Tây Ban Nha Không Cần Chính Phủ Mà Chỉ Cần Bitcoin

Từ năm 2008 đến nay, Tây Ban Nha phải chịu đựng một cuộc suy thoái kinh tế kéo dài, còn chính phủ thì ngưng hoạt động. Nhưng nhiều người cho rằng đó lại là dấu hiệu tốt đối với người Tây Ban Nha. Tình trạng “Không chính phủ”, cùng với sự giúp sức của Bitcoin và Fintech sẽ giúp đất nước Tây Ban Nha thoát khỏi khó khăn…

Chính phủ không quản lý là điều làm công dân Tây Ban Nha phấn khởi

Theo báo cáo, chính phủ của Tây Ban Nha đã không làm gì để giúp nền kinh tế đất nước vượt qua sự khủng hoảng. Nó không thông qua bất kỳ dự luật mới nào, thậm chí còn đình chỉ hệ thống của mình.

Nhiều người trong khu vực đã hoan nghênh sự kiện này, một vài người Tây Ban Nha còn xem chính phủ của họ là những tên trộm. Các Mục sư ở nước này còn nói rằng: “không có chính phủ, không có trộm cướp“. Mục sư nói thêm rằng nếu không có sự can thiệp chính phủ Tây Ban Nha có thể tồn tại cho đến khi “địa ngục đóng băng”.

Với sự suy thoái kinh tế hiện nay, thì nhiều người Tây Ban Nha đang chuyển sang sử dụng Bitcoin. Các loại tiền tệ hiện đang rất phổ biến khắp thế giới, nhưng chính phủ nước này tuyên bố muốn đánh thuế thợ mỏ Bitcoin với mức thuế suất lên tới 47% .

Bộ Tài chính và Các cơ quan hành chính Tây Ban Nha cho biết mức thuế này không áp dụng cho cư dân sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để giao dịch và thanh toán. Thông báo này đã gây nên một sự rung động mạnh mẽ trong cộng đồng tiền ảo. Chính vì sự kiện này mà mọi người có thể hiểu “Tại sao người Tây Ban Nha gọi các chính trị gia là những tên trộm”.

Điều thú vị là, trong khi cuộc khủng hoảng kinh tế đã làm ảnh hưởng xấu đến người dân Tây Ban Nha, các nhà doanh nghiệp công nghệ cao đang đổ xô đến Tây Ban Nha với số lượng lớn. Nhiều người lựa chọn khởi nghiệp bằng Fintech ở Tây Ban Nha vì giá thuê văn phòng là rẻ, hơn nữa ở đây còn có nhiều nhân lực (gồm: các nhà phát triển có tay nghề và kỹ sư CNTT) giỏi.

Chính phủ Tây Ban Nha sẽ trừng trị thẳng tay những kẻ rửa tiền

Trong vài năm qua, chính phủ Tây Ban Nha đã có nhiều điểm thân thiện với Bitcoinrất hơn. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, nhà chức trách đã bắt đầu trừng trị thẳng tay với những người chơi Bitcoin. Trở lại tháng trước, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 30 người bị cáo buộc rửa tiền thông qua các cơ sở khai thác Bitcoin. Nhóm này bị cáo buộc bán nội dung truyền hình có trả tiền và giấu lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh Bitcoin.

Mặc dù chính quyền ở Tây Ban Nha đã cố gắng trừng trị những kẻ phạm tội, nhưng chính họ cũng không chịu trách nhiệm với tội lỗi của chính mình. Các quan chức Tây Ban Nha ngày càng thối nát và tham gia vào nhiều vụ việc bê bối, vì vậy làm mọi người không thể tin tưởng được những việc họ đang cải thiện là tốt.

Ví dụ, nhà tư vấn kế hoạch Juan Antonio Roca trở nên nổi tiếng vì bắt đầu hối lộ các quan chức địa phương và các chính trị gia từ những năm chín mươi. Cuối cùng, vào năm 2013 ông đã bị bắt vì tội rửa tiền.

Năm nay chính công chúa Cristina và chồng bà đã bị cáo buộc biển thủ 6 triệu Euro từ công quỹ và chuyển vào tài khoản của gia đình hoàng gia. Năm nay cũng chứng kiến gần 40 người bị bắt trong một vụ bê bối từ nội bộ của Đảng bảo thủ. Những kẻ phạm tội này có liên quan đến thủ quỹ đảng, chính trị gia, và các quan chức địa phương biển thủ 449 triệu Euro vốn của người dân nộp thuế.

Chính vì vậy, rất nhiều người Tây Ban Nha chào đón việc ngưng hoạt động của bộ máy chính phủ. Ana Cancela, một công chức Tây Ban Nha, cho biết tham nhũng của chính phủ đã tràn lan trong nhiều năm. Nên việc chính phủ ngưng hoạt động là điều tất yếu, cô nói với Mises Wire rằng:

Chúng ta đã biết rằng các chính trị gia đang tham nhũng, nhưng bây giờ chúng tôi cũng thấy rằng: bản thân họ không thể làm gì để lấy lại uy tín của hệ thống chính trị .

Công nghệ tài chính, Bitcoin, và Không Chính Phủ sẽ mang lại những dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế của Tây Ban Nha, nhưng chính phủ sẽ không “ngưng hoạt động mãi mãi”

Người Tây Ban Nha đang tiếp tục làm công việc tại một cơ sở hạ tầng mà không cơ quan chức năng. Nhiều khả năng các doanh nhân fintech sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính tốt hơn nhiều so với các ngân hàng đương nhiệm của Tây Ban Nha. Tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin chắc chắn sẽ phát triển mạnh, vì nó có những tính năng tuyệt vời để chống lại nạn tham nhũng và các biện pháp thắt lưng buộc bụng của chính phủ. Dịch vụ LocalBitcoin có ích trong việc ghi lại khối lượng giao dịch và các Sàn giao dịch Kraken và Bitcoin.de cũng thường xuyên hỗ trợ cho người dân Tây Ban Nha.

Để khởi sắc nền kinh tế đất nước, người Tây Ban Nha phải sử dụng một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, không bị kiểm soát bởi chính phủ như Đồng tiền Bitcoin. Thiếu quản trị của chính phủ cũng là dấu hiệu cho sự thịnh vượng của người dân trong phạm vi biên giới Tây Ban Nha. Nếu người dân địa phương giữ tốc độ đi như thế này, thì kinh tế của họ sẽ ngày càng ổn định hơn khi không có quan chức tham nhũng, cướp bóc tài sản của họ.

Trong thực tế, sự phát triển của Tây Ban Nha có nhiều khả năng sẽ kéo dài cho đến khi “địa ngục đóng băng”, trừ khi chính phủ của họ quyết định ngưng hoạt động mãi mãi. Tất nhiên điều này chỉ là giả thuyết, bởi vì những tên trộm này không thể sống sót nếu không đi cướp bóc của người dân.

EcoinBanks

Read Previous

W3C phát triển mua sắm tại nhà bằng bitcoin bằng 1 click

Read Next

CitiCoin – Đồng tiền điện tử mới của Citibank

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *