Tether bơm 90 triệu USDT để cứu vớt thị trường, Bitcoin hồi phục lên 6.400 USD

Quỹ Tài chính Tether phát hành và bơm thêm 90 triệu USDT cho Bittrex góp phần “cứu vớt” thị trường khỏi “vũng máu”.

Tether bơm 90 triệu USDT để cứu vớt thị trường, Bitcoin hồi phục lên 6.400 USD

Tether (USDT) là đồng tiền cuối cùng đã bắt đầu giảm theo thị trường vào ngày hôm qua và hiện tại có tổng cộng khoảng 90 triệu USDT đã được tung ra thị trường. Không có in thêm bất kì đồng Tether mới nào nhưng chỉ có một động thái của quỹ tài chính Tether. Trong một giao dịch trước đó vào thứ ba, Tether đã gửi 50 triệu token và tiếp theo là một đợt 40 triệu token khác sau đó vài giờ.

Điều này đã giảm ngân quỹ xuống còn khoảng 435 triệu USDT nhưng đây vẫn là một con số khủng khiếp. Hiệu quả của việc bơm thêm USDT vào thị trường trong vài ngày qua là để “cầm máu” cho thị trường và giúp Bitcoin (BTC) tăng nhẹ trở lại cùng với tất cả các đồng tiền điện tử khác.

Đa phần các giao dịch đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi USDT, trong đó khối lượng giao dịch vượt trên mức 3,5 tỷ USD, tương đương là gần 25% tổng khối lượng thị trường tiền điện tử. USDT chỉ đứng sau BTC, chiếm hơn 34% khối lượng giao dịch của thị trường. So với những con số đó, khối lượng altcoins được giao dịch rất nhỏ; do đó sự phục hồi trong BTC dễ dàng làm lệch giá của các altcoins và hậu quả gần đây là nhiều altcoins liên tục chạm đáy mới.

Tài sản của Tether lan rộng khắp hệ sinh thái, với USDT hoạt động nhiều nhất, trong khi các phiên bản dựa trên Ethereum của USDT và EURT thấy được giao dịch và sử dụng ít hơn nhiều.

Sau khi tổng cộng 140 triệu USDT được bơm thêm cho Bittrex trong hai ngày qua, BTC đã phục hồi lên 6.400,90 USD. Vốn hóa thị trường của BTC hiện chiếm 53,6% toàn thị trường. Đà gia tăng thị phần trước đó của các đồng coin và token nhỏ đã trượt dài trong mấy tháng qua, khi chúng tụt giá còn thê thảm hơn cả Bitcoin.

Mặc dù gần đây thị trường vô cùng ảm đạm nhưng nếu so với cùng kỳ vào năm trước BTC đã tăng thêm 58%, trong khi Ethereum (ETH) đã không thể phát triển với cùng tốc độ, thậm chí còn liên tục phá đáy thấp nhất trong 9 tháng gần nhất. Ảnh hưởng của việc bơm thêm USDT dường như ảnh hưởng trực tiếp đến BTC đầu tiên. Vào tháng Tư và tháng Năm, USDT được bơm vào altcoins, nâng giá và bây giờ thì “vị anh hùng” này đến để giải cứu cho BTC.

Mức giá 6,000 USD được xem là một mức giá vô cùng quan trọng và nếu Bitcoin thực sự thủng ngưỡng 6,000 USD thì sẽ có nhiều cơ sở khai thác buộc phải tháo dỡ các dàn máy đào.

Tuy nhiên, trong khi USDT ghim đồng đô la của riêng nó, NuBits (USNBT) bị giảm giá sâu tính theo USD xuống còn 0,12 USD. Giờ đây, có một đồng tiền điện tử được ghim bằng đô la, sử dụng một hình thức ổn định giao dịch thông qua NuShares (NSR) đang vật lộn để phục hồi giá trị của nó. Sự sụp đổ của thị trường gần đây là sâu nhất đối với USNBT kể từ tháng 6 năm 2016.

Các token có giá trị cố định khác, chẳng hạn như TrueUSD (TUSD) cũng đã giữ được giá thành công, trong khi BitUSD (BITUSD) đã tăng lên 1,11 đô la. Mặc dù có nhiều đồng tiền được ghim với đồng đô la sử dụng các cơ chế khác nhau nhưng token USDT vẫn là một “ông vua” trong việc thiết lập thị trường.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Có phải hầu hết top 100 đồng coins là “vô dụng”?

Read Next

Tràn lan bẫy tiền điện tử: Người chơi mất chì lẫn chài

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *