Tether ảnh hưởng đến giá của Bitcoin như thế nào?

Có nhiều cảnh báo về Tether (USDT). Đầu tiên là thiếu tính minh bạch xung quanh đồng tiền mật mã này.

Tether ảnh hưởng đến giá của Bitcoin như thế nào?

Tuần trước, các đồng mật mã đều đã tăng lên khi Tether giảm xuống còn 0,93 đô la Mỹ (từ đó đã trở lại mức 0,97 đô la). Đổi lại, giá của Bitcoin, Ether và XRP tăng 7%, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Bất kỳ chuyển động quan trọng nào trong giá của Tether sẽ là một bất ngờ đối với các nhà đầu tư vì token này có tỷ giá hối đoái ổn định khoảng 1 đô la. Các nhà đầu tư mã hóa có nên quan ngại về sự sụt giảm gần đây trong đồng stablecoin này?

Tether được hỗ trợ bởi dự trữ tiền tệ fiat và đã được xem xét kỹ lưỡng khi nhiều câu hỏi liệu nó thực sự nắm giữ đủ dự trữ để phù hợp với số lượng token Tether trong lưu thông. Sàn giao dịch Bitfinex là cổ đông lớn nhất của Tether, đã trở thành một nguồn thanh khoản quan trọng trong thị trường tiền mật mã.

tether-anh-huong-den-gia-cua-bitcoin-nhu-the-nao

“Khối lượng giao dịch của Tether đã tăng đều đặn trong vài năm qua và dường như đã đi đến một điểm đỉnh,” Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp choeToro nói. “Trong vài tháng qua, chúng tôi đã nhìn thấy một số stablecoins mới xuất hiện trên thị trường nhằm mục đích ổn định mọi thứ.”

Có một số đồng tiền ổn định khác có sẵn trong thị trường mật mã, bao gồm đô la Gemini (GUSD), Paxos (PAX), USDCoin (USDC) và TrueUSD (TUSD). Những đồng tiền được quy định và có sự hỗ trợ của các ngân hàng.

Câu hỏi đặt ra là chúng ta nên lo lắng về Tether? Có khả năng nó có thể sụp đổ?

Greenspan nói: “Không thực sự. Nếu vì lý do nào đó, giá của Tether sẽ thất bại, các nhà giao dịch sẽ có khả năng hoán đổi USDT của mình cho các tiền mật mã khác để bảo vệ bản thân. Vì vậy, kịch bản xấu nhất là một đợt crypto tăng giá.”

Liệu có thêm FUD (sợ hãi, bất an và nghi ngờ)?

Nhiều nhà đầu tư crypto tin rằng đây là một sự mất mát niềm tin tạm thời vào Tether. Daniel Schwartzkopff, Giám đốc điều hành của Công ty Invictus Capital tại Cayman, giải thích sự hoảng sợ dường như hoàn toàn bị thúc đẩy bởi sự sợ hãi và không chắc chắn. Thiết kế stablecoin không hoàn hảo và phụ thuộc vào cặp USD / USDT, cho phép các nhà giao dịch mua USDT cho USD để điều khiển giá trở lại $ 1.

Schwartzkopff nói: “Bitfinex đã tạm dừng một khoản tiền gửi USD ngắn hạn, điều này ảnh hưởng đến khả năng mua USDT của thương nhân. Tether cũng tuân theo luật cung cầu và sẽ được giao dịch trên mức 1 đô la trong các giai đoạn biến động cao”.

Gần đây, Bitfinex tiết lộ rằng nó có hơn 1,5 tỷ đô la tài sản trong ví lạnh khi thách thức với những cáo buộc phá sản, và Schwartzkopff giải thích họ được biết là có cổ phần chung với Tether.

Schwartzkopff tin rằng Tether có một “mô hình kinh doanh thông minh, có lợi nhuận” trong đó họ phát hành một tài sản không mang lại lợi ích trong khi họ giữ hàng tỷ đô la Mỹ ủng hộ Tether trong các tài khoản có lãi. Ông giải thích rằng nếu Tether giao dịch dưới $ 1 quá lâu, họ [Tether] có thể mua lại token riêng của họ và kiếm lợi nhuận trên đô la.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Ravencoin (RVN) tiếp tục tăng trưởng nhảy vọt lên tới 200% sau tin tức niêm yết trên Binance

Read Next

10 xu hướng tiền điện tử có thể mở rộng Blockchain trong năm 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *