Theo chân Alipay và Wechat, Baidu thực hiện chiến dịch ngăn chặn tiền điện tử

Theo tờ China Times, công ty tìm kiếm khổng lồ Baidu của Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn nội dung liên quan đến crypto trên các cổng trực tuyến của mình.

Theo chân Alipay và Wechat, Baidu thực hiện chiến dịch ngăn chặn tiền điện tử

Theo hãng truyền thông Bắc Kinh, trang web tìm kiếm khổng lồ này dự kiến ​​sẽ hạn chế hoặc đặt lệnh cấm hoàn toàn các chủ đề liên quan đến crypto trên biểu mẫu trực tuyến giống như Reddit, được gọi là Baidu Tieba.

Hiện tại, các diễn đàn phụ dành riêng cho “tiền kỹ thuật số” và “tiền ảo” dường như không khả dụng đối với người dùng. Mỗi khi người dùng search các từ khóa đó sẽ kích hoạt một tuyên bố trên diễn đàn có nội dung “Diễn đàn này tạm thời bị đóng do các luật, quy định và chính sách có liên quan”. Tuy nhiên, một điều đáng ngạc nhiên là các diễn đàn phụ khác có quan hệ với tiền điện tử như “Bitcoin” và “Ethereum” vẫn còn duy trì hoạt động trên diễn đàn theo thời gian báo chí.

Một đại diện của Baidu Tieba cho biết việc đóng cửa các bảng tin có thể được liên kết với những công ty bị nghi ngờ là có liên quan đến các dịch vụ ICO và đầu cơ tiền điện tử vẫn đang được thảo luận.

Người đại diện tiếp tục biện minh cho việc làm trên của nền tảng bằng cách nói thêm rằng “họ có cùng lý do về việc tại sao WeChat đã làm điều đó”, và ám chỉ đến động thái của Tencent khi đã chặn một loạt các trang tin tức tiền ảo trên ứng dụng WeChat của mình trong một nỗ lực chóng vánh nhằm lọc sạch tất cả những bài đăng có liên hệ đến ICO và giao dịch tiền điện tử.

Một công ty khác ở Trung Quốc có lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử là Alibaba, người đã thề sẽ tiếp tục theo dõi và tạm ngưng các tài khoản, các ứng dụng thanh toán di động muốn thực hiện giao dịch tiền điện tử thông qua Alipay.

Tuần trước, WeChat cũng phát hành một tuyên bố sẽ cấm người dùng gửi hoặc nhận tiền liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Công ty thông báo trong một thông cáo báo chí:

Chúng tôi hy vọng sẽ thiết lập vững chắc một nhận thức phòng ngừa rủi ro, và tích cực hợp tác với chính phủ để duy trì trật tự tài chính và ổn định xã hội.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Những tài phiệt bí ẩn trong thế giới tiền điện tử

Read Next

Bitcoin ETF có thể sẽ vẫn bị từ chối dù SEC có xem xét lại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *