Thị trường Crypto giảm 20 tỷ đô la do biến động từ Trung Quốc

Tuần này là một tuần đầy biến cố đối với các thị trường tiền điện tử, với tổng vốn hóa thị trường đã rớt 20 tỷ USD do tình trạng bất ổn về luật pháp của Trung Quốc.

Giá Bitcoin kết thúc tuần với mức giảm 8%, trong khi giá Etherium đã giảm xuống mức hai con số. Dẫn đầu vào thứ bảy, 96 trong số 100 token hàng đầu có đều sụt giảm mạnh, mặc dù một giờ qua cho thấy dấu hiệu phục hồi lại.

Biểu đồ từ CoinMarketCap
Biểu đồ từ CoinMarketCap

Lý do cho sự rút vốn này là lệnh cấm “đồn đại” của Trung Quốc vào ngày thứ sáu . Theo một nguồn tin trong khu vực, Trung Quốc đã lên kế hoạch theo đuổi lệnh cấm phát hành tiền tệ ban đầu (ICO) vào ngày thứ hai bằng cách tuyên bố hoạt động trao đổi token là bất hợp pháp. Báo cáo không được xác nhận bởi các nguồn chính thức, nhưng nó đã đẩy thị trường đi xuống. Trong vòng vài phút, tổng mức trần thị trường crypto đã giảm từ 164,2 tỷ USD xuống còn 146,5 tỷ USD.

Biểu đồ từ CoinMarketCap
Biểu đồ từ CoinMarketCap

Cuối cùng, nguồn tin tức bí mật của khu vực cnLedger đã liên lạc được với OKCoin, BTCC, và Huobi – ba trong số các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước – mỗi người đều phủ nhận họ đã nhận lệnh ngừng hoạt động từ chính phủ và vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Điều đó đã khiến cho thị trường rơi tự do, nhưng tổng giá trị của thị trường tiền điện tử vẫn còn dưới 150 tỷ USD tại thời điểm viết.

Giá Bitcoin sụt giảm 400 USD trong 10 phút

Khi những tin đồn rằng Trung Quốc sẽ cấm trao đổi bitcoin diễn ra vào thứ Sáu, giá bitcoin đã rơi vào tình trạng suy thoái. Bitcoin đã giảm 400 USD trong 10 phút, và trên thị trường Trung Quốc, nó đã giảm xuống dưới 4.000 USD. Tại thời điểm thấp điểm, giá bitcoin giảm xuống mức trung bình toàn cầu là 4.075 đô la – chính xác 900 đô la dưới mức cao nhất mọi thời đại mà nó đặt ra cách đây hơn một tuần. Hiện tại, giá bitcoin là 4.260 USD, tương ứng với mức giảm hàng ngày và hàng tuần khoảng 8%. Bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường là 70,5 tỷ USD.

Biểu đồ từ CoinMarketCap
Biểu đồ từ CoinMarketCap

Tuy nhiên, mặc dù hiệu suất hàng tuần của giá Bitcoin có thể làm thất vọng một số nhà đầu tư – đặc biệt là những người vừa mới gia nhập cộng đồng – điều quan trọng là đặt nó vào bối cảnh. Thứ nhất, giá Bitcoin vẫn tăng khoảng 1.000 đô la so với tháng trước vào thời điểm này; đây là một cuộc chạy đua đáng chú ý. Thứ hai, giá Bitcoin đã phải chịu đựng những tin đồn về hai cuộc khủng hoảng cryptocurrency lớn (một đã được khẳng định, một không) từ quốc gia lớn nhất thế giới nhưng vẫn duy trì được mức trung bình toàn cầu trên 4.000 USD. Điều này cho thấy khả năng phục hồi đáng kể.

Giá Ethereum giảm dưới $ 300 Trước Metropolis Hard Fork

Lệnh cấm ICO của Trung Quốc ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần hơn, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi những tin tức đánh giá giá trị của Etherium nặng hơn Bitcoin. Giá niêm yết đã giảm 16% trong 7 ngày, đẩy nó xuống dưới 300 đô la, giá hiện tại là 296 đô la. Ethereum bây giờ có thị trường vốn chỉ dưới 28 tỷ USD.

Biểu đồ từ CoinMarketCap
Biểu đồ từ CoinMarketCap

Điều đó nói rằng, giai đoạn đầu của nâng cấp giao thức tiếp theo của Ethereum, Metropolis, sẽ bắt đầu vào cuối tháng này, và nhiều nhà phân tích mong đợi điều này sẽ dẫn tới sự sụt giảm giá Ethereum.

Các Altcoin đấu tranh trước bão tin đồn

Rất ít đồng tiền lớn đã có chuyển biến tích cực trong tuần này. Điểm nổi bật nhất là OmiseGO xếp hạng thứ 12, tăng 9% trong tuần mặc dù giảm 11% trong 24 giờ. Ở những nơi khác, các biểu đồ chủ yếu được bởi một sắc đỏ.

Bảng giá Altcoin từ CoinMarketCap
Bảng giá Altcoin từ CoinMarketCap

Giá Bitcoin Cash kết thúc tuần với mức giảm 5% sau khi tăng gần 700 USD một vài ngày trước. Các mức giá Ripple, Dash và Monero đã giảm 9%, trong khi 10 loại tiền tệ khác thậm chí còn tệ hơn.

Giá Litecoin giảm 16%, phần lớn là sự dịch chuyển xảy ra trong ngày hôm qua. Giá NEM giảm 11%, trong khi IOTA giảm 20%. Ethereum Classic và NEO xếp hạng 10 và 11 mỗi lần giảm mạnh hơn, giảm lần lượt là 15 và 24 đô la.

Bitcoin gia tăng thị phần

Như trường hợp chung, sự sụt giảm thị trường trong tuần này đã dẫn đến sự gia tăng thị phần của bitcoin. Sau khi bắt đầu tuần với 46% thị trường, bitcoin hiện chiếm 47,5% tổng giá trị. Ethereum, thường kiểm soát vững vàng hơn 20% thị phần, những cũng giảm trượt dưới 19%.

Biểu đồ từ CoinMarketCap
Biểu đồ từ CoinMarketCap

Bitcoin Cash cũng tăng nhẹ thị phần 5.8% từ tuần trước lên 6,2% ngày hôm nay.

Theo Cryptocoinsnews

EcoinBanks

Read Previous

Israel hợp tác với Microsoft thử nghiệm Blockchain

Read Next

Stratis (STRAT) là gì? Giá trị của Stratis

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *