Tại sao nhà đầu tư lại lo lắng về Tether đến vậy?

Tether được viết tắt là USDT là đồng tiền ảo làm tốn giấy mực của giới báo chí kinh tế trong thời gian qua. Tuy nhiên, có phải thực sự Tether được hỗ trợ bởi USD thật hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Tại sao nhà đầu tư lại lo lắng về Tether đến vậy?

Tether được viết tắt là USDT là đồng tiền ảo làm tốn giấy mực của giới báo chí kinh tế trong thời gian qua, có phải thực sự Tether được hỗ trợ bởi USD thật hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ. Về khía cạnh giao dịch, đồng USDT là đồng tiền có thể nói rằng được giao dịch tích cực nhất trong giới đầu tư tiền điện tử, được nhiều người dùng thay cho đồng USD trên các thị trường và các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới.

Vài ngày qua, đồng tiền này đang giảm giá liên tục so với USD, kiến cho nhà đầu tư có nhiều lý do nghi ngờ vào đồng tiền ảo này. Vào ngày 14 tháng 10, USDT được giao dịch ở mức 0.97 USD trên sàn giao dịch tiền ảo Kraken.

Tether là gì?

Đây là một đồng tiền điện tử dùng đồng tiền bản vị là USD, không có mức biến động kinh khủng như Bitcoin, USDT được tạo ra để làm cho mọi thứ ổn định. Giá của đồng tiền này xấp xỉ bằng 1 USD vì Tether nói rằng mỗi đồng Tether được hỗ trợ bằng một đồng USD.

Tại sao đồng tiền này phổ biến?

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đồng tiền này thay thế USD. USDT dễ dàng chuyển đổi giữa các sàn giao dịch tiền ảo và các nền tảng giao dịch trực tuyến bởi vì nó không đi qua hệ thống ngân hàng, mức giá ổn định cũng thúc đẩy mọi người sử dụng đồng tiền này nhiều hơn.

Tại sao vẫn có nhiều người hoài nghi?

Trong khi Tether nhiều lần nói rằng đồng tiền của họ được hỗ trợ bởi USD, công ty này vẫn không thể công bố bằng chứng rằng họ có tiền trong tài khoản ngân hàng. Cũng có các mối quan hệ giữa Tether và sàn Bitfinex – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Một số nhà nghiên cứu cho rằng USDT chính là lý do thúc đẩy giá Bitcoin tăng chóng mặt.

Trong một bài đăng vào ngày 8/10 vừa qua, Bitfinex bác bỏ cáo buộc rằng họ mất tính thanh khoản và nói rằng việc rút tiền vẫn diễn ra bình thường.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đang làm gì?

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ đã gửi yêu cầu điều tra tới Bitfinex và Tether vào tháng 12 năm ngoái, nhưng cả Bitfinex và Tether đều bác bỏ các cáo buộc: “Chính sách của chúng tôi là không bình luận với bất kỳ yêu cầu nào như vậy”.

Tại sao Tether lại quan trọng với các nhà đầu tư tiền ảo?

Mặc dù vốn hóa chỉ có 2.7 tỷ USD nhưng Tether đóng vai trò quan trọng trong việc giao dịch của các sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới. Cặp giao dịch với Tether nhiều thứ hai sau các cặp giao dịch với Bitcoin, trong khi đó, các đồng tiền Stablecoin (có bản chất giống Tether) khác không được phổ biến như đồng tiền này.

Chuyện gì có thể xảy ra tiếp theo?

Nếu các nhà chức trách tìm kiếm được các hành vi sai phạm của Tether thì khả năng cao USDT nhanh chóng sẽ mất giá trị. “Sự thống trị của USDT còn tồn tại chỉ khi họ giải quyết được hết các nghi ngờ của cộng đồng về sự thiếu minh bạch của họ”, Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty tư vấn đầu tư blockchain và Kenetic Capital cho biết.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Vitalik Buterin: “Hối hận khi sử dụng thuật ngữ smart contracts cho Ethereum”

Read Next

SEC tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *