Theo một nghiên cứu đồng tiền điện tử quốc gia có thể làm cho hệ thống tài chính ổn định hơn

Các nhà nghiên cứu kinh tế tại Viện Kinh tế thế giới Kiel đã xác định tiền tệ kỹ thuật số do một ngân hàng trung ương phát hành có thể làm cho hệ thống tài chính ổn định hơn, nhưng đồng thời cũng phủ nhận tiền điện tử được lưu hành tại thị trường tự do, theo Cointelegraph auf Deutsch đưa tin ngày 27 tháng 6.

Theo một nghiên cứu đồng tiền điện tử quốc gia có thể làm cho hệ thống tài chính ổn định hơn

Các nhà nghiên cứu của Kiel phân biệt tiền kỹ thuật số từ tiền điện tử như Bitcoin trong báo cáo của họ được xuất bản vào ngày 26 tháng 6, sẽ là hướng dẫn cho “Đối thoại tiền tệ” của Ủy ban ECON của Nghị viện châu Âu. Theo báo cáo, tiền điện tử không cấu thành một sự thay thế khả thi đối với các loại tiền tệ ngân hàng trung ương truyền thống:

“Hiện tại, tiền điện tử như Bitcoin không thể thay thế tiền tệ truyền thống ở bất kỳ mức độ nào. Công nghệ có sẵn phải đối mặt với những hạn chế nghiêm trọng về khả năng mở rộng. Đặc biệt, sẽ cực kỳ tốn kém để thực hiện ngay cả một với tỷ lệ vừa phải của các giao dịch hiện được xử lý thông qua các loại tiền tệ truyền thống thông qua tiền điện tử. ”

Báo cáo của Viện Kiel khẳng định rằng, thay vì là một phương tiện trao đổi, tiền điện tử và tài sản liên quan đã được sử dụng chủ yếu như một phương tiện để đầu cơ tài chính. Vì chúng không dựa trên giá trị cố định, chúng không thể được đánh giá hợp lý. Điều này sẽ dẫn đến biến động giá mạnh, do đó sẽ thu hút nhiều nhà đầu cơ hơn. Thiếu quy định bổ sung làm tăng hiệu ứng này thông qua cơ chế không minh bạch.

Phân tích tiếp tục bằng cách thông báo rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể là cơ hội cho các ngân hàng trung ương, ngay cả khi chúng “không thực sự ổn định” do làm mất tầm quan trọng của các tài khoản ngân hàng truyền thống:

“Để tránh sự bất ổn định thường xuyên của hệ thống ngân hàng, các ngân hàng thương mại cần phải tìm ra nguồn tiền đáng tin cậy hơn tiền gửi. Do tính chất dự trữ phân đoạn của hệ thống ngân hàng hiện tại có thể là nguồn gốc chính của bất ổn, nên sự thay đổi đột ngột không nhất thiết là một sự phát triển xấu, nhưng cuối cùng có thể mở đường cho một hệ thống tài chính ổn định hơn. ”

Một số ngân hàng toàn cầu đang xem xét việc giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, chẳng hạn như Ngân hàng Thái Lan và Ngân hàng Trung ương Bahamas. Ngay cả thống đốc của Ngân hàng Anh, được coi là một tiếng nói lớn hệ thống tiền tệ quốc tế, cho biết ông đã mở cửa cho ý tưởng về một loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Facebook sắp mua lại sàn giao dịch Coinbase?

Read Next

Expedia.com ngưng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *