Taobao Alibaba mạnh tay cấm tất cả những dịch vụ và quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng trực tuyến

Taobao là trang web mua sắm trực tuyến của tập đoàn Alibaba, đã cập nhật danh sách những hàng hóa và dịch vụ bị cấm trên nền tảng này, bao gồm những trang liên quan đến tiền điện tử.

Taobao cập nhật chính sách mới cấm tất cả những dịch vụ liên quan đến tiền điện tử

Trong bản cập nhật chính sách mới nhất được công bố hôm thứ ba, trang web này chính thức cấm các cửa hàng trực tuyến cá nhân trên nền tảng của Taobao cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc phát hành ICO, như phát triển công nghệ, tiếp thị và quảng cáo liên quan đến tiền điện tử.

Các quy định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 17 tháng 4, các quy định mới cũng nhằm mở rộng phạm vi điều chỉnh bản quyền hiện tại của nền tảng này từ trước đó cấm bán đồng tiền điện tử cho tới bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm nào phát sinh từ công nghệ blockchain, bao gồm cả các vật nuôi ảo.

Trong khi đó, hiện tại Taobao cấm bán các chip, thiết bị khai thác tiền điện tử và bán các hướng dẫn khai thác tiền điện tử vẫn không hề thay đổi.

Theo tuyên bố của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hồi tháng 9 năm ngoái về ICOs ở nước này, Taobao tuyên bố rằng các cửa hàng vi phạm các điều luật mới bằng cách tiếp tục cung cấp các dịch vụ này sẽ bị trừng phạt nghiêm trọng.

Quy tắc mới đến vào thời điểm khi mà các dịch vụ liên quan đến ICO vẫn hoạt động rất sôi nổi trong các cửa hàng trên Taobao sau khi PboC (Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc) cấm năm ngoái.

Nếu tìm kiếm từ khóa “Whitepaper” bằng các ký tự Trung Quốc vẫn có thể dẫn đến các cửa hàng cung cấp các dịch vụ copywriting, white paper cho các hoạt động Blockchain và ICO. Tuy nhiên, từ khóa ICO được sử dụng bởi các cửa hàng này được thay đổi thành “I.CO”.

Quy định mới của Taobao cũng đánh dấu nó là nền tảng internet mới nhất cấm hoạt động ICOs và chặn các dự án có liên quan đến tiền điện tử, sau những lệnh cấm trước đó đối với các quảng cáo có liên quan tới tiền điện tử từ những mạng xã hội như Google, Facebook và Twitter.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Ledger Wallet hứng chịu lỗi kỹ thuật nghiêm trọng khi chuyển đổi Bitcoin Cash

Read Next

Bitfinex đang phủ nhận các cáo buộc liên quan đến vụ rửa tiền chấn động ở Ba Lan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *