Sức mua Bitcoin của Venezuelans đã tăng đáng kể trong ba tháng gần đây

Sức mua Bitcoin của Venezuelans đã tăng đáng kể trong ba tháng qua theo Criptonoticias đưa tin hôm thứ Tư 6 tháng 6, trích dẫn dữ liệu từ LocalBitcoins.

Venezuela gia tăng sức mua Bitcoin khi đang hứng chịu đợt lạm phát tồi tệ

Venezuela đã trải qua sự bùng nổ tiền điện tử đầu tiên vào đầu năm 2017, khi một khối lượng kỷ lục 805 bitcoin được giao dịch, trao đổi chỉ trong một tuần đã được ghi nhận.

Sau đó, mức độ quan tâm đối với tiền điện tử ở Venezuela đã giảm, trùng với sự sụt giảm về khối lượng giao dịch xuống thấp tới mức 150 bitcoin được mua mỗi tuần.

Tuy nhiên, theo Criptonoticias, vào đầu năm 2018, đầu tư vào Bitcoin đã tăng một lần nữa ở Venezuela, bằng chứng của dữ liệu từ LocalBitcoins. Khối lượng bolivar của Venezuela đối với sàn giao dịch Bitcoin tăng 138% từ tháng 3 đến tháng 4 và tăng thêm 39% từ tháng 4 đến tháng 5.

Tuần đầu tiên của tháng Sáu cũng tiếp tục xu hướng này, Criptonoticias đưa tin. Trong tuần cuối cùng của tháng 5, khoảng 4,9 nghìn tỷ bolivars đã được chi cho bitcoin, trong khi tuần đầu tiên của tháng 6 đã chứng kiến khối lượng tăng 40,8% lên 6,9 nghìn tỷ.

Criptonoticias liên kết sự kiện gia tăng quan tâm với Bitcoin đến việc tăng lạm phát ở Venezuela. Khi bolivar tiếp tục giảm, vào cuối tháng 5, lạm phát tăng cao trong nước đã vượt 25.000%, theo Forbes.

Theo Similarweb, người Venezuela chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số người dùng của Localbitcoins, tiếp theo là khách truy cập từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Hypothekarbank Lenzburg là ngân hàng đầu tiên ở Thụy Sĩ cung cấp tài khoản doanh nghiệp cho các công ty blockchain và tiền điện tử

Read Next

Công ty an ninh mạng Black Black cho biết đã có 1 tỷ Đô tiền điện tử bị hack chỉ trong nửa đầu năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *