Thêm 10,000 BTC được chuyển lên sàn để bán tháo

Vào ngày 29/3, 7000 BTC đã được chuyển đi từ ví này và giá Bitcoin bắt đầu giảm mạnh. Được biết nhiều người đã tiếp cận để mua lại khoản Bitcoin này. Một lần nữa, Mt.Gox lại bị réo tên trong vụ lùm xùm này và trở thành đối tượng bị tình nghi số một.

Ngày 3/4 Tiendientu.com phát hiện ví này tiếp tục chuyển 10,000 BTC đi có thể sẽ có thêm 1 đợt bán tháo nữa sẽ làm giá Bitcoin tụt mạnh. Theo nhiều phân tích kỹ thuật của các chuyên gia thì giá Bitcoin có thể về khoảng 5000 USD.

10,000 BTC đã được chuyển đi ngày 3/4.
10,000 BTC đã được chuyển đi ngày 3/4.

Được biết trước đó, Nobuaki Kobayashi, người ủy quyền phá sản của Mt.Gox đã bắt đầu bán ra số lượng Bitcoin khổng lồ kể từ tháng 9 năm ngoái. Tính đến 5/2 năm nay, số lượng Bitcoin bị bán tháo vào thị trường đã lên tới 18,000 Bitcoin. Hành động này đã bị chỉ trích rất nhiều bởi cộng đồng crypto vì nó này đã gây nên những tác động vô cùng tiêu cực đến toàn thị trường.

Tuy nhiên, cụm từ Mt.Gox có thể vẫn chưa hết hot khi một lần nữa nó lại bị réo tên do nghi ngờ rằng nó lại tiếp tục bán tháo tiếp.

Được biết tài khoản này từng nắm giữ tới 150,000 BTC và đã chuyển 7,000 Bitcoin lên sàn giao dịch. Trước đó tài khoản này cũng từng chuyển 4,500 BTC lên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, theo điều tra thì ví này không được liệt kê trong danh sách các ví lạnh của Mt.Gox bị theo dõi. Theo quan sát thì gần đây cũng không có hoạt động dịch chuyển nào của các ví này.

Đây là một ví dụ khá tiêu biểu việc chỉ một vài bình luận có thể gây xôn xao và náo động toàn thị trường. Có vẻ như mọi người vẫn còn khá nhạy cảm với cụm từ “Mt.Gox”, nguyên nhân là do người ủy quyền Kobayashi hiện đang nắm giữ lên tới 1.9 tỷ USD Bitcoin, số lượng này hoàn toàn có thể hủy hoại cả thị trường nếu nó được xả ra cùng một lúc. Chỉ riêng lần bán tháo 18,000 Bitcoin trước đó cũng đã khiến giá của đồng tiền này tụt xuống mốc thấp nhất trong vòng 3 tháng chỉ sau 1 ngày sự kiện đó xảy ra.

Dù thế nào đi nữa thì có vẻ như một “cá mập” nào đó đang xả mạnh và điều đó cũng phần nào gây ra áp lực giảm giá trong vài ngày qua

EcoinBanks

Read Previous

David Chaum, Vitalik Buterin tham dự diễn đàn Blockchain tại Deconomy

Read Next

Monex mua lại phần lớn cổ phần của sàn Coincheck

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *