Theo dự kiến, SEC trì hoãn Quyết định ETF của VanEck Bitcoin cho đến ngày 27 tháng 2

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về quỹ ETF bitcoin (quỹ giao dịch) của VanEck cho đến ngày 27 tháng 2 năm 2019. Việc hoãn lại phần lớn được kỳ vọng, khi năm 2018 rút ngắn trong bối cảnh thị trường gấu mã hóa đang diễn ra.

“Ủy ban thấy thích hợp để chỉ định một khoảng thời gian dài hơn trong đó ban hành lệnh phê duyệt hoặc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian để xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất này”, SEC công bố trong tuyên bố ngày 6 tháng 12  .

Chỉ vài giờ trước đó, Gabor Gurbacs – giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của VanEck – bày tỏ sự tin tưởng rằng sự chấp thuận của SEC đối với ứng dụng bitcoin ETF của công ty đầu tư đang ở gần đó.

VanEck vẫn ‘lạc quan’

“Nó khá chắc chắn với chúng tôi rằng Mỹ muốn có một ETF bitcoin,” Gurbacs nói với Cheddar. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đáp ứng tất cả các trở ngại về cấu trúc thị trường và các yêu cầu về định giá, lưu ký, định giá và bảo quản, vì vậy chúng tôi rất lạc quan.”

SEC đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về ETF của VanEck SolidX Bitcoin Trust vài lần trong năm 2018.

SEC đã được hiểu rất chặt chẽ cho đến nay. Vào tháng 8 năm 2018, cơ quan này  đã từ chối 9 ứng dụng bitcoin ETF , trích dẫn sự thất bại của người nộp đơn để chứng minh làm thế nào họ có thể ngăn chặn gian lận và thao tác thị trường.

Vào tháng 6 năm 2018 và một lần nữa vào tháng 3 năm 2017, SEC đã từ chối các ứng dụng bitcoin ETF do cặp song sinh Winklevoss, Tyler và Cameron đệ trình. Mặc dù thất bại, cặp song sinh Winklevoss – những người sáng lập của trao đổi tiền điện tử Gemini – vẫn tự tin rằng sự chấp thuận sắp tới.

BlackRock chờ đợi cho đến khi Crypto là ‘hợp pháp

Người trong thị trường được chia cho dù một ETF bitcoin là một ý tưởng hay. Trong số những người hoài nghi là Larry Fink, CEO của BlackRock – nhà quản lý tài sản và ETF lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo của CCN, BlackRock đã từ từ bắt đầu nắm bắt tiền điện tử, nhưng cho biết họ sẽ không khởi động một quỹ giao dịch hối đoái bitcoin cho đến khi  mật mã trở thành “hợp pháp”.

“Tôi sẽ không nói không bao giờ – khi nó hợp pháp, vâng,” Fink nói. “Nó cuối cùng sẽ phải được hỗ trợ bởi chính phủ. Tôi không cảm thấy rằng bất kỳ chính phủ nào cũng sẽ cho phép điều đó trừ khi họ có ý thức về số tiền đó sẽ đi đâu. ”

Fink cho biết ông lo ngại về khả năng lừa đảo, rửa tiền và trốn thuế vì ngành công nghiệp mật mã được phân cấp, ẩn danh và phần lớn không được kiểm soát.

Cho đến khi điều đó thay đổi, Fink cho biết BlackRock – trong đó có 6,4 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý – sẽ không tung ra một ETF tiền điện tử.

Nasdaq tung ra tương lai Bitcoin vào đầu năm 2019

Khi VanEck chờ đợi một quyết định của SEC, nó đang cày xới trước để tung ra tương lai bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2019 thông qua quan hệ đối tác với Nasdaq – thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới.

Gabor Gurbacs cho biết các công ty sẽ tung ra một số dẫn xuất bitcoin vào đầu năm 2019, bao gồm “hợp đồng loại tương lai crypto 2.0 được điều chỉnh”.

Nasdaq đã làm việc với Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa (CFTC) để đảm bảo rằng nó tuân thủ đầy đủ mọi vấn đề pháp lý mà cơ quan điều chỉnh hoán đổi chính của nước này có.

Tương tự như vậy, Gurbacs nói VanEck “chạy một vài dặm thêm làm việc với CFTC để mang về các tiêu chuẩn mới cho lưu ký và giám sát.”

CFTC, quy định bitcoin như một mặt hàng, cho đến nay đã phê duyệt chỉ hai sản phẩm tương lai mã hóa: một từ Chicago Mercantile Exchange (CME), và một từ Chicago Board Options Exchange (CBOE).

Ảnh nổi bật từ Shutterstock.

 

 

EcoinBanks

Read Previous

Carnage: Thị trường Crypto mất $ 16 tỷ qua đêm khi tài sản sụt giảm 10% đến 30%

Read Next

Khi giá của Bitcoin giảm xuống, nó theo một mẫu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *