bài viết.

Cuối cùng, đáng ngạc nhiên nhất là Tezos (XTZ) khi đã tăng lên gần 7% trong 24 giờ qua, dao động quanh mức 1.65 USD. Tezos dường như đang tăng bất chấp những diễn biến không mấy tích cực của dự án trong một vụ kiện chứng khoán đang được tiến hành. Được biết vụ kiện liên quan đến con số 232 triệu USD từ đợt gọi vốn ICO gây tranh cãi tại một tòa án Mỹ đầu tuần này.

Điểm tin giá 108 Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường cryptocurrency được thơm lây 4
Nguồn: Cointelegraph.

Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đang dao động quanh con số 231 tỷ USD, tăng hơn 12 tỷ USD so với mức 219 tỷ USD vào ngày 9.8.2018.

Trước tình hình thị trường bỗng tăng chóng mặt như thế, nhóm các chuyên gia tài chính từ Đại học Yale tuần này đã trình bày một hệ thống các yếu tố nhằm dự đoán xu hướng giá của một vài cryptocurrency top đầu.

Họ cho biết cryptocurrency hầu như không tiếp xúc với các thị trường chứng khoán phổ biến, hay thị trường tiền tệ và hàng hóa, cũng như các yếu tố kinh tế vĩ mô khác.

Thay vào đó,  các nhà nghiên cứu khẳng định lợi nhuận của cryptocurrency có thể được dự đoán bởi các yếu tố cụ thể, chẳng hạn như “hiệu ứng động lượng dòng thời gian”, mối tương quan giữa giá cryptocurrency và số lượng bài đăng dành cho chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Điểm tin giá 108 Bitcoin tăng một lúc hơn $300, toàn thị trường cryptocurrency được thơm lây 5

Nói một cách dễ hiểu, nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng trưởng như hiện tại hơn một tuần, có khả năng rất cao đồng coin này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tuần tiếp theo.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Binance ra mắt phiên bản demo của sàn giao dịch phi tập trung

Read Next

Ripple và XRP đối mặt với đơn kiện từ công ty luật đầu tư toàn cầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *