Thị trường chứng khoán Mỹ trải nghiệm xu hướng đảo chiều mạnh mẽ trong khi Crypto lao dốc

Trong tám giờ qua, Hoa Kỳ . thị trường chứng khoán đã chứng minh một trong những xu hướng đảo chiều mạnh nhất trong năm 2018. Trong khi đó, hơn 16 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường mật mã.

Trong suốt 48 giờ qua, thị trường chứng khoán Mỹ và chỉ số Dow Jones dường như đang trải qua một sự sụt giảm mạnh về giá trị, khi chỉ số Dow Jones giảm từ 25.833 xuống còn 24.261 điểm, hơn 1.572 điểm. Thật không bình thường khi một chỉ số có kích thước của chỉ số Dow giảm hơn một nghìn điểm trong khoảng thời gian hai ngày.

Tuy nhiên, vào cuối ngày 6 tháng 12, chỉ số Dow đã cho thấy một xu hướng đảo chiều ngắn hạn bất ngờ, thêm gần 700 điểm chỉ trong vòng sáu giờ.

Nghịch đảo tương quan?

Tiền điện tử thường thu hút các nhà đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống vì khả năng lưu trữ giá trị của họ trong một thị trường thường không bị ảnh hưởng bởi các thị trường rộng lớn hơn. Trong khi tầng lớp tài sản mới nổi bị xử lý với biến động của riêng mình, như vàng, giá trị của tiền điện tử chỉ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu từ các nhà đầu tư trên thị trường.

Tuy nhiên, thiếu sự tương quan giữa tiền điện tử và thị trường tài chính rộng hơn không tương đương với một mối tương quan nghịch đảo.

Như Matt Hougan, phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển của Bitwise Asset Management cho biết :

Không tương quan không giống như tương quan nghịch đảo nên không có gì đảm bảo rằng khi thị trường đi xuống, tiền điện tử sẽ tăng. Về lâu dài, chúng tôi nghĩ rằng các trình điều khiển cơ bản của mật mã khác với trình điều khiển cơ bản của cổ phiếu và các tài sản khác, và chúng tôi hy vọng mối tương quan thấp sẽ tồn tại. ”

Nói chung, một thị trường chứng khoán hoạt động tốt có thể có tác động tích cực hơn đến xu hướng giá của các đồng tiền điện tử lớn bởi vì nhiều nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro phân bổ vốn vào các tài sản có giá trị cao, rủi ro cao.

Nếu thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động kém, điều này ảnh hưởng đến hầu hết các thị trường ở châu Á và châu Âu, thì các nhà đầu tư cá nhân có xu hướng tái phân bổ các quỹ từ các tài sản rủi ro sang các cược ngắn hạn ổn định hơn như tiền mặt và kho bạc.

Như Alan Skrainka, giám đốc đầu tư tại Cornerstone Wealth Management nói với USA Today, bất chấp xu hướng đảo chiều của chỉ số Dow Jones vào ngày 7/12, các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn về xu hướng ngắn hạn của thị trường:

“Sự biến động đã trở lại bởi vì các nhà đầu tư có rất nhiều câu hỏi: Liệu cuộc chiến thương mại có leo thang không? Fed sẽ tăng lãi suất quá xa? Liệu những yếu tố này sẽ khiến nền kinh tế suy thoái? ”

Skrainka nói thêm rằng ngay cả các cổ phiếu có thể được coi là tài sản có rủi ro cao trong giai đoạn biến động cao và khuyến khích các nhà đầu tư tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát.

Làm thế nào mật mã thực hiện trong tháng tới

Hiện nay, nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn và bất ổn trong mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, các thị trường chứng khoán lớn sẽ tiếp tục chứng tỏ sự biến động cao.

Thị trường mật mã có thể bắt đầu chứng minh một số chân và dấu hiệu đáy thích hợp trong một phạm vi giá thấp nhưng cho đến khi một giai đoạn tích lũy được bắt đầu, tài sản kỹ thuật số có khả năng hoạt động kém so với tiền tệ dự trữ.

EcoinBanks

Read Previous

US Bills tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử từ thao tác thị trường

Read Next

Sàn giao dịch tiền điện tử có thể có [Tạm thời] Giá Bitcoin tăng: Các nhà phân tích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *