Tether Exec bác bỏ Bloomberg, trấn an nhà đầu tư Crypto không phải là thao tác

Leonardo Real, giám đốc tuân thủ của Tether LLC, tin rằng một chiến dịch được tổ chức được thành lập bởi nhiều ấn phẩm đang nhắm đến Tether token (USDT) và các ngân hàng đối tác của nó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cryptonews , giám đốc điều hành Tether khẳng định rằng stablecoin của nó được gọi là USDT được hoàn toàn ủng hộ bởi đồng đô la Mỹ, trích dẫn các báo cáo xác nhận của Friedman LLP và Freeh Sporkin & Sullivan, hai công ty kế toán tại Mỹ có trụ sở tại New York và Washington. .

Crypto không phải là thao tác

Trong suốt sáu tháng qua, Bloomberg và các nhà nghiên cứu độc lập đã báo cáo rằng Tether đã được các thương nhân sử dụng trên thị trường để thao túng giá Bitcoin (BTC).

Vào tháng 6, giáo sư Đại học Texas John Griffin đã phát hành một nghiên cứu cho rằng Tether được sử dụng để ổn định và tăng giá của BTC. Vào thời điểm đó, Griffin nói, “Tether dường như được sử dụng để ổn định và điều khiển giá Bitcoin.”

giá bitcoin
Các nhà phê bình đã cho rằng tether đã được sử dụng để thao túng giá bitcoin trên Bitfinex.

Vào ngày 20 tháng 11, một báo cáo được công bố bởi Bloomberg cho biết Bộ Tư pháp (DoJ) đang khai thác khả năng sử dụng Tether để tăng giá trị của BTC một cách nhân tạo trong thị trường tăng trưởng năm 2017.

Tham khảo báo cáo của Bloomberg, giám đốc điều hành Tether, Leonardo Real, nói chắc chắn rằng Tether chỉ có thể được sử dụng để thao túng giá Bitcoin nếu nó không được đồng đô la Mỹ ủng hộ. Ông lưu ý rằng những tuyên bố xung quanh việc thiếu nhu cầu đối với USDT là thiếu sót vì mã thông báo đã liên tục bảo đảm vị trí là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường.

Bất giải thích:

“Câu chuyện được đưa ra bởi Bloomberg trích dẫn một nghiên cứu độc lập, không xác định, tuyên bố rằng, nếu USDT không bị phản đối, nó có thể chỉ ra thao túng giá Bitcoin. Toàn bộ nghiên cứu dựa trên giả định rằng USDT là không hồi phục và do đó không đủ thúc đẩy bởi nhu cầu của thương nhân. Điều này là thiếu sót, và những tuyên bố cho rằng các giao dịch USDT không được thúc đẩy bởi nhu cầu khi nó luôn nằm trong top 2 tiền điện tử giao dịch trong không gian liên quan đến khối lượng, đơn giản là vô lý ngay bây giờ. ”

Cuộc tranh cãi mới nhất xung quanh Tether là câu hỏi về tính toàn vẹn của ngân hàng đối tác của nó, Deltec . Vào ngày 6 tháng 11, Deltec, một ngân hàng có trụ sở tại Bahamas, bị tình nghi tham gia vào một vụ rửa tiền của Venezuela.

Hai ngày sau khi báo cáo được phát hành, Deltec phủ nhận bất kỳ sự tham gia nào trong vụ việc, lưu ý rằng Abraham Edgardo Ortega, giám đốc điều hành lập kế hoạch tài chính tại công ty dầu mỏ quốc doanh của Venezuela, PDVSA, chưa bao giờ là khách hàng của Deltec.

“Đây là thông tin sai lệch hơn hiện đang nhắm mục tiêu các ngân hàng của chúng tôi như một phần của chiến dịch có tổ chức chống lại chúng tôi. Chúng tôi tự hào được làm việc với Deltec. Tuân thủ và các tiêu chuẩn hoạt động của họ là không ai sánh kịp. Các chức năng tuân thủ của họ không bị xâm phạm và họ không tham gia vào bất kỳ trường hợp nào có thể nghi ngờ về tính toàn vẹn của họ, ”giám đốc điều hành Tether nói.

Nhu cầu Tether vẫn mạnh

Mặc dù một số trường hợp gây tranh cãi liên quan đến Tether, Leonardo Real nhấn mạnh rằng nhu cầu về stablecoin vẫn mạnh mẽ.

Nhu cầu về Tether vẫn ổn định và mạnh mẽ. Nó là stablecoin thống trị trong không gian bởi vì nó rất hữu ích cho mọi người giao dịch kinh doanh giữa các sàn giao dịch. ”

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại sự hoài nghi đối với stablecoin, đặc biệt là về bản chất không được kiểm soát của nó. Không giống như stablecoins có trụ sở tại Mỹ được bảo hiểm, quy định và kiểm toán, Tether không tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ.

EcoinBanks

Read Previous

Newsflash: Bitcoin giá Plummets đến $ 3,755 để thiết lập một năm thấp thấp

Read Next

$ 63 Tỷ đã bị xóa khỏi Crypto trong 7 ngày,Ethereum giảm dưới $ 100

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *