Tấm gương người trẻ thóat nghèo gia nhập giới thượng lưu nhờ vào Bitcoin tại Narobi, Kenya

Eugene Mutai là một người đào tiền ảo tại Kenya gần đây đã cho biết “Hệ thống tiền điện tử là hệ thống tài chính thịnh vượng nhất mà tôi từng biết đến”. Chàng trai trẻ người Kenya này đã thóat nghèo nhờ tiền điện tử hiện giờ anh vừa làm tư vấn vừa là nhà phát triển tài chính công nghệ cao. Và giờ đây anh sử dụng tiền điện tử như là một công cụ giúp anh gia nhập giới thượng lưu.

Tiền ảo là công cụ tài chính thịnh vượng tuyệt vời nhất

Mutai cũng chia sẻ thêm rằng tiền điện tử chính là đồng tiền có khả năng duy nhất phá vỡ các rào cản giúp người nghèo tiếp cận nền tài chính tòan cầu. Cậu trai 28 tuổi này vô cùng biết ơn cuộc đời đã đem tiền điện tử đến với cậu, cậu nghẹn ngào cho biết: “Giờ đây không một tay chủ nào có thể xem thường tôi khi bước ra kinh doanh trên đấu trường quốc tế”.

Mutai đã có một cuộc sống khổ cực trước kia. Cậu đã phải bán một phần ngôi nhà và nhiều dụng cụ sinh họat thiết yếu khác để đầu tư vào thiết bị đào tiền ảo. Tuy nhiên giờ đây cậu đã có thể sống một cuộc sống sung túc.

Tấm gương người trẻ thóat nghèo và gia nhập giới thượng lưu

Mutai đã kể về quá trình học hỏi của mình như sau, ngày đó anh rất đam mê công nghệ nên đã mua lại một chiếc điện thọai Nokia S40 chạy hệ điều hành Symbian cũ từ một người bạn. Chiếc điện thọai này có khả năng download những ứng dụng trên nền Symbian nhờ đó anh đã học hỏi được hai ngôn ngữ web cơ bản nhất đó là HTML và CSS. Từ đó anh vừa xin một chân lao động tại một nông trại tối về thì lập trình web.

Vào thời điểm này anh đang sống ở nhà với mẹ, hai mẹ con phải làm việc rất vất vả để đổi lấy miếng cơm manh áo qua ngày. Chỉ mới năm trước, gia đình anh đã chuyển đến một thành phố lớn khi anh đang học năm cuối tại trường trung học Eugene. Sau khi mẹ của Mutai mất việc và người em sinh đôi qua đời do bệnh tật. Anh đã quyết định phải thay đổi cuộc đời, anh chuyển đến thành phố Narobi để sống với người cậu là người thân duy nhất còn lại của anh và thật may mắn, người cậu này có laptop và kết nối Internet.

Phép màu tại Narobi

Mutai đã tự học lập trình trong nhiều tháng, anh học hăng say đến nỗi quên ăn quên ngủ và người cậu phải lấy lại máy tính vì sức khỏe của Mutai. Nhờ vào kỹ năng lập trình tự học, Mutai đã kiếm được một công việc lập trình tại một công ty địa phương trước khi trở thành cố vấn và là nhà phát triển cho iHub – một công ty tin học lớn ở địa phương anh và sau đó anh cũng được mời làm cố vấn kỹ thuật cho chính phủ Narobi.

Từ khi làm việc tại iHub, Mutai đã rất quan tâm đến tiền ảo và đã quyết định bán một phần tài sản của mình để đầu tư các thiết bị đào. Anh kết luận: “Đã có nhiều người nói với tôi rằng đầu tư tiền ảo rất mạo hiểm, tôi chỉ cười nhẹ và nói với họ rằng không chịu hy sinh thì không thể chiến thắng”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Sony phát triển hệ thống bảo mật MFA dựa trên nền tảng Blockchain

Read Next

Nepal tiếp tục bắt giữ thêm hai người giao dịch Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *