Tether rút 300 triệu đô la cryptocurrency khỏi thị trường trong tuần qua

Tether LLC, tổ chức phát hành của tether – đồng tiền mật mã được hỗ trợ bởi USD (USDT), đã rút $300 triệu giá trị của “stablecoin” ra khỏi thị trường vào tuần trước. Blockchain dữ liệu từ Omni, giao thức lớp thứ hai hoạt động trên khối bitcoin và phục vụ như cơ sở hạ tầng cho tether, tiết lộ rằng sàn giao dịch Bitfinex gửi 300 triệu USDT đến địa chỉ Tether tuần trước thông qua hai giao dịch riêng biệt.

Tether rút 300 triệu đô la cryptocurrency khỏi thị trường trong tuần qua

 

Lần đầu tiên, được thực hiện vào ngày 9 tháng 10, đã trả lại 100 triệu USDT cho Tether. Chỉ năm ngày sau, vào ngày 14 tháng 10, Bitfinex – mà theo báo cáo đã chia sẻ một nhóm quản lý với Tether – đã gửi thêm 200 triệu đến địa chỉ trên. Trước đó, vào ngày 3 tháng 10, Bitfinex đã trả lại 10 triệu USDT, vốn không phát hành bất kỳ token mới nào kể từ ngày 21 tháng 9.

 

Theo báo cáo “Tính minh bạch” của Tether, công ty đã được ủy quyền phát hành thêm $ 486 triệu đô la USDT nhưng chưa thực hiện. Con số đó tương đương với hơn 486 triệu USDT hiện đang được đặt trong ví Omni của công ty.

Hiện tại, USDT có vốn hóa thị trường là 2,5 tỷ USD, giảm từ mức cao kỷ lục gần 2,9 tỷ USD. Mặc dù được coi là đồng đô la Mỹ với tỷ lệ 1: 1, vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã giảm hơn nữa, với giá trị hiện tại khoảng 2,4 tỷ đô la, giảm 100 triệu đô la cho giá trị bị cáo buộc của số dư chưa thanh toán.

 

Đó là bởi vì, theo như báo cáo của CCN, đồng đô la của USDT đã giảm điểm đêm qua, giảm giá trị của token xuống còn 0,92 đô la (và thấp hơn trên một số sàn giao dịch), mặc dù nó đã phục hồi lên khoảng 0,96 đô la.

Tether từ lâu đã là một tài sản gây tranh cãi, nhưng cuộc tranh cãi này đã tăng cường trong những ngày gần đây trong bối cảnh các Bitfinex và Tether lại một lần nữa đấu tranh để tìm một đối tác ngân hàng nhất quán. Bitfinex xác nhận với CCN rằng tiền gửi fiat hiện đang bị tạm dừng nhưng cũng đã thông báo rằng tình hình nên bình thường hóa trong vòng một vài ngày.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang ngày càng chọn sử dụng các stablecoin khác, vì các dịch vụ mới từ các công ty nặng ký như Gemini, Circle và Paxos đang dần dần tham gia trên thị trường.

Theo sau danh sách tương ứng, những đồng tiền đó – Gemini Dollar (GUSD), USD Coin (USDC), và Paxos Standard (PAX) – nhanh chóng bắt đầu giao dịch với mức phí thấp hơn so với USDT, cho thấy các nhà đầu tư tự tin hơn vào sự ủng hộ USD của họ, hoặc ít nhất là họ tin rằng những token mới này có thể dễ dàng được mua lại cho các tài sản cơ bản.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Cấm hoàn toàn các sàn giao dịch tiền mã hóa là không cần thiết, theo cơ quan quản lý Hồng Kông

Read Next

Sự lao dốc của Tether và ý nghĩa đối với thị trường tiền mã hóa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *