Tất tần tật những điều cần biết về hard fork “Beryllium Bullet” sắp tới của Monero

Monero mới đây đã thông báo cho các miner và người dùng nói chung về đợt hard fork vào ngày 18 tháng 10 năm 2018, trong một bài đăng trên blog vào ngày 11 tháng 10 năm 2018, đưa ra các chi tiết về sự ra mắt của “Beryllium Bullet”.

Tất tần tật những điều cần biết về hard fork “Beryllium Bullet” sắp tới của Monero

Một loạt các bản cập nhật được công bố trong đó tính năng Bulletproofs được kích hoạt cho kích thước giao dịch giảm và một thuật toán PoW được cập nhật để giảm “độ thân thiện” với máy đào ASIC.

Giống với bất kỳ hard fork nào khác, lời khuyên cho mọi người là cập nhật càng sớm càng tốt. Các giao dịch có thể bị từ chối, bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng hoặc không thể truy cập được do các chuỗi xung đột. Các miner sẽ phải cập nhật phần mềm của họ để tiếp tục tham gia do thuật toán mới.

Cryptonight Variant 2 “san bằng” sân chơi của các Miner

Sự kháng cự của ASIC sẽ là một trận chiến kéo dài cho bất kỳ đồng tiền mã hóa nào. Bất kỳ thuật toán nào, nếu có đủ thời gian, có thể được tối ưu hóa cho ASIC để khai thác nó một cách hiệu quả. Bởi vì điều này, giải pháp khả thi duy nhất đó là để các đồng tiền mã hóa liên tục cải tiến thuật toán, để làm cho sự phát triển của ASIC trở nên bất lợi về mặt kinh tế.

Một số người dùng thậm chí đã tắt toàn bộ phần cứng của họ đơn giản chỉ vì độ khó tăng lên từ những người có ASIC đã khiến cho việc khai thác thua lỗ. Một người bình luận đã suy đoán như sau:

“Hiện giờ tôi đã tắt phần cứng của mình bởi vì tỷ lệ hashrate/độ khó hiện tại của Monero đang quá cao khiến cho phần cứng không có lợi nhuận. Những thay đổi ở trên sẽ khiến/bóp nghẹt/giết chết việc khai thác bằng ASIC/FPGA trên phiên bản Cryptonight Variant 2 mới, do đó đem lại quyền kiểm soát cho các bộ xử lý CPU/GPU.”

Bulletproof làm giảm kích thước Giao dịch bảo mật

Trong khi Monero đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được ưa thích trên các web đen và cả web thường do tính năng ẩn danh của nó, mạng lưới này đã phải chịu đựng do sự thổi phồng và phí giao dịch kết hợp với Giao dịch Bí mật (Confidential Transaction). Chi phí để vận hành một node đầy đủ cũng tăng lên, với mọi giao dịch bí mật bổ sung được tiến hành.

Bulletproof sẽ thay thế các Range Proof, được sử dụng trong một CT để đảm bảo số tiền trong các giao dịch được cân bằng; điều này ngăn cản việc in tiền. Vấn đề với Range Proof đó là các giao dịch có trung bình là 13,2 KB cho mỗi giao dịch. Nói cách khác, kích thước giao dịch Bitcoin trung bình là 250 byte, theo Gavin Andresen.

Nếu sự triển khai của Monero thành công, nó sẽ đặt tiền lệ cho nhiều đồng tiền mã hóa khác mà trong đó tập trung vào quyền riêng tư. Bulletproof cho đến thời điểm này đang đi lên khi xét về mặt lý thuyết, vì vậy khi chứng kiến Bulletproof đang trong sự tiến hành sẽ là một bước tiến lớn cho đội ngũ Monero nói riêng và hệ sinh thái tiền mã hóa nói chung.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Vinny Lingham: “Có một bong bóng Bitcoin $20,000 nữa đang tới”

Read Next

Việc đưa ra các quy định cho tiền mã hóa là điều tốt hay xấu?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *