Tạo ví ethereum

Ví Ethereum là gì?

Tại Việt Nam cũng có nhiều người đầu tư vào kênh tiền điện tử Ethereum

Cũng giống như Bitcoin, Ethereum cũng là một dạng đồng tiền điện tử mã nguồn mở và có sự sở hữu, vì thế để giao dịch mua bán đồng tiền này bạn cũng cần có một chiếc ví đựng tiền Ethereum tương tự như ví Bitcoin.

Làm thế nào để tạo một địa chỉ ví Ethereum?

Có nhiều cách để lưu trữ tiền Ethereum nhưng trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet.com vì nó an toàn, dễ sử dụng và bản thân mình cũng đang sử dụng.

MyEtherWallet là một trong số các dịch vụ lưu trữ ví Ethereum mã nguồn mở Javascript. MyEtherWallet giúp bạn tạo ra một chiếc ví an toàn mà không cần tới một dòng lệnh hay dữ liệu Ether client nào trên máy tính của bạn. Bằng cách chạy MyEtherWallet trên một máy tính ngoại tuyến, bạn có thể tạo ví giấy an toàn cho ethereum của bạn.

Khi tạo ví Ethereum trên trang MyEtherWallet, MyEtherWallet sẽ tự động cho bạn một địa chỉ ví Ethereum để bạn sử dụng giao dịch.

Đây là một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng nên bạn có thể yên tâm để tiền Ethereum trên website đó mà không phải lo lắng gì nhé.

Hướng Dẫn Tạo Ví Ethereum Online Trên MyEtherWallet

Bước 1: Truy cập vào đường link dưới đây để tạo ví Ethereum

https://www.myetherwallet.com

Để bắt đầu đăng ký mới tài khoản. các bạn nhập password cần tạo vào ô Enter a password và ấn Create new wallet lưu ý là các bạn điền password có ký tự đặc biệt để tránh bị hack pass nhé.

trang chủ của MyEtherWallet

Tiếp theo sẽ ra cửa sổ như hình dưới.

Ở bước này các bạn cần lưu ý là copy và giữ những file sau cẩn thận nhé mất là đi tong tiền đấy.

– Lưu các thông tin về “Private Key” và “Ether Address” vào một nơi dễ tìm nhất, không nền để mất nếu không bạn sẽ không thể truy cập được.

– Download và giữ kỹ các file: “Keystore/JSON File” và “JSON File“, đây là 2 file rất quang trọng bạn cần bảo quản cẩn thận.

– Tiếp đến click vào “Print Paper Wallet” rồi lưu lại luôn nhé, bước này thật ra có thể bỏ qua nếu bạn đã lưu các thông tin trên cẩn thận rồi.

thế là xong các bạn đã tạo thành công tài khoản mới trên my etherwallet rồi . không khó lắm phải không nào .

Đăng nhập vào tài khoản vừa tạo

chúng ta quay lại trang www.myetherwallet.com.

rồi sau đó click vào: “View Wallet Info” để bắt đầu đăng nhập.

Bạn sẽ có thể đăng nhập vào ví Ethereum bằng nhiều hình thức khác nhau tại đây, mình sẽ chọn cái đầu tiên là “Keystore File” tiếp theo bạn chọn file mình vừa lưu, nó có dạng: 0x3f6CA93Ba1b889D1e8CC44b81D30baa656f8E54a-unencrypted.json, rồi sau đó chọn “Unlock“. Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công vào ví Ethereum.

Một cách khác bạn có thể chọn phương thức thứ 2 là nhập “Private Key“, sau đó nhập Private Key mà mình đã lưu vào, sau đó chọn “Unlock“.

Chuyển ETH Đến một tài khoản khác 

Để chuyển tiền từ ví của bạn sang một ví Ethereum của người khác bạn tiền hành truy cập vào www.myetherwallet.com.

– Tiếp tục chọn “Send Ether & Tokens“, sau đó chọn “Keystore File” và “Unlock” tương tự bước đăng nhập ở trên.

ở mục to address các bạn điền ví cần chuyển đến vào đấy nhé. ở mục amount to send các bạn điền số eth cần chuyển . chọn generate transacsion. 

hệ thống Myetherwallet sẽ tự tạo ra Transaction, sau đó bạn click “Send Transaction“. Cuối cùng chọn “Yes, I am sure! Make transaction

Ok thế là xong bước chuyển ETH đến tài khoản khác rồi.

EcoinBanks

Read Previous

Ethereum là gì ?

Read Next

Ether là gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *