TGĐ Lê Minh Tâm của Skymining đã từng bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước đó, phó giám đốc Lê Minh Hiếu bỗng dưng “mất tích”

Theo nguồn tin từ báo Thanh Niên thì ông Tâm đã bay qua Thái Lan từ Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 22/7, và rồi bay chuyển tiếp sang nước thứ 3, có thể là Mỹ.

TGĐ Lê Minh Tâm của Skymining đã từng bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước đó

Chiều hôm qua, ngày 30/7, một nhóm nhà đầu tư đại diện cho 300 nhà đầu tư đã ký tên trong đơn tố cáo và cùng đi đến Công An Phường 9, Quận Phú Nhuận gửi đơn. Công an Phường 9 hướng dẫn người bị hại gửi đên lên Công an Quận Phú Nhuận. Vụ việc này đã được thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, chỉ đạo Công an Q.Phú Nhuận chuyển hồ sơ vụ việc cho PC46( Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ)  thụ lý vụ việc.

Lê Minh Tâm từng bị truy tố hình sự 

Theo báo Thanh Niên, “Shark” Tâm từng tham gia điều hành ít nhất 3 công ty kinh doanh theo mô hình huy động vốn như Sky Mining. Trước khi thành lập Sky Mining, năm 2014, ông Tâm tổ chức kinh doanh vi phạm pháp luật nên bị cơ quan công an truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh kinh doanh trái phép. Đến tháng 7.2017, ông Tâm hùn hạp mở HTX nông thủy hữu cơ xanh, trụ sở tại xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, với vốn điều lệ 1,8 tỉ đồng, đến cuối năm 2017 tách riêng ra kinh doanh.

Nhận xét về video “tôi đang chữa bệnh và sớm quay về thôi” của ông Tâm thì các nhà đầu tư bức xúc, cho rằng ông tiếp tục lừa dối mọi người, cái giường như đang trong khách sạn, chứ không phải giường bệnh. Đại diện nhà xưởng Skymining ở Biên Hòa cũng xác nhận là ông Tâm không hề liên lạc và nói về ý định mở lại xưởng trong tuần này như ông đã “hứa”.

Các nhà đầu tư cho biết, không những ông Tâm mà các Leader, các trưởng nhóm đã kêu gọi họ tham gia dự án cũng phải chịu trách nhiệm liên đới. Phải ra giải thích, giải trình lý do 600 máy đào coin biến mất tại Biên Hòa trong đêm tối. Hiện nay, các nhà đầu tư không thể liên lạc được với ông P.TGĐ Lê Minh Hiếu và 16 thành viên trong ban lãnh đạo SkyMining. Tất cả dường như đã bỏ trốn, đi “lánh nạn”. Còn các nhà xưởng thì tuyên bố không hề liên quan tới SkyMining.

P.TGĐ Lê Minh Hiếu đang mời gọi đầu tư

P.TGĐ Lê Minh Hiếu cũng đã bặt vô âm tín, các NĐT đang tìm kiếm ông để hỏi rõ 600 máy đào đang ở đâu. Trước đó, ông cũng phủ nhận trách nhiệm với SkyMining, Ông nói rằng mình là nạn nhân, mình chỉ là P. TGĐ được bổ nhiệm không giấy tờ, đã rất cố gắng để thành lập ban chủ nhiệm lâm thời nhưng không thành công. Nhưng các nhà đầu tư lại cho rằng ông là một trợ thủ đắc lực của “Shark” Tâm, vì hầu hết những hội thảo, hội nghị thì ông Lê Minh Hiếu đều xuất hiện cùng ông Lê Minh Tâm, cùng phát biệủ và giải thích những lợi nhuận khủng 300% nếu đầu tư vào SkyMining. Ông được cho là nắm giữ 30% cổ phần trong công ty. Sau khi bị “sếp” Tâm bỏ rơi thì ông trở thành tâm điểm truy tìm của các nhà đầu tư. Hiện tại, ông cũng đang đi “chữa bệnh” dài hạn như sếp Tâm. Dường như, các Leader của SkyMining đang tự cứu mình trước khi bác sĩ cứu.

“Tôi suy đoán có sự cấu kết của ông Tâm với các chủ xưởng bởi đã để máy bị dời đi dễ dàng. Truy thu bảo dưỡng thì làm ngay tại chỗ. Nếu mang đi thì phải có máy dự phòng thế vào, vì phải đào hàng ngày. Còn như hiện nay là hết sức vô lý, chúng tôi phải tìm cho ra nơi 600 máy đào bị cất giấu, không biết khi đó có còn đủ hay không”, ông Sơn, một NĐT đi tố cáo nêu lên nhận xét của mình.

Các NĐT đang làm đơn tố cáo SkyMining

“Bây giờ chúng tôi muốn cơ quan chức năng phải truy nã ông Tâm. Ban lãnh đạo còn lại thì phải trình diện và tìm cách khắc phục hậu quả với nhà đầu tư. Máy móc thì phải được trả về xưởng như cũ. Hoặc ít ra cũng phải trả máy cho nhà đầu tư, dù rằng nó cũng chẳng còn giá trị bao nhiêu”, ông Sơn nói.

Nhưng, theo phân tích của các nhà đầu tư thì khả năng đòi lại tiền của NĐT là rất ít, vì đây là một cuộc lừa đảo có kế hoạch từ trước, tất cả tiền của nhà đầu tư đã được chuyển sang ETH, giá trị 2 ví ETH của ông Tâm lên tới 40 triệu đô la. Ông có thể mua quốc tịch tại rất nhiều đảo quốc trên thế giới. Chỉ với 12 Bitcoin là đã có thể mua quốc tịch của đảo quốc Antigua, Barbuda và nhiều nơi khác.

Dưới đây là một số hình ảnh trao thưởng khủng nhằm lôi kéo nhà đầu tư của ông Tâm

Có hơn 20 đại lý đạt doanh số đủ điều kiện nhận xe. Các mẫu xe sang như Mercedes, Mazda, Range Rover, Honda SH ước tính gần 40 tỷ đồng được mang ra làm phần thưởng khích lệ chuỗi đại lý lôi kéo thêm người mới vào

Sự kiện được tổ chức tại nhà hàng Grand Palace 142/18 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình với hơn 1.000 người tham dự. Thành phần khách mời gồm có nhà đầu tư, chủ đại lý và các thủ lĩnh.

Cho đi du lịch Hàn Quốc ngắm các Oppa luôn.

Lê Minh Tâm và Lê Minh Hiếu trao thưởng xe khủng

Lôi kéo thêm một số Trùm lừa đảo từ Nhật bản qua để tạo mác “hàng ngoại”, thông báo có sự góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài để qua mặt các nhà đầu tư “sính ngoại”.

Trao thưởng rất chuyên nghiệp và “hào phóng”.

Tất cả chỉ là bánh vẽ

Dàn siêu xe trên thảm đỏ hoành tráng.

Ông Nhật Bản này cũng là đồng bọn tiếp tay đắc lực cho Tâm.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee trở thành cố vấn cho smartphone Blockchain của HTC

Read Next

Bức tâm thư đẫm nước mắt của một nhà đầu Skymining tư gửi “Shark” Tâm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *