Tether và Bitfinex nhận trác hầu tòa từ CFTC

Đang có rất nhiều lời đồn đại về xung quanh đồng USDT (một loại tiền điện tử được bảo chứng bằng Đô La). Theo như nhiều báo cáo, Ủy ban giao dịch hàng hóa Mỹ – Commodity Futures Trading Commission (CFTC) đang phải xử lý nhiều vấn đề liên quan đến Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bifinex vì những lý do chưa thể xác định.

CFTC gửi trát hầu tòa cho Bitfinex và Tether

Có rất nhiều hoài nghi nổi lên trong thời gian gần đây về việc liệu đồng USDT có thực sự được bảo chứng bằng Đô hay không và liệu đồng tiền này có phải bị làm giá xuyên suốt trong năm 2017 vừa qua. Mới đây Tether đã “nói lời chia tay” đối tác kiểm toán lâu năm của mình là Friedman LLP vì thế những số liệu kiểm toán của Tehter liên quan đến USDT vẫn là một ẩn số.

Tether hiện vẫn chưa chứng minh được công ty đang có dự mỹ kim trị giá 2.3 Tỷ Đô La. Giờ đây khi mà CFTC đã vào cuộc và trát hầu tòa đã được gửi thì đến Tether và Bitfinex thì cộng đồng đang chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng.

Tether và Bifinex yêu cầu làm việc với đại diện pháp lý, CFTC từ chối đưa ra bình luận

Tether và Bitfinex đã đưa ra lời giải thích trên truyền thông rằng: “Chúng tôi thường xuyên nhận được các yêu cầu tuân thủ các thủ tục và quy trình pháp lý, cũng như được hướng dẫn chuẩn bị cho đợt thanh tra. Chúng tôi có quyền giữ im lặng trước các câu hỏi từ giới báo chí chờ đợi luật sư”.

Bà Erica Richardson là đại diện của CFTC cho biết hiện CFTC sẽ không đưa ra bất kỳ kết luận hay bình luận nào liên quan đến vụ việc trên cũng như ngành kinh doanh tiền điện tử. Hiện tại có rất ít thông tin được công khai ra công chúng về sự việc giữa CFTC và Tether, Bitfinex.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Facebook nói không với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và các hoạt động ICO

Read Next

Samsung gia nhập thị trường sản xuất chip ASIC dành cho tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *