Theo Bain Company thì Blockchain có khản năng cách mạng hóa ngành công nghiệp ngân hàng chứ không cản trở nó

Công nghệ Blockchain có tiềm năng cách mạng hóa giao dịch ngân hàng, theo một nghiên cứu của công ty tư vấn quản lý toàn cầu là Bain & Company, theo Cointelegraph auf Deutsch đưa tin ngày 14 tháng 6.

Blockchain là công nghệ giúp nâng cấp ngành công nghiệp ngân hàng chứ không cản trở hay trở thành đối thủ

Theo Bain, “doanh thu giao dịch của ngân hàng có xu hướng ít biến động hơn các loại doanh thu khác, và ngân hàng có thể bán chéo sản phẩm, điều quan trọng chính là ở lòng trung thành của khách hàng đối với ngân hàng ra sao” Bain kết luận trong nghiên cứu này rằng lĩnh vực ngân hàng đặc biệt này sẽ thay đổi đáng kể trong tương lai thông qua việc sử dụng các công nghệ phân tán Ledger (DLT), như blockchain:

“Sử dụng công nghệ này, việc thực hiện thanh toán bù trừ có thể xảy ra đồng thời, giảm thiểu rủi ro thanh khoản và tín dụng. Việc lưu ký và các dịch vụ bảo mật sau thương mại khác cũng đang bị đe dọa soán ngôi từ các công nghệ mới. ”

Trong một thông cáo báo chí kèm theo ấn phẩm nghiên cứu, đối tác Bain và chuyên gia ngân hàng Tiến sĩ Christian Graf lưu ý rằng, các ngân hàng đang phải đối mặt với một biến động tương tự như ngành công nghiệp viễn thông trong thập kỷ qua. Ông dự đoán rằng “cấu trúc phí theo quy mô nhỏ, hoàn toàn dựa trên giao dịch sẽ được thay thế trong tương lai bằng phí cố định để cung cấp các giải pháp toàn diện”. Theo Graf, các ngân hàng hoạt động sớm và bắt đầu triển khai công nghệ blockchain hiện nay “sẽ có lợi thế cạnh tranh”.

Tại Liechtenstein, Ngân hàng Frick đã làm việc tích cực với khách hàng fintech một thời gian, và Hypothekarbank Lenzburg gần đây đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Thụy Sĩ cung cấp tài khoản doanh nghiệp cho các công ty blockchain và tiền điện tử.

Hôm nay, ngày 14 tháng 6, giám đốc nghiên cứu cấp cao của bộ phận quản lý và ngân hàng của Ngân hàng Canada đã đặt câu hỏi về hiệu quả và tính bảo mật của việc sử dụng blockchain cho ngân hàng tại Hội nghị ổn định tài chính toàn cầu G20 2018 tại Seoul.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

CoinmarketCap cập nhật một số thay đổi mới quan trọng

Read Next

Bitcoin Core phiên bản mới vừa chính thức được phát hành

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *