Tài khoản Twitter chính thức của dự án Vertcoin bị xâm phạm bởi các hacker

Tài khoản Twitter chính thức của dự án Vertcoin, một dự án phần mềm và tiền tệ kỹ thuật số ngang hàng, đã bị các hacker thâu tóm nhằm chiếm đoạt lừa đảo một số lượng lớn BTC từ người dùng.

Vertcoin chính thức lên tiếng về tài sản bị xâm phạm

Vào ngày 1 tháng 5, tài khoản Twitter của Vertcoin đã đăng thông báo về việc tặng không tiền điện tử để kỷ niệm thành công gần đây của Vertcoin. hacker hứa hẹn sẽ chuyển 10 BTC cho người chiến thắng cuối cùng được công bố vào ngày 3 tháng 5. Để tham gia những kẻ gian lận yêu cầu người dùng gửi 0,005 BTC đến một địa chỉ mà hacker chuẩn bị trước trong bài viết:

Gần như ngay lập tức sau khi tin nhắn lừa đảo được đăng, James Lovejoy, Nhà phát triển hàng đầu của Vertcoin, cảnh báo những người theo dõi rằng tài khoản Vertcoin đã bị xâm phạm, và khẳng định tất cả quà tặng là giả mạo.

Đây là một loại hình lừa đảo tiền điện tử phổ biến trên Twitter, nơi tin tặc mạo danh tài khoản và đưa ra những hứa hẹn tặng không tiền. Thường thì các bài viết được đi kèm với chứng thực từ hàng chục người đã nhận tiền “thành công”. Lừa đảo này có điểm đặc biệt này là tin tặc sẽ chiếm quyền sở hữu từ các tài khoản có uy tín sau đó mới thực hiện mưu đồ đen tối.

Tin tặc đã thực hiện nhiều nỗ lực để mạo danh những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử để khai thác danh tiếng của họ trong những trò lừa đảo. Vào tháng Tư, kẻ lừa đảo mạo danh tài khoản Twitter đã được xác minh của Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov, để quảng cáo cho một chiến dịch tặng quà miễn phí. Vào tháng Giêng, những kẻ gian lận mạo danh Charlie Lee bằng cách sử dụng tên tài khoản tương tự như tên của người sáng tạo thực sự của Litecoin.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

SBI Holdings thành lập sàn gaio dịch tiền điện tử vào mùa hè năm 2018

Read Next

CoinMarketCap kỷ niệm 5 năm thành lập bằng một ứng dụng mới trên iOS

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *