Tại sao Hàn Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chấp nhận tiền điện tử

Là một trung tâm công nghệ cao được biết đến với các thiết bị điện tử tiêu dùng, đại gia công nghệ, esports và đổi mới toàn cầu, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi một báo cáo của Cindicator tiết lộ rằng Hàn Quốc sẽ đóng vai trò chính trong việc chấp nhận tiền điện tử. Bằng cách xem xét dữ liệu hiện có về khối lượng trao đổi, lịch sử kinh tế, quy định và xu hướng gần đây, công ty quản lý tài sản fintech đã đưa ra một số kết luận thú vị.

Dựa trên bằng chứng hiện có, đất nước 50 triệu dân và một trong 15 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã sẵn sàng đóng vai trò chính trong việc nắm lấy tiền điện tử. Điều này là do sự kết hợp của các yếu tố như cơ sở hạ tầng trao đổi, mức độ áp dụng công nghệ cao và khung pháp lý và thuế của quốc gia.

Dân số thân thiện với tiền điện tử

Khi liệt kê các quốc gia thân thiện với tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, hiếm khi Hàn Quốc thực hiện việc cắt giảm. Malta, Singapore, Thụy Sĩ và Estonia thường là những người có đầu óc hơn. Tuy nhiên, người Hàn Quốc với sự khao khát vô độ của họ đối với công nghệ cao, hãy coi trọng thái độ của người dân.

Trên thực tế, người Hàn Quốc chiếm khoảng 30% tổng giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới, với khoảng 30% tất cả những người làm công ăn lương sở hữu và giao dịch tài sản tiền điện tử thuộc loại nào đó . Chắc chắn, lịch sử kinh tế và tăng trưởng gần đây của đất nước là một yếu tố, nhưng đối với một quốc gia khá nhỏ, nó có bối cảnh trao đổi tiền điện tử rất phát triển .

Cơ sở hạ tầng trao đổi Hàn Quốc

Hàn Quốc có bối cảnh trao đổi tiền điện tử rất phát triển với Bithumb , sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, đứng ở vị trí hàng đầu trong 30 ngày qua về khối lượng giao dịch bằng USD, (dữ liệu từ ngày 22 tháng 11). Ngoài ra còn có Upbit , Coinone và Korbit . Hầu hết thị trường bị dồn vào chân tường bởi Bithumb và Upbit (86 phần trăm).

Theo báo cáo, đã có rất nhiều trường hợp trong đó chỉ cần thông báo về một altcoin được niêm yết trên một trong hai sàn giao dịch này đã thấy giá trị của nó tăng lên theo tỷ lệ lố bịch. Khi tron ​​(TRX) được liệt kê trên Bithumb vào tháng 4 năm 2018, giá của nó đã tăng từ 0,03 đô la đến 0,05 đô la chỉ trong ba giờ.

Báo cáo của Cindicator nêu rõ:

Không còn nghi ngờ gì nữa, các sàn giao dịch của Hàn Quốc là một yếu tố chính trong việc cố gắng phân tích hiện tượng tiền điện tử ở châu Á.

Các dự án tiền điện tử hàng đầu để áp dụng đại trà

Coinone đang làm việc trên một dự án blockchain để giúp chuyển tiền dễ dàng hơn trên toàn cầu, trong khi Bithumb gần đây cũng đã công bố một dịch vụ thanh toán hợp tác với Qoo10. Công ty này được biết đến rộng rãi với tên gọi Amazon Asian Amazon.

Ngoài ra còn có rất nhiều doanh nghiệp khác đang đưa công nghệ blockchain vào dòng chính, bao gồm các dự án tăng tốc như Deblock.

Quy định được đưa ra xung quanh

Hàn Quốc đặc biệt bị ảnh hưởng bởi các kế hoạch Ponzi và các trò lừa đảo tiền điện tử tinh vi khác. Điều này, cùng với khối lượng giao dịch lớn thu hút sự chú ý của các nhà quản lý , khiến họ có lập trường nghiêm ngặt ban đầu về tiền điện tử. Trên thực tế, từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018, cả ICO và giao dịch ẩn danh của tiền điện tử đều bị cấm.

Những hạn chế này đã chứng kiến ​​rất nhiều công ty con và dự án hướng ra Singapore để ra mắt ICO, mặc dù chi phí cho việc này là cấm đối với các công ty khởi nghiệp.

Tuy nhiên, quy định tại quốc gia này đang bắt đầu tan băng và dường như là một phản ứng ban đầu để giải quyết các vấn đề tràn lan trong hệ sinh thái, chẳng hạn như ICO lừa đảo và hack.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã công bố 1 nghìn tỷ won (880 triệu USD) để chi cho phát triển blockchain vào năm 2019 như là một phần của gói 5 nghìn tỷ won để kích thích nền kinh tế thông qua đổi mới.

Đây là một chỉ báo cho thấy Hàn Quốc đang thay đổi lập trường và tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho công nghệ blockchain và hợp pháp hóa tiền điện tử.

Thuế

Hàn Quốc có tỷ lệ thuế rất cao. Tuy nhiên, kể từ năm 2013, bitcoin và các loại tiền điện tử khác được miễn thuế lãi vốn. Điều này rất có ý nghĩa đối với các thương nhân và nhà đầu tư vì họ có thể giữ 100% lợi nhuận của họ. Nó cũng làm cho việc điều hướng thuế tiền điện tử đơn giản hơn nhiều. Trong khi có tin đồn rằng thiên đường thuế này đối với tiền điện tử có thể sắp thay đổi, không có dòng chính thức nào được thực hiện.

Trưởng bộ phận phân tích tại Cindicator Simon Keusen nhận xét rằng nghiên cứu của họ chỉ ra rằng ảnh hưởng của Hàn Quốc trong ngành công nghiệp blockchain toàn cầu sẽ tiếp tục tăng:

Các quốc gia rất cởi mở với công nghệ mới. Sự nhiệt tình đối với tài sản tiền điện tử là có thể sờ thấy. Các sáng kiến ​​lập pháp mới nhất cho thấy chính phủ hiểu được tiềm năng của công nghệ blockchain.

Ông kết luận rằng:

Cấm Hàn Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock

 

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch tiền điện tử có thể có [Tạm thời] Giá Bitcoin tăng: Các nhà phân tích

Read Next

Ethereum Constantinople Hard Fork sẽ ra mắt vào giữa tháng 1, dựa trên Thỏa thuận mới của Dev

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *