Tesla nhận thanh toán mua xe điện bằng đồng Bitcoin

Tesla bắt đầu nhận thanh toán mua xe điện bằng đồng Bitcoin - Ảnh 1.

Elon Musk, CEO Tesla, mới đây cho biết khách hàng của Tesla đã có thể mua xe tại Mỹ bằng đồng tiền mã hoá Bitcoin. Thông tin nói trên được người đứng đầu hãng xe điện nổi tiếng thông báo qua Twitter cá nhân.

Tesla bắt đầu nhận thanh toán mua xe điện bằng đồng Bitcoin - Ảnh 1.

Khách hàng Tesla tại Mỹ bắt đầu mua được xe bằng tiền mã hoá Bitcoin. (Ảnh: WSJ)

Với các khách hàng bên ngoài nước Mỹ, thời điểm ấn định sẽ có thể mua xe bằng bitcoin là “vào cuối năm nay”. Dù vậy, Elon Musk từ chối chia sẻ chi tiết những thị trường nào sẽ được Tesla nhận chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này.

Để chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, Elon Musk cho biết Tesla sử dụng cả “phần mềm nội bộ” và “phần mềm mã nguồn mở”.

Nhà sáng lập Tesla cho biết công ty sẽ “vận hành các node của bitcoin” một cách trực tiếp. Node là các máy tính trên mạng lưới blockchain (chuỗi khối) với nhiệm vụ xác thực giao dịch và đảm bảo các giao dịch tiền mã hoá không bị trùng đúp.

Hầu đầu tháng 2/2021, Tesla công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào đồng tiền mã hoá bitcoin. Trong một hồ sơ đệ trình lên Sở Giao dịch và Sàn chứng khoán Mỹ, Tesla thực hiện mua bitcoin để “đạt được sự linh hoạt trong đa dạng hoá và tối đa hoá nguồn lợi từ tiền mặt”.

Thời điểm đó, Tesla cũng chia sẻ kế hoạch sẽ sớm chấp nhận đồng tiền bitcoin trong giao dịch mua bán “tuân thủ theo các quy định pháp luật hiện hành và trên nguyên tắc giới hạn ban đầu”. 

Tesla là hãng xe lớn đầu tiên đưa ra quyết định táo bạo này, theo CNBC. Số tiền 1,5 tỷ USD đầu tư vào bitcoin sẽ giúp Tesla duy trì được tính thanh khoản khi bắt đầu nhận thanh toán bằng đồng tiền mã hóa.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 24/3: Biến động nhẹ, dòng tiền từ các tổ chức đạt kỷ lục

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 25/3: Thị trường đồng loạt rớt giá, sắp có quỹ ETF bitcoin đầu tiên tại Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *