Thị trường đỏ lửa có phải nguyên nhân do CFTC?

Chủ nhật, ngày 10 tháng 6: thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh trong ngày hôm nay, sau thông tin rằng Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã tiến hành khảo sát bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới.

CFTC và những tác động tiềm ẩn lên thị trường tiền điện tử

Tất cả 100 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều giảm trong vòng 24 qua, trong khi tổng vốn hóa thị trường giảm khoảng 20 tỷ đô la so với cùng kỳ, theo Coinmarketcap.

Bitcoin (BTC) đã mất 5% giá trị trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức $ 7244.

Ethereum (ETH) đang bắt đầu đợt giảm đầu tháng Sáu, sau khi giảm xuống dưới mốc $ 600 trong ngày hôm nay. Sau khi mất khoảng 6 phần trăm chỉ trong vòng 24 giờ, hiện tại ETH được giao dịch ở khoảng $ 568.

Trong số mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, IOTA (MIOTA) và EOS đã phải chịu những khoản lỗ lớn nhất trong 24 giờ qua, theo Coinmarketcap. MIOTA giảm 10%, giao dịch ở mức $ 1,50. EOS, có mức tăng trưởng đáng kể vào đầu tháng này, trùng với việc phát hành phần mềm EOSIO 1.0 của nó, nhưng cũng không thoát khỏi suy thoái, mất 8 phần trăm trong khoảng thời gian 24 giờ. EOS hiện đang giao dịch ở mức $ 13,12.

Sự suy giảm mạnh về giá của các đồng tiền điện tử diễn ra sau thông tin rằng Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã yêu cầu dữ liệu giao dịch nhạy cảm từ các sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken. Đây lần lượt các giao dịch lớn thứ 21, 14, 45 và 13 trên thế giới theo khối lượng giao dịch, theo Coinmarketcap.

Sau sự ra mắt của dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin của Tập đoàn CME vào tháng 12/2017, bốn sàn giao dịch do CFTC thanh tra, đã cung cấp dữ liệu về giá cho Tập đoàn CME. Yêu cầu của CFTC là một phần của cuộc điều tra xem liệu có bất kỳ hoạt động nào diễn ra trên các nền tảng này có thể cấu thành việc thao túng giá của thị trường tiền điện tử hay không.

Bloomberg báo cáo ngày hôm nay rằng sàn Coinrail của Hàn Quốc đang xem xét các hệ thống của nó sau khi nghi ngờ bị tấn công mạng. Coinrail đã tuyên bố rằng sàn sẽ quản lý chặt cái tài khoản hơn nhất là với đồng tiền NPER và ATX. Tuy nhiên, sự kiện này dường như không ảnh hưởng đáng kể đến biến động giá trên thị trường, với dữ liệu của Coinmarketcap cho thấy Coinrail là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 99 trên thế giới, với khối lượng giao dịch “chỉ” khoảng 2,5 triệu đô la.

Doanh nhân Bitcoin là ông Alistair Milne đã tweet một cuộc thăm dò ý kiến ngày hôm nay, hỏi những người theo ông lý do cho sự sụt giảm mạnh của thị trường tiền điện tử là gì. Theo Milne sự sụp đổ không liên quan đến việc yêu cầu dữ liệu từ CFTC hoặc sự kiện hack sàn Coinrail.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc xây dựng hệ thống Blockchain nhằm số hóa các tài liệu giấy

Read Next

Chính phủ Canada chính thức ban hành dự thảo luật vê tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *