Theo khảo sát từ ngân hàng ING đầu tư vào tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi trong tương lai gần

Công ty nghiên cứu Ipsos thay mặt cho Ngân hàng ING B.V đã tiến hành một nghiên cứu về cách tiền điện tử được chấp nhận trên khắp châu Âu, Úc và Mỹ, cho thấy rằng lợi ích trong công nghệ này dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong tương lai.

Theo khảo sát từ ngân hàng ING đầu tư vào tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi trong tương lai gần

Trong khi chỉ có 9% người trả lời họ đang sở hữu tiền điện tử, 25% cho biết họ sẽ mua tiền trong tương lai. Tỷ lệ sở hữu tiền điện tử (18%) được báo cáo ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi tỷ lệ thấp nhất (4%) là ở Luxembourg.

Cuộc khảo sát được báo cáo tiến hành nhiều lần trong năm và bao gồm luôn phân biệt giới tính, tuổi tác và dân số ở mỗi quốc gia, trong khi con số người tiêu dùng được lấy trung bình. Nghiên cứu mới nhất, được thực hiện từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4 năm 2018, so với 15 quốc gia, với khoảng 1.000 người được khảo sát ở mỗi quốc gia.

Theo nghiên cứu, 66% người châu Âu đã biết đến tiền điện tử, trong đó 77% là nam giới và 55% là nữ giới; 35% đồng ý rằng tiền điện tử là “tương lai của chi tiêu trực tuyến”, trong khi 35% cho biết nó sẽ tăng giá trị trong 12 tháng tiếp theo.

Tỷ lệ nhận thức về tiền điện tử bằng hoặc vượt quá 50% ở mọi quốc gia được khảo sát, với tỷ lệ cao nhất ở Áo (79%) và Ba Lan (77%). Tại Hoa Kỳ, 57% người được hỏi đã nghe nói về tiền điện tử.

Ít hơn một phần mười người dân sở hữu tiền điện tử ở châu Âu, với các con số tương tự ở Hoa Kỳ và Úc. Cuộc khảo sát cho thấy rằng những người ở châu Âu là những người làm ngân hàng có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử hơn (12%) so với những người không không làm trong ngân hàng (4%).

Nghiên cứu cho thấy hầu hết người trả lời nhận ra tiền điện tử là đầu tư rủi ro nhiều hơn tiền mặt, bất động sản, trái phiếu chính phủ hoặc thị trường chứng khoán. Trong số các nguồn thông tin ưu tiên về các khoản đầu tư Bitcoin (BTC) tiềm năng ở 11 trong số 15 quốc gia, mọi người đã chọn các trang web chuyên về tiền điện tử để tham khảo. Những người được phỏng vấn từ Tây Ban Nha, Pháp và Luxembourg ưu tiên dựa vào các cố vấn tài chính hoặc ngân hàng, trong khi người Ý cho biết họ muốn cả các trang web chuyên gia và cố vấn chuyên nghiệp.

Đầu tháng này, công ty tư vấn Capgemini cho biết rằng sự quan tâm đến tiền điện tử đã tăng đáng kể. Theo báo cáo, gần một phần ba số cá nhân được khảo sát thể hiện sự quan tâm cao về tiền điện tử. Mối quan tâm về tiền điện tử cao hơn nhiều ở các nhà đầu tư trẻ, với 70% người trả lời dưới 40 tuổi coi trọng việc quản lý tài sản của họ thông qua tài sản số, so với chỉ 13% số người trả lời 60 trở lên.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 27/6: Vẫn còn hỗn loạn

Read Next

Thụy Sĩ thành lập nhóm hỗ trợ tạo tài khoản ngân hàng cho các công ty khởi nghiệp Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *