Theo một nghiên cứu chỉ ra Bitcoin có thể thay thế tiền mặt chỉ trong vòng một thập kỷ

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) có tiềm năng trở thành một phương tiện thanh toán chính thống và đã đáp ứng một trong ba tiêu chí chính của tiền, theo một thông cáo báo chí của eToro ngày 9 tháng Bảy. là một nỗ lực chung của Imperial College và nền tảng thương mại eToro của Anh.

Theo một nghiên cứu chỉ ra Bitcoin có thể thay thế tiền mặt chỉ trong vòng một thập kỷ

Báo cáo được đặt tên là “Tiền điện tử: Vượt qua rào cản để lấy uy tín và ngày càng phổ cập”, được viết bởi giáo sư William Knottenbelt từ Imperial College London và Tiến sĩ Zeynep Gurguc từ trường kinh doanh Imperial College, nói rằng tiền điện tử là “bước tiếp theo tự nhiên” để kiếm tiền và có thể trở thành công cụ thanh toán chính thống chỉ “trong một thập kỷ”.

Theo báo cáo, tiền điện tử đã đáp ứng được một trong ba nguyên tắc cơ bản của một đồng tiền bằng cách ngày càng trở nên có giá trị, trong khi họ vẫn không đáp ứng hai yêu cầu khác; hoạt động như một phương tiện trao đổi và phục vụ như một đơn vị tài khoản.

Theo nghiên cứu, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cần phải giải quyết sáu thách thức chính để đáp ứng các yêu cầu này; khả năng mở rộng, khả năng sử dụng, quy định, biến động, ưu đãi và quyền riêng tư.

Báo cáo nhấn mạnh rằng các hệ thống thanh toán mới, cũng như các loại tài sản mới, “không xuất hiện chỉ trong một đêm”. Iqbal Gandham, Giám đốc điều hành eToro của Anh, lưu ý rằng email đầu tiên được gửi vào năm 1971, trong khi mất khoảng ba thập kỷ để trở thành phổ biến với giao diện thân thiện với người dùng. ”

Gandham, người cũng là chủ tịch của tập đoàn công nghiệp CryptoUK ở Anh, đã lưu ý rằng “ít hơn tám năm” đã trôi qua kể từ khi giao dịch Bitcoin đầu tiên được thực hiện và “hôm nay chúng ta đã thấy nó bắt đầu đáp ứng các yêu cầu của một đồng tiền được sử dụng hàng ngày”.

Giáo sư William Knottenbelt từ Imperial College cho rằng tiền điện tử có tiềm năng “nâng cao mọi thứ chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết về bản chất của hệ thống tài chính và tài sản tài chính”, nhờ vào đặc tính phi tập trung của nó.

Tuần trước, người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Agustin Carstens tuyên bố rằng tiền điện tử “không thể được chấp nhận như một đồng tiền thực thụ”, và cảnh báo “những người trẻ tuổi” không thể gượng ép một thứ trở thành đồng tiền. Trước đó vào tháng 6, BIS đã dành 24 bài viết trên trang về vấn đề này, tập trung vào các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin. Bài báo nói rằng tiền điện tử không thể mở rộng đủ để trở thành phương tiện trao đổi trong nền kinh tế toàn cầu.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc cảnh báo người dân không nên quá thần tượng công nghệ Blockchain

Read Next

App giao dịch tiền điện tử của Coinbase tuột hạng thảm hại cùng với sự đi xuống của thị trường

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *