Tại sao thị trường tiền mã hóa có khả năng tăng giá vào cuối năm 2018?

Trong lịch sử 9 năm qua, Bitcoin đã trải qua 4 sự biến động lớn. Tất cả chúng đều khiến cho Bitcoin giảm hơn 80% giá trị. Biến động mà thị trường tiền mã hóa trải qua trong năm 2018 khiến cho giá Bitcoin giảm 69% trong khi các đồng tiền khác như Binance Coin và EOS ghi nhân các mức lỗ nhỏ hơn.

Vào tháng 08/2010,08/2011, 01/2014 và 01/2018, giá Bitcoin đã giảm từ 70 đến 80%

tai-sao-thi-truong-tien-ma-hoa-co-kha-nang-tang-gia-vao-cuoi-nam-2018

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó , theo các nhà nghiên cứu tại Chainalysis , thị trường Bitcoin đã trưởng thành trong suốt chín tháng qua. Mặc dù có sự sụt giảm mạnh về giá Bitcoin, phần lớn các nhà đầu tư nắm giữ các khoản đầu tư của họ, đồng thời giảm thiểu những thay đổi trong vị thế của họ ngay cả khi thị trường cực kỳ bất ổn và biến động cực độ.

Sự trưởng thành của thị trường Bitcoin đã được chứng minh với sự ổn định của BTC kể từ ngày 06/08. Trong hai tháng qua, Bitcoin vẫn ổn định trong khoảng 6.300 đến 6.800 USD, hiếm khi vượt ngưỡng kháng cự 6.800 USD, trong khi các đồng tiền mã hóa khác như Ripple và Ethereum vẫn biến động cực kỳ mạnh mẽ.

tai-sao-thi-truong-tien-ma-hoa-co-kha-nang-tang-gia-vao-cuoi-nam-2018

Trong 2 tháng qua Bitcoin đã giảm 9% giá trị trong khi  Ethereum và Ripple ghi nhận mức hiệu chỉnh tới 50% khiến cả XRP và ETH đều tăng trong nửa sau của tháng 09.

Sự gia tăng tính ổn định của Bitcoin cho phép thị trường trở nên ít nhạy cảm hơn với quảng cáo thổi phồng và các sự kiện cụ thể. Những diễn biến tích cực trong thị trường tiền mã hóa, ví dụ như việc Microsoft , Starbucks và ICE hợp tác thành lập Bakkt để cải thiện khả năng tiếp cận và thanh khoản của Bitcoin – hầu như không có bất kỳ tác động nào đến xu hướng giá ngắn hạn của Bitcoin.

Các chuyên gia bao gồm CEO Eush Voorhees của ShapeShift, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, nhà tư bản đầu tư huyền thoại Ben Horowitz và Giám đốc Công nghệ Coinbase Balaji Srinivasan tin rằng thị trường tiền mã hóa sẽ hồi phục trong những tháng tới.

Xu hướng của các đồng tiền mã hóa lớn trong năm 2018

Trong chuyên mục “Cryptotrader” của đài CNBC, CEO Erik Voorhees của ShapeShift tuyên bố rằng thị trường gấu của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa lớn khác đang dần dần kết thúc.

Voorhees giải thích rằng mặc dù thị trường gấu chưa hoàn toàn kết thúc nhưng thị trường dường như đã phục hồi từ giai đoạn tồi tệ nhất.

“Tôi không mong đợi nó [thị trường gấu] kết thúc sớm, mặc dù tôi nghĩ rằng tỷ lệ sụp đổ đã chậm lại đáng kể. […] Tôi nghĩ chúng ta đã trải qua phần lớn sự sụp đổ”.

Phân tích thị trường tiền mã hóa của Voorhees đã mô tả chính xác trạng thái hiện tại của thị trường. Kể từ tháng 6, thị trường tiền mã hóa đã tham gia vào một quá trình hình thành đáy, duy trì hỗ trợ ở mức thấp 190 tỷ USD và cố gắng thoát ra khỏi phạm vi từ 220 đến 230 tỷ USD.

Ví dụ, vào ngày 25/09, giá Bitcoin Cash (BCH) dao động quanh mức 420 USD. Tính đến ngày 26/09, giá BCH giữ ở mức giá trên 540 USD, tăng hơn 20 phần trăm trong ngày. Như vậy, Voorhees lưu ý rằng đó là một thời điểm khả thi để bắt đầu tích lũy tiền mã hóa bởi vì thị trường đã biến động trong phạm vi giá thấp của nó.

tai-sao-thi-truong-tien-ma-hoa-co-kha-nang-tang-gia-vao-cuoi-nam-2018

Một số đồng tiền mã hóa, bao gồm Cardano (ADA), XRP và Stellar (XLM), đã chứng minh sự biến động tương tự về phía đà tăng, đồng thười ghi nhận 10-30% lợi nhuận trong thời gian ngắn. Trong những tháng tới, nhiều khả năng thị trường tiền mã hóa sẽ tiếp tục phục hồi dần dần nhưng sẽ trải qua những đợt tăng tạm thời lớn.

Xu hướng rõ ràng của Bitcoin: Biến động từ 6.000 – 8.000 USD.

Xu hướng của Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường có thể dự đoán được. Kể từ tháng 2 năm nay, Bitcoin đã trải qua một mô hình trong đó nó sẽ đạt mức cao mới hàng tháng và giảm xuống mức thấp hàng năm trong tháng tiếp theo. Khoảng cách giữa mức cao hàng tháng và thấp hàng năm giảm theo thời gian, như được miêu tả bởi biểu đồ Bitcoin bên dưới.

tai-sao-thi-truong-tien-ma-hoa-co-kha-nang-tang-gia-vao-cuoi-nam-2018

Đầu tháng 2, Bitcoin giảm xuống còn 6.000 USD nhưng đã hồi phục lên mức 10.000 USD trong tháng tiếp theo. Vào tháng 4, một lần nữa Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm 6.000 USD và chỉ để hồi phục lên 9.400 USD trong tháng sau đó. Tuy nhiên, khoảng cách giữa mức thấp hàng năm và mức cao hàng tháng đã giảm. Trong tháng sau đó, tháng 6, giá Bitcoin giảm xuống còn 6.000 USD và đạt 8.400 USD vào tháng 7.

Vào tháng 8, một lần nữa Bitcoin lại giảm xuống còn 6.000 USD, cố gắng phục hồi lên 8.000 USD nhưng thất bại và duy trì ở mức trung bình 7.000 USD. Kể từ khi đạt 7.000 USD, Bitcoin đã giảm xuống vùng thấp hơn tại 6.000 USD.

Rõ ràng là thị trường Bitcoin đã chạm đáy trong khu vực giữa 6.000 USD, sau những nỗ lực lớn để phá vỡ các ngưỡng kháng cự tại 10.000, 8.000 và 6.000. Mỗi lần một mức kháng cự được kiểm định thì sức mạnh của một đợt tăng ngắn hạn lại giảm, không cho phép đồng tiền mã hóa hàng đầu kiểm định mức kháng cự cao hơn.

Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz nói rằng thị trường đã bắt đầu thể hiện dấu hiệu của sự mệt mỏi từ phía người bán. Ông nhấn mạnh rằng thị trường tiền mã hóa đã chạm đáy dựa trên các chỉ số kỹ thuật khác nhau.

Lối vào của các nhà đầu tư tổ chức

Trong suốt năm 2017, đặc biệt khi thị trường tiền mã hóa đạt mức cao nhất mọi thời đại 800 tỷ USD, các cuộc đối thoại liên quan đến tiềm năng tham gia của các nhà đầu tư tổ chức được gia tăng. Tuy nhiên, sự tăng giá phi mã của thị trường vào cuối năm ngoái đã rõ ràng là đã được kích hoạt bởi làn sóng của các trader nhỏ lẻ và các nhà đầu tư cá nhân trên toàn cầu.

Ở các khu vực như Hàn Quốc và Nhật Bản, sự quan tâm và nhu cầu đối với tiền mã hóa tăng lên đến một mức độ mà tại đó các sàn giao dịch không còn có đủ nguồn cung cấp tiền mã hóa để bán cho người mua. Điều này đã dẫn tới hiệu ứng “Kimchi Premium”.

tai-sao-thi-truong-tien-ma-hoa-co-kha-nang-tang-gia-vao-cuoi-nam-2018

Khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD thì giá Bitcoin đã vượt mức 24.000 đô la trong thị trường giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc.

Ngay cả khi các tổ chức quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa thì Kyle Samani, một đối tác chung tại Multicoin Capital, nói rằng việc các giải pháp lưu ký đáng tin cậy chưa được triển khai và thiếu cơ sở hạ tầng ngăn cản các tổ chức tham gia vào lớp tài sản này.

“Lưu ký là rào cản cuối cùng đối nhiều nhà đầu tư. Trong năm tới, thị trường sẽ nhận ra rằng vấn đề an toàn đã được giải quyết. Điều này sẽ giải phóng một làn sóng vốn lớn”.

Ari Paul, người đồng sáng lập quỹ đầu tư tiền mã hóa quy mô lớn Block Tower tỏ ra đồng tình với Samani và đồng thời cũng tuyên bố rằng:

“Lưu ký không phải là nhị phân. Nó không theo kiểu Coinbase Custody sẽ khởi động và đột nhiên mỗi quỹ lương hưu sẽ ném 100 triệu USD vào BTC. Phải mất thời gian cho các giải pháp lưu ký đạt được sự tin tưởng. Nhưng, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có giải pháp lưu ký tốt từ phía bên thứ ba vào tháng 9 năm nay. Điều đó sẽ cho phép các thể chế bắt đầu tăng tốc. Một khi một vài nhà quản lý tiền tệ truyền thống lớn thông báo rằng họ sẽ đầu tư vào BTC trong danh mục đầu tư của họ, những người khác sẽ làm theo”.

Với việc BitGo và Coinbase đã được chấp thuận là các quỹ lưu ký Bitcoin đáng tin cậy tại thị trường Hoa Kỳ và các ngân hàng lớn như Citigroup , Goldman Sachs và Morgan Stanley chuẩn bị phục vụ khách hàng trong thị trường tiền mã hóa, Novogratz cho rằng trong những tháng sắp tới, các thể chế sẽ gia nhập thị trường này.

Khi Bitcoin vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng tại 8.800 USD và 10.000 USD, Novogratz nói rằng trong ba đến sáu tháng, các tổ chức sẽ bắt đầu phân bổ vốn của họ vào thị trường. Và nếu các tổ chức tham gia vào thị trường thì Novogratz nhấn mạnh rằng giá Bitcoin có thể sẽ tăng 30% vào cuối năm 2018.

Xu hướng

Theo Giám đốc Công nghệ của Coinbase – Balaji Srinivasan, ông bắt đầu tin tưởng vào Bitcoin và thị trường tiền mã hóa sau khi nó sống sót sau vụ sụp đổ năm 2011. Khả năng phục hồi của thị trường tiền mã hóa từ những biến động lớn cho thấy tiềm năng của thị trường đối với các nhà đầu tư.

Biến động thị trường năm 2018 có ảnh hưởng tương tự. Mặc dù nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụt giảm 69% trong giá Bitcoin nhưng trong tám tháng qua, thị trường đã chứng kiến ​​một số tin tức tích cực nhất.

Bắt đầu với việc Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley phát triển các giải pháp lưu ký tiền mã hóa đáng tin cậy rồi sau đó là Bakkt, Nasdaq và nhiều tổ chức tài chính khác tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu tìm cách ủng hộ thị trường tiền mã hóa.

Gần đây nhất, môi giới lớn nhất của Brazil đã công bố kế hoạch tích hợp Bitcoin và Ethereum trong vài tháng tới.

Như vậy, so với năm ngoái, về mặt quy định, cơ sở hạ tầng và hoạt động của nhà phát triển thì lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain đã được cải thiện rất lớn.

Hoạt động của các nhà phát triển gia tăng

Ben Horowitz, người đồng sáng lập của Andreessen Horowitz (A16Z), một công ty đầu tư mạo hiểm nói rằng hoạt động của nhà phát triển trong lĩnh vực blockchain đang đi theo hướng tương tự như internet những năm 1990.

Horowitz giải thích rằng ông đã không nhìn thấy các nhà phát triển hoạt động tích cực trong một ngành công nghiệp như thế này kể thời kỳ internet. Ông cũng cho rằng sự gia tăng theo cấp số nhân trong hoạt động phát triển của các dự án blockchain là một chỉ số tích cực của sự tăng trưởng.

“Tôi nghĩ rằng có lẽ có nhiều hoạt động của nhà phát triển trong lĩnh vực tiền mã hóa hơn bất cứ thứ gì chúng ta đã thấy từ internet và nó thực tế là một nền tảng điện toán mới. Cứ sau một hoặc hai thập kỷ, một nền tảng điện toán mới sẽ xuất hiện. Điều đáng nói về nó là khi nền tảng mới lúc đó thường tồi tệ hơn nhiều so với nền tảng cũ nhưng có một số khả năng mới”.

Trong một nghiên cứu được phát hành vào năm 2017, JP Vergne, giáo sư tại Trường Kinh doanh Ivey, đã tiết lộ rằng hoạt động của nhà phát triển là chỉ báo chính xác nhất về xu hướng của tiền mã hóa.

Dựa trên xu hướng của thị trường kể từ năm 2011 và khả năng phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại sau một sự điều chỉnh lớn, rất có thể với mức độ mạnh mẽ trong hoạt động của các phát triển trong các mạng blockchain lớn thì thị trường tiền mã hóa sẽ phục hồi vào cuối năm nay như nhiều chuyên gia dự đoán.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Đào Bitcoin tại Việt Nam hết thời. Kẻ bán tháo người đổ nợ

Read Next

Trình Duyệt BRAVE: An Toàn, Bảo Mật, Chặn Quảng Cáo, Chống Web Scam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *