Thái Lan muốn cấm sàn giao dịch tiền số Binance

Thái Lan muốn cấm sàn giao dịch tiền số Binance - Ảnh 1.

Thái Lan muốn cấm sàn giao dịch tiền số Binance - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Bitcoin News).

Theo Reuters, hôm 2/7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với sàn giao dịch tiền điện tử Binance khi cho rằng sàn giao dịch này đã hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số “trong danh mục trao đổi tài sản kỹ thuật số” mà không có giấy phép.

Tại Thái Lan, chỉ các công ty được cấp phép mới được phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số, SEC cho biết.

Vào tháng 4, SEC từng cảnh báo Binance về các hoạt động của sàn giao dịch này. Tuy nhiên, cơ quan đã không nhận phản hồi, do đó đã gửi đơn khiếu nại hình sự lên cảnh sát Thái Lan.

Về phía Binance, người phát ngôn của sàn giao dịch này đã từ chối bình luận cụ thể về đơn khiếu nại của SEC. Song, họ vẫn cho biết sẽ cách tiếp cận làm việc với các cơ quan quản lý và coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ.

SEC cho biết đơn khiếu nại mới chỉ là bước đầu tiên để tiếp tục các thủ tục hình sự như mở cuộc điều tra và truy tố. Tại quốc gia này, hành vi kinh doanh tài sản kỹ thuật số trái phép có thể bị phạt tù từ 2 – 5 năm, phạt hành chính từ 6.200 đến 15.500 USD.

Không chỉ tại Thái Lan, sàn giao dịch Binance cũng bị coi là hoạt động trái phép tại Anh, Nhật Bản hay Đức. Trước đó, các quốc gia này đã có những động thái cứng rắn trước sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 4/7: Tăng khi độ khó khai thác bitcoin giảm mạnh

Read Next

Khai thác bitcoin trở nên dễ dàng và mang lại nhiều lợi nhuận hơn sau cuộc đàn áp của Trung Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *