Thị trường ICO vượt qua mốc 1 tỉ đô la, liệu có bong bóng xảy ra?

Wall Street Journal có trụ sở tại Phố Wall nơi có Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất New York và là trung tâm tài chính sầm uất nhất của nước Mỹ) đã đưa ra một nội dung viết về ICO để cho mọi người thấy rằng thị trường ICO đã vượt qua mốc 1 tỷ USD với một số kế hoạch và chiến dịch gần đây của các ICO bao gồm EOS, Bancor và Tezos đã huy động vốn đầu tư thành công và số tiền đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD.

Chỉ tính riêng 3 ICO là Tezos, Bancor và EOS đã thu được hơn 559 triệu USD của các nhà đầu tư trong vài tháng vừa qua và đã cung cấp các cơ sở cần thiết và là nền tảng duy nhất được xây dựng dựa trên giao thức Blockchain của Ethereum.

Tuy nhiên Trong đó EOS đã bị chỉ trích nặng nề bởi Hiệp định mua các thẻ Token gây tranh cãi nhưng với sự nổ lực của cả doanh nghiệp Block.one, nơi hình thành lên EOS và biến EOS trở nên phổ biến giữa các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử và có một cơ sở nền tảng ban đầu cung cấp một hệ sinh thái hiệu quả và khả năng mở rộng và linh hoạt cho các ứng dụng phân tán của các nền tảng dựa trên hợp đồng thông minh.

Bỏ qua các quy định

Những ICO đang trở nên ngày càng có nhiều sự mâu thuẫn với các quy chế pháp luật trong luật doanh nghiệp và các vấn đề có thể phát sinh giữa các công ty ICO với các cơ quan chính phủ như Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ. Hầu hết các ICO bao gồm EOS đã bỏ qua những quy định của luật doanh nghiệp nên các nhà đầu tư Hoa Kỳ không thể tham gia vào hoạt động kinh doanh các token bản quyền vào các dự án ICO.

“Các cơ quan đứng đầu nhận thấy rằng EOS không có mục đích, tính năng vào việc sử dụng và vì vậy không thể coi đó là đầu tư hay coi như tiền tệ hoặc hàng hoá hoặc bất cứ công cụ tài chính nào”

Liệu có bong bóng xảy ra?

Theo lộ trình phát triển của EOS thì phần mềm của nó thậm chí không vượt qua giai đoạn thử nghiệm và do đó không có bất kỳ người dùng nào hoạt động và sử dụng trên nền tảng được triển khai. Mục đích chính của ICO là hoạt động như một ứng dụng có giá trị sử dụng hoặc có giá trị như tiền tệ tạo tiền đề cho nền tảng đó. Tuy nhiên nếu nền tảng không tồn tại và nó không được tích cực sử dụng bởi các ứng dụng phân cấp thì rõ ràng là các nhà đầu tư sẽ mua các loại Token của ICO chỉ đơn giản là một phương tiện đầu cơ.

Sự tăng trưởng vượt bậc của các ICO

Với việc thị trường ICO tăng trưởng mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD vài dự án lớn đã huy động được rất nhiều vốn trong thời gian vài tháng vừa qua. Nhưng chúng ta nên cẩn thận với thị trường này khi nhiều dự án ICO không có nhiều ứng dụng và nhiều nhà đầu cơ xuât hiện.

Các chuyên gia và các nhà phân tích, trong đó có đối tác của Marco Santori thuộc công ty luật Cooley LLP nói rằng nhu cầu đối với ICO đang gia tăng theo tỷ lệ cấp số nhân.

“Nó rất hot trong thời điểm hiện tại. Trong sáu tháng qua, công việc của tôi chủ yếu là về ICO và nó chiếm khoảng 60% công việc của tôi. ”

Hiện tại rất khó để giải thích cho giá trị thị trường của toàn bộ thị trường ICO và các dự án của nó. Giá trị của chúng là hoàn toàn không thể suy đoán được và không thể đánh giá được bằng dữ liệu thị trường thực vì không có sản phẩm hoặc phần mềm khả thi nào được triển khai.

Mặc dù bản chất giống như bong bóng của thị trường ICO, nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper, người ủng hộ dự án ICO của Tezos và Bancor nói rằng các nhà đầu tư đang tập trung vào thị trường ICO vì “một biển lợi nhuận trên Internet” nó có thể đến trong tương lai gần.

Tuy nhiên người đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam đã tuyên bố rằng chính mạng lưới Ethereum vốn vẫn là giao thức cơ sở của nền tảng ICO rằng sẽ cần phải cải thiện quy mô nhiều lần hơn nữa để hỗ trợ cho hàng triệu người dùng. Do đó, sự phát triển và chuyển đổi của những ICO là không đủ, Ethereum cũng sẽ phải có quy mô và cải tiến để giải thích cho giá trị thị trường của những dự án và thị trường ICO.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nhà chiến lược Phố Wall dự báo Bitcoin sẽ tăng lên mức giá 55.000 USD vào năm 2022

Read Next

Quy định của các nước về ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *