Tân Tổng thống Hàn Quốc bãi bỏ nhiều quy định gây khó cho giới đầu tư tiền ảo

Tân Tổng thống Hàn Quốc thân thiện với tiền ảo? Gen Z được khuyên để tiết kiệm bằng cách mua bitcoin - Ảnh 1.

Tân Tổng thống Yoon Suk-yeo của Hàn Quốc tỏ ra khá thân thiện với tiền ảo khi bãi bỏ quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử và đưa ra luật thuế thuận lợi cho các nhà đầu tư trong ngành, theo Bitcoin News.

Ông nói: “Để nhận ra tiềm năng vô hạn của thị trường tài sản ảo, chúng ta phải sửa đổi các quy định xa rời thực tế và không hợp lý”.

Tổng thống Yoon từng là tổng công tố viên của Hàn Quốc từ năm 2019 đến năm 2021 dưới thời Tổng thống Moon Jae-in. Vào tháng 1 khi đắc cử, ông tuyên bố sẽ “bãi bỏ quy định” ngành công nghiệp tiền ảo để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của nó, theo phương tiện truyền thông địa phương.

Tân Tổng thống Hàn Quốc thân thiện với tiền ảo? Gen Z được khuyên để tiết kiệm bằng cách mua bitcoin - Ảnh 1.

Chính sách quản lý tiền ảo, bitcoin ở Hàn Quốc có thể sắp được nới lỏng. (Nguồn: Insurance)

Hãng thông tấn Yonhap News từng dẫn lời ông Yoon rằng, ngành công nghiệp tiền ảo ở Hàn Quốc nên được phép hoạt động mà không có quy định, trừ khi chúng bị cấm một cách rõ ràng. Yoon cho biết: “Chúng ta có thể phải chuyển sang một hệ thống quy định tiêu cực nếu muốn đảm bảo ít nhất thị trường tài sản ảo không còn những lo lắng”.

Vị tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc cũng cam kết giảm bớt gánh nặng thuế cho các nhà đầu tư tiền ảo. Ông Yoon đề xuất tăng ngưỡng thuế đối với các khoản đầu tư tiền điện tử từ 2,5 triệu won hiện tại lên 50 triệu won. 

Ông cũng kêu gọi các biện pháp cho phép ngành công nghiệp tiền ảo khởi nghiệp và tạo ra những startup kỳ lân. Hơn nữa, Tổng thống Yoon dự định sẽ đưa ra luật về tài sản kỹ thuật số và đặt nền tảng cho các dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO) để thúc đẩy ngành công nghiệp tiền ảo Hàn Quốc.

Những lời hứa của Tổng thống Yoon được các cử tri ở Hàn Quốc trong độ tuổi 20 và 30, những người quan tâm đến tiền ảo kỳ vọng sẽ thành hiện thực. Tổng thống mới đắc cử từng khẳng định: “Tôi sẽ tạo ra một môi trường nơi các nhà đầu tư tài sản ảo có thể tự tin đầu tư”.

Nhận xét về chiến thắng trong cuộc bầu cử của ông Yoon, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi thực sự hy vọng rằng Tổng thống Yoon Seok-yeol sẽ có thể dẫn dắt tương lai đầy hứa hẹn của Hàn Quốc và hệ sinh thái blockchain Hàn Quốc”.

EcoinBanks

Read Previous

Reuters: Người Nga bán tháo hàng tỷ USD bitcoin ở UAE nhằm tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn cho tài sản

Read Next

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt khuyên Gen Z: Hãy tiết kiệm bằng cách mua và giữ bitcoin lâu dài

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *