The Big Short: Nhà kinh tế trước đây của IMF cuối cùng cũng đóng Bitcoin ngắn

Một năm trước hôm nay, Bitcoin đã đạt đỉnh 19.511 đô la.

Cựu chuyên gia kinh tế của Quỹ tiền tệ quốc tế và Nhà giao dịch rủi ro cao cấp Pharo Mark Dow đã đặt cược không phổ biến sau đó không lâu: Bitcoin sẽ không duy trì tăng trưởng và giá sẽ trượt khỏi đó. Anh ta bước vào một vị trí ngắn và cưỡi trực giác của mình đến ngân hàng, cuối cùng đóng vị trí ngày hôm nay. Một phần lớn trong trực giác của anh là sự ra mắt của giao dịch tương lai Bitcoin.

Dow đã viết một loại hướng dẫn về việc rút ngắn Bitcoin trong khoảng thời gian anh ta mở vị trí của mình. Chưa đầy một tuần sau khi đạt đỉnh, anh viết :

Đầu tiên, bitcoin rất dễ bay hơi. Biến động hàng năm của nó là hơn 100%, ngụ ý di chuyển hàng ngày lên hoặc xuống hơn 6%. Thứ hai, trao đổi bitcoin mở cửa 24/7, nhưng tương lai bitcoin theo giờ Globex thông thường. Thứ ba, các sàn giao dịch có rủi ro toàn vẹn (ví dụ Mt Gox) và tương lai có 20% cổ phiếu. Hai yếu tố cuối cùng này làm tăng khoảng cách / rủi ro về giá không liên tục cho những người giao dịch tương lai, mặc dù tôi nghi ngờ những yếu tố này thể hiện nhiều rủi ro hơn cho các vị trí dài trong tương lai bitcoin so với các giao dịch ngắn hạn.

Anh ấy nói với Bloomberg rằng anh ấy đã chốt lãi hai lần trong năm nay, nhưng giờ anh ấy đã quyết định đóng cửa hoàn toàn. Anh ấy đã không bình luận về việc này là bởi vì anh ấy thấy một sự nổi lên sắp tới. Anh nói:

Tôi đa xong. Tôi không muốn cố gắng lái thứ này về không. Tôi không muốn cố gắng vắt nhiều chanh hơn. Tôi không muốn nghĩ về nó. Có vẻ như đúng thời điểm.

Dow thường xuyên đề cập đến Bitcoin là “dựa trên đức tin.” Ông nói với Bloomberg rằng lý do cho bong bóng năm ngoái phần lớn là người “believ [ing] câu chuyện” và rằng một thất bại trên một phần của nhiều nhà đầu tư để thực sự hiểu được những công nghệ cơ bản dẫn đến một bong bóng mạnh bạo lực hơn nữa.

Novogratz tin rằng Bitcoin sẽ là 3.000-6.000 đô la

Trong khi đó, Mike Novogratz cảm thấy rằng một áp lực nhu cầu dần dần tăng lên trong Bitcoin, nói với Bloomberg rằng có một sự điều chỉnh quái vật của người Viking, đó là trò chơi.

Mức độ thuyết phục của anh ta vẫn cao. Một số người đã chỉ ra bong bóng dot com, nói rằng cả bong bóng Bitcoin và bong bóng Dot Com đều dựa trên một cái gì đó có thật.

Phân tích biểu đồ riêng  cho thấy BTC / USD sẽ thoát ra và tiến vào một đợt tăng giá khác sớm hoặc được quan tâm, đưa ra mô hình Doji được trình bày trong các biểu đồ gần đây.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Đánh dấu ảnh từ LinkedIn.

EcoinBanks

Read Previous

Coinbase Pro thêm bốn mã thông báo Ethereum khác bao gồm DAI

Read Next

Tiền điện tử thể chế và một thế hệ lãnh đạo mới của Phố Wall

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *