Tài khoản của “Shark” Tâm Skymining vừa tẩu tán 17.000 Ethereum?

Ngày 31/07, địa chỉ ví Ethereum được nhiều nhà đầu tư cho là của ông Lê Minh Tâm, Giám đốc Sky Mining đã bán ra tổng cộng 17.000 ETH, trị giá 173 tỉ đồng trên sàn giao dịch Bitfinex. 

Tài khoản của “Shark” Tâm Skymining vừa tẩu tán 17.000 Ethereum?

Tài khoản Ethereum được cho là của Lê Minh Tâm, Giám đốc Sky Mining hiện sở hữu 48.693 ETH trị giá hơn 21 triệu USD.

Vào 3h ngày 31/07, tài khoản này đã chuyển lên sàn giao dịch Bitfinex 10.000 ETH tương đương 101 tỷ đồng. Trước đó, vào ngày 29/7, tài khoản này đã bán ra 7.000 ETH tương đương 72 tỷ đồng trên sàn Bitfinex.

Địa chỉ ví ETH được cho là của ông Lê Minh Tâm, Giám đốc Sky Mining.

Chia sẻ với Zing.vn, nhà đầu tư L. Nga cho biết:

“Đây là tài khoản mà ông Tâm dùng để trả lãi hàng tháng cho nhà đầu tư. Ông Tâm cũng từng dùng tài khoản này để lấy lòng tin từ nhà đầu tư. Sau khi tra ngược lại, tôi phát hiện ngày 29/7 tài khoản này đã chuyển đi 7.000 ETH cho sàn để rao bán.”

Theo ghi nhận, tài khoản này được tạo từ ngày 08/06/2018 và chỉ nạp Ethereum vào một lần với 188.000 ETH trị giá 84,6 triệu USD theo thời giá hiện nay. Sau đó tài khoản này thực hiện hơn 400 giao dịch chuyển tiền. Cũng trong ngày tạo tài khoản này, ông Lê Minh Tâm tổ chức một buổi họp mặt nhà đầu tư tại số 202B Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM. Tại đây, ông Tâm mở máy tính và cho nhà đầu tư xem 1 trong 10 ví ETH với giá trị một ví lên đến 36 triệu USD.

Theo một video đăng tải trên YouTube về sự kiện, ông Tâm nhắc đi nhắc lại việc “Công ty hiện chỉ có 36 triệu USD, nghèo vậy thì mọi người có tin công ty không?” Cả hội trường vỗ tay đồng tình với những phát biểu của ông Minh Tâm.

Cũng tại sự kiện này, ông Tâm tiếp tục “trình diễn” vở kịch siêu xe, du thuyền tại Nhật Bản. “Trong lịch sử làm việc của mình tôi chưa từng thấy công ty Việt Nam nào phát triển mạnh trên thị trường Nhật Bản, Mỹ, châu Âu như Sky Mining”, ông Tâm nói với nhà đầu tư.

“Khi nhà đầu tư tỏ ra quá hoang mang, ông Tâm buộc phải ra mặt trả lời chất vấn của họ. Mọi người khi đến sự kiện tỏ ra rất hoang mang nhưng khi thấy ông Tâm đang giữ số tiền 36 triệu USD, chúng tôi đã an tâm ra về”, B. Hạnh, một nhà đầu tư với số tiền 125 triệu đồng ngụ Bình Chánh, TP.HCM chia sẻ.

Theo nhiều nhà đầu tư, thời điểm này Sky Mining đã ngừng hẳn việc trả lãi cũng như mua máy mới phục vụ xã viên. Vì vậy nhà đầu tư đã bắt đầu thắc mắc và kéo về trụ sở công ty nhiều hơn. Để giải quyết, ông Tâm thực hiện buổi công bố ví nhằm trấn an dư luận trước khi lên kế hoạch “bỏ trốn” ngày 22/07.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin giảm xuống dưới $8.000, liệu còn có thể bức phá?

Read Next

Họp mặt top 4 altcoin đáng chú ý trong tháng 8

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *