Tập đoàn bán lẻ JD ứng dụng công nghệ Blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng thịt

Tập đoàn bán lẻ hùng mạnh tại Trung Quốc là JD đã triển khai công nghệ Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng thịt của các cửa hàng tại Trung Quốc theo như tờ Bussiness đưa tin.

JD ứng dụng công nghệ Blockchain giúp khách hàng theo dõi nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

JD cho biết rằng, khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi chuỗi cung ứng thịt của JD là thịt sạch được nhập khẩu từ các nông trại được chứng nhận an toàn tại Australia thông qua công nghệ Blockchain. Khi hệ thống hoàn tất vào cuối mùa xuân năm 2018, khách hàng sẽ rất dễ dàng để kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc các loại thịt mà họ sử dụng bao gồm các thông tin, thịt lấy từ trang trại nào, quy trình giết mổ, vận chuyển ra sao.

Tại Trung Quốc, hàng giả và hàng kém chất lượng thì rất nhiều và đa phần nằm ngoài tầm quản lý của các cơ quan chức năng Trung Quốc. Điển hình là vào tháng 8 năm 2016, 319 con lợn bị nhiễm gây nghiện bao gồm salbutamol và clenbuterol bị phát hiện ở một nông trại vùng Đông Nam Trung Quốc. Công nghệ Blockchain sẽ tăng cường lòng tin của người tiêu dùng vì với công nghệ này, người tiêu dùng chỉ cần vài giây để xác minh được nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.

Blockchain vô cùng tiềm năng đối với các nhà cung ứng thực phẩm

Giám đốc công nghệ của JD là ông Chen Zhang cho biết hệ thống Blockchain sẽ trấn an người tiêu dùng trong bối cảnh hiện nay rằng họ đang mua sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ rang và chất lượng.

Blockchain hơn nữa, cũng đã chứng minh được lợi ích to lớn đối với các nhà cung cấp thực phẩm, ngoài sự tự tin của người tiêu dùng khi mua hàng, có thể sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi các bệnh do thực phẩm mang lại như salmonella. Phương pháp theo dõi chính xác này sẽ giúp các nhà cung cấp nhanh chóng xác định nguồn gốc các sản phẩm bị ô nhiễm do đó dẫn đến tiết kiệm chi phí khi thu hồi.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Tezos Foundation tuyển dụng số lượng lớn lập trình viên làm việc tại Paris

Read Next

Nga muốn phát triển một hệ thống Blockchain ổn định dành riêng cho chính phủ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *