Tesla mua 1,5 tỷ USD bitcoin, trở thành hãng xe đầu tiên nhận thanh toán bằng tiền mã hoá

Tesla mua 1,5 tỉ USD giá trị Bitcoin, trở thành hãng xe đầu tiên nhận thanh toán bằng tiền mã hoá - Ảnh 1.

Tesla mới đây cho biết sẽ mua 1,5 tỉ USD đồng tiền mã hoá bitcoin, theo CNBC.

Cụ thể, trong hồ sơ đệ trình lên Uỷ ban Chứng khoán & Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Tesla cho biết quyết định mua bitcoin là để “tăng tính linh hoạt trong lúc đẩy mạnh đa dạng hoá và tối ưu nguồn thu từ tiền mặt”. Tesla cũng cho biết sẽ bắt đầu chấp nhận đồng bitcoin đổi lấy sản phẩm “tuân thủ theo pháp luật hiện hành và trên cơ sở có giới hạn ban đầu”. Theo đó, Tesla là hãng xe lớn đầu tiên chấp nhận đồng bitcoin.

Tesla mua 1,5 tỉ USD giá trị Bitcoin, trở thành hãng xe đầu tiên nhận thanh toán bằng tiền mã hoá - Ảnh 1.

Đến thời điểm cuối năm 2020, Tesla có số lượng tiền và tương đương tiền lên tới 19 tỉ USD. (Ảnh: Bloomberg)

Thời gian gần đây, ông Elon Musk, CEO Tesla, liên tục có những chia sẻ về tiền mã hoá trên Twitter cá nhân. Hai tuần trước, tỷ phú Tesla thêm hashtag #bitcoin vào phần mô tả tài khoản Twitter trong động thái khiến giá trị bitcoin bật tăng 20% sau đó. Hai ngày sau đó, chia sẻ trên mạng xã hội Clubhouse, người đứng đầu Tesla khẳng định: “Tôi cho rằng bitcoin là một điều tốt đẹp và tôi là một người cực kì ủng hộ bitcoin“.

Sau khi thông báo của Tesla được phát đi, giá trị đồng bitcoin đã đạt đến một cột mốc đỉnh cao mới trong lịch sử vào hôm nay (8/2). Cụ thể, một đồng bitcoin lúc này có giá trị 44.200 USD. Cùng thời điểm, giá trị cổ phiếu của Tesla tăng 2,5%. Dù vậy, trong hồ sơ gửi lên SEC, Tesla cũng cảnh báo các nhà đầu tư về sự biến động giá của đồng bitcoin.

Những chia sẻ trên Twitter từng mang đến cho Elon Musk không ít rắc rối trong quá khứ. Hồi năm 2018, ông bị SEC phạt vì tuyên bố sẽ đưa Tesla trở về hình thái một công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cp. Kết quả là người đứng đầu Tesla bị phạt 20 triệu USD cùng 20 triệu USD cho chính Tesla. Elon Musk cũng được yêu cầu giới ghế chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

EcoinBanks

Read Previous

Visa chuẩn bị ra mắt ngân hàng bitcoin, tiền điện tử

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 9/2: Tăng vọt lên 46.000 USD, giá trị thị trường vượt Tesla

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *