Tesla thu lợi từ bitcoin trong một tháng tốt hơn bán xe điện cả năm

Tesla thu lợi từ Bitcoin trong một tháng tốt hơn bán xe điện cả năm - Ảnh 1.

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào bitcoin không chỉ khiến truyền thông “dậy sóng” mà còn mang về khoản lợi nhuận lớn hơn cả doanh thu bán xe điện của hãng hồi năm ngoái, theo một báo của Times of London.

Tesla thu lợi từ Bitcoin trong một tháng tốt hơn bán xe điện cả năm - Ảnh 1.

Khoản đầu tư vào bitcoin của Tesla có thể đã mang về những “trái ngọt” đầu tiên. (Ảnh: Forbes)

Hôm thứ 6 (19/2), giá bitcoin đã vượt qua mốc 55.000 USD để đưa giá trị vốn hoá của đồng tiền số lớn nhất thế giới chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc nếu Tesla vẫn nắm giữ số lượng bitcoin như vào thời điểm ngày 31/1, Tesla có thể ghi nhận khoản lợi nhuận tới 930 triệu USD. Điều đáng nói là con số trên cao hơn 30% so với tổng doanh thu từ xe điện của năm 2020 (721 triệu USD).

Gía trị của bitcoin luôn là một đề tài gây tranh cãi trong giới đầu tư. Nhiều nhà đầu tư quan ngại rằng với đá tăng giá tới 546% so với cùng kỳ năm trước, bitcoin có thể sẽ tạo ra một quả “bong bóng” chờ vỡ. Cùng thời điểm, UBS cũng khuyến cáo các nhà đầu tư rằng bitcoin có thể là tài sản “không có giá trị”.

Dù vậy, Elon Musk, CEO Tesla, lại đặt nhiều niềm tiên vào tiền mã hoá. Trong một chia sẻ trên Twitter, ông khẳng định bitcoin là một dạng tài sản có tính thanh toán “đỡ ngu ngốc” hơn so với tiền mặt. Trước đó, khi công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin, Tesla đồng thời nói đang lên kế hoạch  chấp nhận phương thức thanh toán tiền mã hoá trong tương lai gần, theo CNBC.

Mặc dù ông Jamie Dimon, CEO JPMorgan, từng gọi bitcoin là “trò lừa đảo” vào năm 2017, theo CNBC, các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng chú ý đến đồng tiền này. Theo báo cáo gần đây, ngay cả JPMorgan cũng nêu ra trường hợp bitcoin có thể tăng giá tới 146.000 USD. Dù vậy, sau đó, nhà băng Mỹ nhận định giá trị hợp lý của bitcoin là khoảng 25.000 USD do có mức biến động mạnh.

BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ, mới đây cũng nói rằng sẽ lữu giữ, chuyển và phát hành bitcoin và nhiều đồng tiền mã hoá khác cho các khách hàng quản lý tài sản của mình.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 22/2: Dao động xung quanh mốc 57.000 USD

Read Next

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo nhà đầu tư có thể lỗ nặng khi chơi bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *