Thanh tóan bằng Bitcoin tại Indonesia bị đình chỉ nhưng các giao dịch vẫn diễn ra bình thường

Theo như nhiều nguồn tin, hai nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền ảo tại Indonesia là Toko Bitcoin và Bitbayer đã tạm dừng họat động để chấp hành quy định của ngân hàng trung ương Indonesia – Bank of Indonesia (BOI.) BOI không xem Bitcoin và các lọai tiền ảo khác như là một phương thức thanh tóan. Mặc dù ngân hàng trung ương không hỗ trợ tiền ảo nhưng các họat động trao đổi, mua bán tiền ảo vẫn có thể diễn ra bình thường.

Các doanh nhân Indonesia tái cấu trúc lại các họat động kinh doanh sau thông báo của ngân hàng trung ương Indonesia

Theo như thông báo thì ngân hàng trung ương Indonesia sẽ không xem Bitcoin như phương thức thanh tóan hợp lệ qua việc đình chỉ họat động của hai công ty cung cấp dịch vụ thanh tóan bằng Bitcoin.

Từ khi ra thông báo, Bitbayer sẽ đóng các dịch vụ vào ngày 1 tháng 11 và đề nghị khách hàng rút hết tài khỏan trước cuối tháng 10. Toko Bitcoin là một công ty cho phép khách hàng mua điện thọai đã qua sử dụng và các voucher điện tử thanh tóan bằng Bitcoin cũng đã bị đình chỉ họat động.

Oscar Darmawan là giám đốc điều hành của PT Bitcoin Indonesia cho biết những quyết định đình chỉ họat động của hai công ty trên không trực tiếp đến từ ngân hàng trung ương Indonesia.

PT Bitcoin Indonesia là đối tác của Kinnerjapay Corp để lưu thông Bitcoin trong những giao dịch thông quan nền tảng của hãng

Ông Darmawan cũng cho biết, ông đã đóng dịch vụ thanh tóan bằng Bitcoin nhưng giao dịch với Bitcoin thì vẫn diễn ra bình thường. Ông cũng nói thêm rằng ngân hàng trung ương đang tạo ra những sự không rõ ràng trong các họat động giao thương.

Ông giải thích rằng, ông đã tích cực phối hợp với các ủy ban kiểm duyệt của Indonesia để tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giám sát tiền ảo. Và đảm bảo rằng công ty ông luân tuân thủ đúng pháp luật.

Theo như các số liệu thống kê thì, lượng chuyển đổi từ Bitcoin sang Rupiah (đồng tiền của Indonesia) thuộc top mười họat động giao dịch lớn nhất tại Indonesia. Hiện tại lượng giao dịch với Bitcoin chiếm 0.18% tổng lượng giao dịch tại quốc gia này.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Cộng đồng người dùng Bitcoin Cash chào đón bản cập nhật mới nhất

Read Next

Nga tuyên bố sẽ không cản trở các họat động ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *