Thị trường Altcoin bất ổn, Giá bitcoin có thể chịu sự điều chỉnh giảm trước khi tăng mạnh

Mặc dù tuần trước đã có thêm một số tín hiệu tích cực, nhưng giá Bitcoin vẫn chưa thể thoát ra khỏi ngưỡng 5.200 USD, trong khi đó thị trường Altcoin có nhiều bất ổn.

Altcoin chìm trong sắc đỏ, Bitcoin điều chỉnh nhẹ

Diễn biến bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ, nhưng vẫn duy trì tốt trên 5.200 USD, trong khi đó thị trường altcoin có nhiều biến động tiêu cực.

Giá bitcoin ngày (22/4) ghi nhận vào thời điểm 14h30 ở mức 5.285 USD, giảm 0,60% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường phủ đầy sắc đỏ, khi chỉ có 11/100 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ, còn lại đều giảm.

Trong top 10, có 8/10 đồng tiền giảm giá so với ngày 21/3.

Ethereum giảm 1,1% còn 169,60 USD. Ripple nhích nhẹ 0,1% còn 0,3251USD.

Bitcoin cash giảm 3% còn 287,75 USD, Eos và litecoin cũng lần lượt giảm 3,9% và 5,6%, ghi nhận ở các mức 5,17 USD và 75,73 USD.

Binance coin cũng có sự điều chỉnh nhẹ so với 24 giờ trước, ghi nhận ở mức giá 23,76 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ghi nhận vào thời điểm 14h30 ở mức 177,64 tỉ USD, giảm 2,36 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ tăng nhẹ lên mức 46,06 tỉ USD, cao hơn 10,6% so với con số 40,74 tỉ USD của ngày 21/4.

Bên cạnh tin tức về giá cả thị trường, còn một số điểm tin đáng lưu ý khác trong chiều nay, hãy cùng điểm qua nhé.

Giá bitcoin tăng giúp những người khai thác bitcoin đạt lợi nhuận

Đợt tăng giá bitcoin gần đây giúp giá vượt trên chi phí sản xuất bình quân của bitcoin, ít nhất theo Alex Krüger.

Nhà phân tích thị trường tiền kĩ thuật số này ghi nhận mức độ khó khăn trong khai thác bitcoin đang tăng đều sau khi đáy hình thành vào ngày 15/12/2018 ở mức 3.100 – 3.200 USD.

Điều này cho thấy nhiều nhà khai thác bitcoin đang nhảy vào bất chấp những trì hoãn hay ngăn chặn. Hiện chi phí khai thác bitcoin sau khấu hao của các thiết bị khai thác ở mức 4.350 USD, đảm bảo 900 USD lợi nhuận cho mỗi bitcoin khai thác được.

“Chi phí chính xác phụ thuộc nhiều vào giá điện”, ông nói. Ông cho rằng ở mức hiện tại, Trung Quốc khai thác bitcoin đạt lợi nhuận hơn 2.000 USD/đồng.

Không có tài sản nào hiện có thể cạnh tranh với bitcoin trong vai trò lưu trữ giá trị

Theo Weiss Ratings, tổ chức đánh giá tài chính độc lập có trụ sở tại Florida, sẽ có nhiều người muốn xem bitcoin là nơi lưu trữ tài sản hơn trong năm 2019. Tổ chức này nhận định bitcoin không giống vàng, dự trữ không tốn tiền, và dễ dàng chuyển đổi, được xác nhận, đảm bảo và không bị bất cứ chính quyền nào kiểm soát.

“Không có tài sản nào cho sự kết hợp tính chất như vậy”, Weiss nói. “Và do đó, không có tài sản nào hiện có thể cạnh tranh với bitcoin trong vai trò lưu trữ giá trị. Kết quả: bitcoin đang trên đường trở thành một loại vàng kĩ thuật số có xác nhận”.

Tổ chức này cũng đưa ra dự đoán giá trong năm 2019, bitcoin sẽ tăng trở lại và hướng đến mức cao toàn thời gian.

Chính phủ Pháp chấp nhận quyên góp bằng tiền kĩ thuật số cho Nhà thờ Đức Bà

Quốc vụ Khanh trong mảng kĩ thuật số của nước Pháp, Cédric O, trong tuần này nói ông sẵn sàng chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền kĩ thuật số cho việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà Pháp.

Các khoản đóng góp hiện vượt quá con số 1 tỉ USD, tuy nhiên vẫn chưa cho phép đóng góp qua tiền kĩ thuật số.

Trang gây quỹ chính thức liên kết đến 4 tổ chức, và Cédric O cho biết chính phủ sẵn sàng bàn luận về cách thức chấp nhận tiền kĩ thuật số trong việc gây quĩ.

Blockchain của IBM liên tục mở rộng

Gã khổng lồ thực phẩm Switzerland Nestlé, chuỗi siêu thị Pháp Carrefour và IBM vừa hợp tác trong việc sử dụng công nghệ blockchain của IBM trong việc theo dõi khoai tây nghiền ăn liền của Pháp.

Người tiêu dùng sẽ có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình tại cửa hàng Carrefour để theo dõi dữ liệu trên khoai tây, bao gồm giống khoai tây, ngày sản xuất và nơi sản xuất, và những nơi chúng đi qua.

Tổng cộng, khoảng 5 triệu thực phẩm kết hợp blockchain vào chuỗi cung ứng của mình theo cách nào đó.

Khó khăn trong việc xin giấy phép

Nền tảng giao dịch tiền ảo được quản lí bởi Sàn giao dịch Quốc tế, Bakkt đang cân nhắc xin giấy phép BitLicense để có thể phát hành Bitcoin phái sinh, nguồn tin từ Bloomberg.

Bakkt đã gặp phải một số chướng ngại từ Ủy ban Giao dịch Tài sản Phái sinh (CFTC) trong việc chấp thuận cho Bitcoin phái sinh, một phần là do dự định lưu trữ tài sản người dùng của Bakkt. Bloomberg trích dẫn rằng để có thể giảm bớt được sự quan ngại từ giới chức, công ty sẽ phải cân nhắc xin một giấy phép từ các nhà quản lí tài chính New York.

CFTC công nhận các ngân hàng của bang và các giấy phép ủy thác cũng như là cho phép niêm yết các tài sản phái sinh nếu Bakkt có thể xin được giấy phép ủy thác tiền ảo từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York. Trong khi giấy phép này có thể cho phép công ty lưu trữ tài sản tiền ảo người dùng, Bakkt vẫn cần phải xin thêm xác nhận từ phía CFTC nếu như muốn mở rộng dự án.

Tài sản Bitcoin tương lai mà công ty đang cố gắng phát triển là hoàn toàn khác so với loại tài sản được phát hành bởi CME và CBOE. Sự khác biệt là các hợp đồng của Bakkt, sau khi đáo hạn, sẽ được chi trả bằng Bitcoin thay vì là USD, đây sẽ là một cách thu thập coin được quản lí chặt chẽ.

Bear Market đã kết thúc?

Theo nghiên cứu từ quỹ tài sản kỹ thuật số Adamant Capital, thị trường giá giảm của Bitcoin hay “thị trường gấu” đã kết thúc sau hơn 15 tháng diễn ra.

Theo báo cáo, trong giai đoạn tích lũy này, Bitcoin sẽ giao dịch trong phạm vi từ 3.000 USD đến 6.500 USD cho đến khi thị trường giá tăng diễn ra. Các nhà nghiên cứu cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin lớn hiện đang tích lũy Bitcoin với khối lượng mạnh nhất kể từ năm 2015.

Phân tích cho thấy hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã rời khỏi thị trường trong khi các nhà đầu tư dài hạn là người thống trị. Điều đó phù hợp với mức biến động của Bitcoin, mức biến động trong 60 ngày gần đây của Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 5% – đây là mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2016.

báo cáo cho biết :

“Trong giai đoạn tích lũy, thị trường sẽ giao dịch trong một phạm vi nhỏ, những người không có kiến thức sẽ cố gắng thoát khỏi thị trường và những người có kiến thức sẽ tích lũy thêm Bitcoin”

Thế hệ Millenials (những người sinh từ năm 1986-1998) là động lực chính cho sự tăng trưởng của của tiền điện tử, 92% thế hệ này không tin tưởng vào ngân hàng. Các nhà nghiên cứu dự báo rằng Bitcoin sẽ sự áp dụng rộng rãi trong 5 năm tới, cũng như được trở thành tài sản dự trữ.

BTC có thể giảm xuống thấp hơn nữa trước khi cuộc phục hồi bắt đầu

Các nhà phân tích khác dường như đồng tình với những đánh giá thận trọng về Bitcoin của The Cryptomist, vì các mô hình fractal của nó có thể đang báo hiệu rằng các khoản lỗ tiếp theo là cần thiết để tiền điện tử tăng cao hơn.

Galaxy, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng khác trên Twitter, đã thảo luận về khả năng này trong một tweet gần đây, nói rằng giá BTC có thể giảm xuống còn 4.600 USD trước khi nó chịu đủ áp lực mua để đưa nó lên tới 6.800 USD.

ông nói :

“Dựa trên fractal hàng ngày này, chúng ta sẽ có cơ hội khác để mua BTC ở mức 4.600- 4.800 USD trước sự tăng giá tiếp theo lên đến 6.800 USD. Sự tương đồng này có ở cả candle và khối lượng”

EcoinBanks

Read Previous

Binance Coin trở thành tiền điện tử đầu tiên phá vỡ mức đỉnh năm ngoái

Read Next

Bitcoin phá vỡ 5.500 USD, 6.000 USD là “trạm dừng” tiếp theo?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *