Theo báo cáo:các nhà đầu tư mất nhà khi Bitcoin sụp đổ,thị trường chứng khoán có giống như vậy không?

Sky News, một đài truyền hình Anh và cửa hàng truyền thông chính thống, báo cáo rằng các nhà đầu tư bị mất nhà khi giá Bitcoin sụp đổ. Nhưng, lập luận tương tự có thể được áp dụng cho thị trường chứng khoán, bất động sản và mọi thị trường lớn khác.

Báo cáo tuyên bố rằng các nhà đầu tư đưa nhà của họ làm tài sản thế chấp để nhận các khoản vay và đầu tư vào Bitcoin. Khi giá Bitcoin giảm, nhà của họ đã bị lấy đi cùng với tài sản của họ.

Báo cáo đọc :

Đàn ông đã kết hôn tiếp cận công bằng thông qua nhà của gia đình họ và thường – cho dù họ cảm thấy cần phải hành động nhanh chóng để kiếm được nhiều tiền nhất, hoặc vì họ sợ rằng đầu tư của họ sẽ bị vợ hoặc chồng chỉ trích – đã làm như vậy mà không thông báo cho gia đình họ, chỉ để thấy giá trị tài sản của họ bốc hơi, tiếp theo là nhà của họ.

Phương pháp đầu tư tồi, không độc quyền với Bitcoin

Các tài sản tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và là một phần của lớp tài sản mới nổi.

Vào tháng 2, Vitalik Buterin , người đồng sáng lập Ethereum, nói rằng tiền điện tử là một loại tài sản siêu biến động và nó không phải là một quyết định đầu tư thông minh để phân bổ nhiều hơn số tiền có thể bị mất, vì tiền điện tử có thể giảm gần bằng 0 Một khoảng thời gian ngắn.

Lời nhắc nhở: tiền điện tử vẫn là một loại tài sản mới và siêu biến động, và có thể giảm xuống gần bằng 0 bất cứ lúc nào. Đừng bỏ nhiều tiền hơn số tiền bạn có thể để mất. Nếu bạn đang cố gắng tìm ra nơi để lưu trữ tiền tiết kiệm của mình, tài sản truyền thống vẫn là lựa chọn an toàn nhất của bạn, thì lúc đó, Buterin nói .

Giá bitcoin (Xanh dương) so với S & P 500 (Đỏ) | Biểu đồ hàng năm

Các cụm từ mà người giàu trở nên giàu có hơn và kiếm được nhiều tiền, đề cập đến khả năng của những người giàu có để nắm giữ các tài sản rủi ro và tồn tại trên thị trường gấu mà không cần thanh lý tài sản của họ. Ngược lại, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn họ có thể đủ khả năng để thua trong một loại tài sản có tính biến động cao nhưng cần tiền để trang trải chi phí ngắn hạn không có lựa chọn nào khác ngoài thanh lý tài sản của họ và có được tiền mặt.

Sau hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, ảnh hưởng đến nền kinh tế của Hoa Kỳ trong suốt những năm sau đó, tỷ lệ tự tử của Châu Âu và Châu Mỹ đã tăng vọt. Các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư bán lẻ hoặc cá nhân, những người bị mất tiền trên thị trường chứng khoán rất khó đối phó với sự lo lắng, trầm cảm và mức độ căng thẳng cao có được từ các cuộc suy thoái trước đó.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư giàu có đã không rút tiền từ tài sản và tài sản bất động sản trên thị trường chứng khoán trong suốt năm 2008, tuy nhiên, không có khoản lỗ nào vì họ có thể chờ đợi thị trường gấu.

Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền có thể bị mất

Đầu tư vào các tài sản siêu biến động mà không cần quản lý rủi ro cần thiết mà các ấn phẩm đã tập trung vào khi báo cáo về Bitcoin trong suốt thị trường gấu 2018 không dành riêng cho tiền điện tử.

Nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và bất động sản thường trả nợ để tham gia vào các khoản đầu tư và giao dịch rủi ro cao mà không có quản lý rủi ro thích hợp, trong hầu hết các trường hợp dẫn đến phá sản toàn diện.

Khi đầu tư, đặc biệt là vào các loại tài sản mới nổi, điều quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư là cân nhắc các rủi ro trong giao dịch và hy vọng sẽ tồn tại một thị trường gấu lâu dài nếu nó đến.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ từ TradingView .

 

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng lỗ lớn hàng tuần, nhưng Bitcoin & DXY gây ấn tượng

Read Next

Giá bitcoin phục hồi khi Dow gặp khó khăn nhất trong một thập kỷ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *