Tesla có gần 2 tỷ USD giá trị bitcoin vào cuối năm 2021

Tesla có gần 2 tỷ USD giá trị bitcoin vào cuối năm 2021 - Ảnh 1.

Hôm 7/2, trong hồ sơ gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Tesla cho biết đang nắm giữ số lượng bitcoin trị giá gần 2 tỷ USD ở thời điểm cuối năm ngoái, theo CNBC.

Tesla có gần 2 tỷ USD giá trị bitcoin vào cuối năm 2021 - Ảnh 1.

Elon Musk, CEO Tesla, có nhiều sự quan tâm đến thị trường tiền mã hoá. (Ảnh: Financial Times).

Tesla đã mua tổng cộng 1,5 tỷ USD giá trị đồng tiền mã hoá bitcoin trong năm 2021. Vào ngày 31/12, bitcoin kết thúc năm với “thành tích” tăng giá gần 60% ở mức 46.000 USD. Hồi tháng 7 năm ngoái, giá trị đồng tiền này có lúc rơi xuống thấp nhất ở 30.000 USD trong bối cảnh thị trường quan ngại về đợt thắt chặt quản lý ở Trung Quốc. Dù vậy, đến đầu tháng 11 năm ngoái, giá bitcoin bật tăng lên mức cao kỷ lục hơn 68.000 USD. Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá bitcoin đang ở mức khoảng hơn 43.800 USD.

Năm ngoái, có thời điểm Tesla chấp nhận bitcoin như một đồng tiền thanh toán. Tuy nhiên, hồi tháng 5, hãng thu hồi lại quyết định này do những lo ngại liên quan đến môi trường.

Tesla không coi bitcoin là một tài sản hạch toán theo giá thị trường (Mark to Market). Điều này đồng nghĩa với việc bitcoin chỉ ảnh hưởng đến các chỉ số kinh doanh của bitcoin khi Tesla mua hoặc bán nó. 

Vì lý do này, các đợt giảm giá của bitcoin không ảnh hưởng đến các con số trong báo cáo tài chính của Tesla miễn là Tesla chưa bán những đồng bitcoin mà mình nắm giữ.

Tesla ghi nhận khoản lỗ do suy giảm giá trị liên quan đến bitcoin lên tới 101 triệu USD trong năm 2021 với lý do tiền mã hoá giảm giá trí, theo hồ sơ của SEC. Tesla cho biết có lợi nhuận thực tế 128 triệu USD từ việc bán một phần số tiền mã hoá nắm giữ trong năm 2021. Nhìn chung, Tesla có 27 triệu USD từ các giao dịch tiền mã hoá trong năm ngoái và khoản lỗ đến từ việc tái cấu trúc và các chi phí khác liên quan, theo CNBC.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 8/2: Tăng mạnh đồng loạt, KPMG thêm bitcoin và ethereum vào danh mục tài sản

Read Next

Dân Ukraine huy động vốn từ bitcoin để tài trợ cho quân đội chống Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *