Theo một nghiên cứu tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử sẽ nhiều nhất trong các loại tội phạm mạng khác

Theo một chuyên gia tại công ty bảo mật mạng Check Point Software Technologies (CHKP) của Israel, các tội phạm liên quan đến tiền điện tử sẽ vượt quá số lượng tất cả các cuộc tấn công mạng khác vào năm 2018, Times Of Israel báo cáo ngày 22 tháng 6. Chuyên gia đã định nghĩa “cyberattacks liên quan đến tiền điện tử” bất kỳ hình thức tội phạm mạng nào liên quan đến không gian tài sản mã hóa, bao gồm lừa đảo và hack.

Theo một nghiên cứu tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử sẽ nhiều nhất trong các loại tội phạm mạng khác

Phát biểu trên diễn đàn tại sự kiện “Blockchain, The New Digital Age” tại Đại học Tel Aviv, chuyên gia CHKP, Lotem Finkelsteen, cho rằng hoạt động bất hợp pháp trong thị trường phát hành ICO là trở ngại chính cho sự phát triển của công nghệ blockchain.

“Không một ngày nào trôi qua mà không có buổi điều trần của chúng tôi về một vụ lừa đảo ICO mới hoặc cuộc tấn công các sàn giao dịch,” Finkelsteen nói. Ông lập luận rằng blockchain bây giờ là “bị tổn hao danh tiếng”, bởi vì nó liên quan đến tiền điện tử và ICO.

Mặc dù lạc quan từ những người tham gia khác về tiềm năng của công nghệ blockchain và crypto, Haim Pinto, CTO của ngân hàng Hapoalim lớn nhất của Israel cho rằng blockchain vẫn đang trong chu kỳ khởi động. Pinto nói rằng không nên triển khai blockchain trong các hệ thống lớn, “đặc biệt là về hệ thống ngân hàng.

Pinto nói rằng công nghệ chưa sẵn sàng cho việc áp dụng rộng rãi, nói rằng, “Chúng ta không thể lấy nó và sử dụng nó tùy tiện.”

“Công nghệ sổ cái phân tán không thể xóa bất cứ điều gì … Ngoài ra, có những thách thức toán học. Các sổ cái chung được phân phối không thể mở rộng lên đến khối lượng giao dịch mà chúng tôi cần phân phát. “

Trong khi công nghệ blockchain gần đây đã được coi là không đủ trưởng thành bởi Ngân hàng Trung ương Nga, những lợi ích của công nghệ này vẫn đang được các ngân hàng và tổ chức tài chính phân tích trên toàn cầu.

Đầu tuần này, tập đoàn ngân hàng lớn của Tây Ban Nha là Niuron đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu một hệ thống xác minh nhận dạng khách hàng dựa trên blockchain. Đầu tháng 6, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố một dự án blockchain-powered để số hóa các tài liệu giấy. Vào tháng 5, bảy ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ đã phát động một sáng kiến tài chính thương mại dựa trên blockchain do InfoSys tại Ấn Độ dẫn đầu.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Trung ương Bahamas có kế hoạch giới thiệu một đồng tiền kỹ thuật số thí điểm do chính phủ hậu thuẫn

Read Next

Giám đốc chiến lược của Bitfinex tuyên bố rút khỏi công ty

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *