Thị trường chứng khoáng truyền thống sụt giảm theo đà giảm giá của Bitcoin

Chỉ số công nghiệp Dow Jones Industrial đã giảm hơn 1.100 điểm vào thứ hai ngày 5 tháng 2 vừa qua, chạm đáy thấp nhất kể từ năm 2011, trong khi đó giá Bitcoin lặn sâu xuống dưới $7.000 Đô lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2017. Theo nhiều chuyên gia kinh tế nhận định tình kinh tế toàn cầu nhìn chung năm 2018 sẽ có những diễn biến khó lường.

Bitcoin sụt giảm khiến thị trường chứng khoáng lao đao

Hãng tin CNBC cho biết cho đến hiện tại vẫn chưa thấy dấu hiệu nào chứng tỏ thị trường sẽ khởi sắc, thị trường đi xuống đồng nghĩa với việc tâm lý các nhà đầu tư sẽ trở nên hoang mang và tiếp tục bán tháo điều đó càng khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Chỉ số S&P 500 cũng đã giảm 4.1% vào từ tháng 1 năm 2018.

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến những ngày tháng khó khăn khi Bitcoin đang lao dốc mạnh và chưa thấy dấu hiệu chững lại, theo khảo sát có đến 98 đồng trên 100 đồng Coin trên Marketcap đều giảm theo lực kéo của Bitcoin tại thời điểm viết bài. Nhiều người cho rằng thị trường tiền điện tử đi xuống một phần là do nguyên nhân từ việc chính phủ Trung Quốc đang siết chặt quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử và các website giao dịch tiền điện tử trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc.

Hiện tại với đợt giảm giá mạnh lần này, tổng lượng vốn hóa của thị trường tiền điện tử theo như Coinmarketcap báo cáo là 310 tỷ Đô. Đúng như nhiều chuyên gia nhận định rằng thị trường tiền điện tử sẽ có xu huống giảm giá mạnh sau khi Bitcoin đạt mốc cao nhất 20.000 Đô vào tháng 12 năm 2017.

Trong thời điểm thị trường chứng khoáng truyền thống và thi trường tiền điện tử đang đi xuống thì đại diện của McAfee phát biểu rằng: “Đây là một hiện tượng bình thường của Bitcoin, cứ vào đúng thời điểm này của năm Bitcoin đều sẽ lặn sâu như vậy”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Lloyds Banking Group hủy dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Read Next

Super Bowl mời Lionel Richie quảng cáo hợp đồng tương lai với Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *