Thái Lan phát hành tài liệu quản lý thị trường tiền điện tử giai đoạn đầu

Báo Bangkok Post đưa tin vào ngày 14/3 rằng chính phủ Thái Lan đã ban hành dự thảo luật về tiền điện tử và ICO vì trước đó các nhà làm luật đã nhắc lại rằng họ không có ý định cấm công nghệ tài chính này phát triển tại Thái Lan.

Thái Lan phát hành tài liệu quản lý thị trường tiền điện tử giai đoạn đầu

Như Bangkok Post và những tờ báo khác, Nathporn Chatusripitak, người phát ngôn của Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak, đã thông báo hai nghị định mà hoàng gia Thái Lan đang chờ phê duyệt, và sẽ được tiếp tục phê chuẩn từ Hội đồng Nhà nước cũng như bầu cử nội các.

Theo Bộ Tài chính Thái Lan, bản dự thảo đã đưa ra kế hoạch đánh thuế lợi tức trên 15% lợi nhuận của các loại tài sản số – bao gồm tiền điện tử, và các dạng tài sản số khác. Ngoài ra, chính phủ sẽ yêu cầu tất cả các công ty kinh doanh liên quan đến tiền điện tử đều phải đăng ký với các cơ quan chức năng có liên quan theo Bangkok Post đưa tin.

Khoản thuế thuế chính xác vẫn chưa được quyết định, những tài liệu hướng dẫn thuế tiếp theo sẽ mô tả chi tiết vấn đề này. Thái Lan đã thông qua một cách tiếp cận rất thận trọng để tiền điện tử và ICO vẫn giữ đà tăng trưởng trong thời gian này.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Những dấu hiệu nhận biết khi nào thị trường tiền điện tử đang được bơm hoặc xả

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 17/3: Tiếp tục giằng co

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *